Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Trước Chợ Senter, Cụ Bà Vn 87 Tuổi Xỉu

10/05/200000:00:00(Xem: 5675)
San Jose — Một cụ bà Việt Nam 87 tuổi đã ngất xỉu và đã được xe cứu thương chở đi trong khi biểu tình hôm Thứ Ba trước hội cao niên CMAA vùng Bắc Cali, theo tin nhóm phóng viên Sàigon USA và nhạc sĩ Trần Chí Phúc. Các tin tổng hợp này được tóm lược như sau.
Sau 5 lần kéo tới trước trụ sở hội để tìm gặp hội trưởng Lý Hưng mà vẫn không gặp, hàng trăm các cụ cao niên hội CMAA đã kéo nhau biểu tình trước chợ Senter Foods để yêu cầu ông Lý Hưng trực tiếp giải quyết các thắc mắc của hội viên, nhưng tuyệt nhiên không hề thấy ông Lý Hưng ở đâu.
Các cụ tay cầm những biểu ngữ yêu cầu ông hội trưởng thực hiện 4 yêu cầu: 1. Làm sáng tỏ tài chánh và hồ sơ quản trị hội; 2. Tổ chức họp công khai và thường xuyên theo luật định; 3. Hội viên phải có quyền đóng góp tiếng nói; 4. Tách rời quỹ Tổ Kính Lão, lập ủy ban giám sát bởi các hội viên cao niên. Cũng theo Saigon USA, ông Lý Hưng vẫn ở bên trong chợ suốt thời gian đó và không hề ra tiếp các cụ.
Từ 9 giờ sáng thứ Hai, khoảng 300 các cụ cao niên đã kéo tới trụ sở hội CMAA tại số 1805 Lucretia Avenue để yêu cầu ông hội trưởng Lý phải giáp mặt hội viên nhằm trực tiếp giải tỏa các nghi vấn về tiền bạc của hội từ 6 năm qua kể từ khi ông Lý Hưng nắm chức hội trưởng. Nhưng cổng vào đã bị khóa chặt và có dán một cái thông cáo với nội dung: “Vì lý do anh ninh chung, hội CMAA ngày nay nghỉ làm việc. Ngày mai thứ Ba 09.05.2000 sẽ làm việc như thường lệ. Ngày 08.05.2000. Hội CMAA kính cáo.”
Trước đó liên tục 5 lần, các cụ cao niên xin gặp ông Lý Hưng thì đều không gặp được với nhiều lý do khác nhau.
Sau một tiếng đồng hồ biểu tình trước trụ sở hội thì ông La Quốc, nhân viên của Lý Hưng tới nhưng nhất định không chịu mở cửa hội, viện dẫn theo lệnh của Lý Hưng. Do đó các cụ quyết định tới tìm cho được Lý Hưng tại chợ Senter Foods. Tay cầm biểu ngữ, các cụ vừa đi vòng quanh trước chợ vừa hô to những khẩu hiệu yêu cầu ông Lý Hưng ra gặp các cụ. Có nhiều người đã hô to những lời phẫn uất: “Tiền mua hòm của tôi đây, ông Lý Hưng hãy trả lại cho tôi!”

Sau khoảng một tiếng đồng hồ biểu tình trước chợ, các cụ đã ra về trong trật tự sau khi quyết định sẽ tiếp tục biểu tình hằng ngày tại trụ sở hội, và sẽ kéo tới chợ Senter foods biểu tình tiếp tục cho tới khi Lý Hưng giải quyết thỏa đáng các yêu sách cho hội viên.
Một số các cụ sau khi rời chợ Senter Foods đã trở lại trụ sở hội thì rất ngạc nhiên thấy hội mở cửa lại với sự hiện diện của ông La Quốc, một nhân viên thâm niên tại hội, người có khả năng giải đáp các thắc mắc về hội CMAA, và biết rất rõ tất cả mọi chuyện ngoại trừ một chuyện, đó là chuyện tiền bạc. Ông La Quốc mở cửa văn phòng hội và cho các hội viên vào bên trong trụ sở.
Trong phòng họp, ông La quốc kiên nhẫn giải đáp các thắc mắc về những vụ thu tiền hai lần, người chết ba lần, thu tiền nhầm, v.v.., và đã làm sáng tỏ hầu hết các câu hỏi về 6 trường hợp thu tiền nghi ngờ. Đồng thời ông cũng thề độc rằng ông không hề bao che hay binh vực cho Lý Hưng. Ông cũng than thở rằng không những chính ông, mà còn rất nhiều người trong hội đồng quản trị, đã nhiều lần yêu cầu ông Lý Hưng giải quyết các nghi vấn về tài chính, nhưng mọi người đành bó tay vì Lý Hưng đỗ lỗi cho kế toán sư chậm trễ.
Trong một buổi họp vào năm trước, theo lời ông La Quốc, thì Lý Hưng cho biết hội còn $2 triệu đô. Nhưng nay còn bao nhiêu, để ở đâu, thì ông Quốc không hề biết, và cũng than rằng chẳng có cách nào yêu cầu Lý Hưng công bố hồ sơ cho minh bạch được.
Tóm lại, theo lời của La Quốc, thì có lẽ chính Lý Hưng cũng không biết hội còn bao nhiêu tiền, thu bao nhiêu, mất bao nhiêu, vì tất cả được giao cho kế toán sư, và họ hiện đang chậm trễ tới nhiều tháng.
Ông La Quốc cũng xác nhận việc hội bị lỗ lã trong năm 1999 là do sự thu tiền chậm trễ, và sau đó đã thu đầy đủ, nhưng khi được hỏi về chứng cớ thi thu, thì ông lại giao qua cho hội trưởng Lý Hưng.
Cuộc biểu tình hôm Thứ Ba có diễn tiến mới: Cụ bà Phạm Nga 87 tuổi đã ngất xỉu và đã được xe cứu thương chở đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,