Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Kiều Đàm: Lễ Phật Đản, Chiêm Bái Xá Lợi Phật

10/06/201500:00:00(Xem: 4938)

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Kiều Đàm tọa lạc tại số 1129 S. Newhope St, Santa Ana CA 92704 do Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Nguyên Bổn làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2559-2015 và lễ chiêm bái Ngọc Xá Lợi vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 6 năm 2015, Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Ky, ngoài ra còn có HT. Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTNHK,Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý; Thượng Tọa Thích Minh Dung, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Giáo Dục GHPGVNTNHK, Viện Chủ Chùa Quang Thiện và Tu Viện Sơn Tùng cùng một số qúy chư Ni đến từ các chùa Nam California và rất đông đồng hương Phật tử tham dự.

blank
Hình ảnh trong Lễ Phật Đản tại Chùa Kiều Đàm, Santa Ana.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán.

Sư Cô Viện Chủ lên ngỏ lời cảm tạ sự quang lâm tham dự của qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và cảm ơn đồng hương Phật tử, Sư Cô tiếp: “Vui thay Đức Phật ra đời, Từ đây trần thế rạng ngời tình thương, Vui thay giáo pháp ngát hương, Từ đây nhân loại bốn phương an lành” Để tỏ lòng tôn vinh và tri ân công đức vô lượng vô biên của Ngài, Chùa Kiều Đàm long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản hôm nay dưới sự chứng minh của qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni là niềm khích lệ lớn lao cho Đạo Tràng Chùa Kiều Đàm trên bước đường phụng sự đạo pháp và dân tộc.

blank
Hình ảnh trong Lễ Phật Đản tại Chùa Kiều Đàm, Santa Ana.

Sau đó Sư Cô mời HT. Chánh Thư Ký lên Ban Đạo Từ, nhưng vì sức khỏe nên HT. nhờ Thượng Tọa Thích Minh Dung truyền đạt những lời đạo từ của Ngài. Trong dịp nầy TT. Thích Minh Dung, Trưởng Ban Tổ Chức Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ V năm 2015 kêu gọi đồng hương Phật tử ghi tên tham dự, khóa tu được tổ chức từ Thứ Năm, ngày 6 tháng 8 năm 2015 đến Thứ Hai ngày 10 tháng 8 năm 2015 tại Town and Country Resort Hotel – 500 Hotel Circle North., San Dego, CA 92108. TT. cho biết khóa tu học năm nay qui tụ hằng trăm chư Tôn Đức Tăng Ni và đông đảo chư Phật tử. Mọi chi tiết ghi danh tham dự xin liên lạc: ĐĐ. Hạnh Tuệ (619) 278-9837, Ni Sư Thích Diệu Tánh (714) 266-4171.

Tiếp theo nghi thức Phật Đản chính thức bắt đầu, mọi người cùng đọc trang kinh Khánh Đản.

Sau đó lễ cúng dường trai tăng, trong lúc nầy đồng hương Phật tử cùng dùng bữa cơm chay do Đạo Tràng Kiều Đàm khỏan đãi, xen lẫn chương trình có phần văn nghệ Mừng Khánh Đản do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

blank
Hình ảnh trong Lễ Phật Đản tại Chùa Kiều Đàm, Santa Ana.

Buổi lễ kết thức với phần cúng thí thưc cô hồn.

Trong lúc nầy đồng hương Phật tử chiêm bái Ngọc Xá Lợi được trưng bày tại chùa. Sư Cô Thích Nữ Nguyên Bổn cho biết: “Đức Phật dù vắng bóng trên cuộc đời, nhưng pháp thân vẫn còn hiện hữu bất diệt trong thân thể.cho nên nói, Niết Bàn hay Phật vắng bóng chỉ là một phương tiện giáo hóa của Ngài theo tinh thần: “Tịch diệt phi diệt” thể hiện rỏ nét qua các sinh hoạt Phật giáo ở khắp năm châu, và hình ảnh Xá Lợi Phật cũng chính là sự biểu hiện hóa thân lợi tha của Ngài...”

Đồng hương Phật tử muốn biết về nh74ng sinh hoạt của Chùa Kiều Đàm xin gọi (714) 927-8484 (714) 725-2473.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tết Canh Tý năm nay rơi vào những ngày cuối tuần, ngày 24, 25 và 26 tháng 1 năm 2020, nhằm ngày 30, Mùng Một và Mùng Hai Tết, nên không khí đón xuân tại Quận Cam, Miền Nam California, Hoa Kỳ, thêm tưng bừng và rầm rộ hơn các năm tại các chùa, nhà thờ, thánh thất, các nơi tổ chức diễn hành và hội chợ Tết, với hàng chục ngàn đồng hương Việt Nam tham dự.
Chương trình diễn hành sẽ bắt đầu đúng 8 giờ đến 11:30 sáng ngày thứ bảy, 25 tháng 1, năm 2020, tức ngày Mồng Một Tết Canh Tý. Vì chương trình năm nay bắt đầu sớm, xin quí đồng hương đến sớm trước 7 giờ sáng để kiếm chỗ đậu xe, tránh kẹt xe hay chen chúc và bắt đầu chương trình diễn hành đúng giờ.
Bắt đầu chụp ảnh vào lúc 10:00 am đến 1:30 pm @ Tất cả người mẫu welcome, mặc áo dài đến tham gia trong chương trình "Em đi lễ chùa" @ Tất cả nhiếp ảnh gia cũng như mẫu nam nên mặc áo dài đến tham gia buổi lễ .
Năm 1944 (Giáp Thân), theo nhân duyên tục đế, Ni trưởng được sanh ra trong dòng họ Lê, ở tỉnh Quảng Nam. Cha là Lê Trung Cự, thầy thuốc Bắc, chuyên hốt thuốc miễn phí cứu người, biết thông thạo tiếng Pháp và chữ Hán.
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6396)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5301)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5123)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4555)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3843)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.