Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Trước Chợ Senter, Cụ Bà Vn 87 Tuổi Xỉu

10/05/200000:00:00(Xem: 5661)
San Jose — Một cụ bà Việt Nam 87 tuổi đã ngất xỉu và đã được xe cứu thương chở đi trong khi biểu tình hôm Thứ Ba trước hội cao niên CMAA vùng Bắc Cali, theo tin nhóm phóng viên Sàigon USA và nhạc sĩ Trần Chí Phúc. Các tin tổng hợp này được tóm lược như sau.
Sau 5 lần kéo tới trước trụ sở hội để tìm gặp hội trưởng Lý Hưng mà vẫn không gặp, hàng trăm các cụ cao niên hội CMAA đã kéo nhau biểu tình trước chợ Senter Foods để yêu cầu ông Lý Hưng trực tiếp giải quyết các thắc mắc của hội viên, nhưng tuyệt nhiên không hề thấy ông Lý Hưng ở đâu.
Các cụ tay cầm những biểu ngữ yêu cầu ông hội trưởng thực hiện 4 yêu cầu: 1. Làm sáng tỏ tài chánh và hồ sơ quản trị hội; 2. Tổ chức họp công khai và thường xuyên theo luật định; 3. Hội viên phải có quyền đóng góp tiếng nói; 4. Tách rời quỹ Tổ Kính Lão, lập ủy ban giám sát bởi các hội viên cao niên. Cũng theo Saigon USA, ông Lý Hưng vẫn ở bên trong chợ suốt thời gian đó và không hề ra tiếp các cụ.
Từ 9 giờ sáng thứ Hai, khoảng 300 các cụ cao niên đã kéo tới trụ sở hội CMAA tại số 1805 Lucretia Avenue để yêu cầu ông hội trưởng Lý phải giáp mặt hội viên nhằm trực tiếp giải tỏa các nghi vấn về tiền bạc của hội từ 6 năm qua kể từ khi ông Lý Hưng nắm chức hội trưởng. Nhưng cổng vào đã bị khóa chặt và có dán một cái thông cáo với nội dung: “Vì lý do anh ninh chung, hội CMAA ngày nay nghỉ làm việc. Ngày mai thứ Ba 09.05.2000 sẽ làm việc như thường lệ. Ngày 08.05.2000. Hội CMAA kính cáo.”
Trước đó liên tục 5 lần, các cụ cao niên xin gặp ông Lý Hưng thì đều không gặp được với nhiều lý do khác nhau.
Sau một tiếng đồng hồ biểu tình trước trụ sở hội thì ông La Quốc, nhân viên của Lý Hưng tới nhưng nhất định không chịu mở cửa hội, viện dẫn theo lệnh của Lý Hưng. Do đó các cụ quyết định tới tìm cho được Lý Hưng tại chợ Senter Foods. Tay cầm biểu ngữ, các cụ vừa đi vòng quanh trước chợ vừa hô to những khẩu hiệu yêu cầu ông Lý Hưng ra gặp các cụ. Có nhiều người đã hô to những lời phẫn uất: “Tiền mua hòm của tôi đây, ông Lý Hưng hãy trả lại cho tôi!”

Sau khoảng một tiếng đồng hồ biểu tình trước chợ, các cụ đã ra về trong trật tự sau khi quyết định sẽ tiếp tục biểu tình hằng ngày tại trụ sở hội, và sẽ kéo tới chợ Senter foods biểu tình tiếp tục cho tới khi Lý Hưng giải quyết thỏa đáng các yêu sách cho hội viên.
Một số các cụ sau khi rời chợ Senter Foods đã trở lại trụ sở hội thì rất ngạc nhiên thấy hội mở cửa lại với sự hiện diện của ông La Quốc, một nhân viên thâm niên tại hội, người có khả năng giải đáp các thắc mắc về hội CMAA, và biết rất rõ tất cả mọi chuyện ngoại trừ một chuyện, đó là chuyện tiền bạc. Ông La Quốc mở cửa văn phòng hội và cho các hội viên vào bên trong trụ sở.
Trong phòng họp, ông La quốc kiên nhẫn giải đáp các thắc mắc về những vụ thu tiền hai lần, người chết ba lần, thu tiền nhầm, v.v.., và đã làm sáng tỏ hầu hết các câu hỏi về 6 trường hợp thu tiền nghi ngờ. Đồng thời ông cũng thề độc rằng ông không hề bao che hay binh vực cho Lý Hưng. Ông cũng than thở rằng không những chính ông, mà còn rất nhiều người trong hội đồng quản trị, đã nhiều lần yêu cầu ông Lý Hưng giải quyết các nghi vấn về tài chính, nhưng mọi người đành bó tay vì Lý Hưng đỗ lỗi cho kế toán sư chậm trễ.
Trong một buổi họp vào năm trước, theo lời ông La Quốc, thì Lý Hưng cho biết hội còn $2 triệu đô. Nhưng nay còn bao nhiêu, để ở đâu, thì ông Quốc không hề biết, và cũng than rằng chẳng có cách nào yêu cầu Lý Hưng công bố hồ sơ cho minh bạch được.
Tóm lại, theo lời của La Quốc, thì có lẽ chính Lý Hưng cũng không biết hội còn bao nhiêu tiền, thu bao nhiêu, mất bao nhiêu, vì tất cả được giao cho kế toán sư, và họ hiện đang chậm trễ tới nhiều tháng.
Ông La Quốc cũng xác nhận việc hội bị lỗ lã trong năm 1999 là do sự thu tiền chậm trễ, và sau đó đã thu đầy đủ, nhưng khi được hỏi về chứng cớ thi thu, thì ông lại giao qua cho hội trưởng Lý Hưng.
Cuộc biểu tình hôm Thứ Ba có diễn tiến mới: Cụ bà Phạm Nga 87 tuổi đã ngất xỉu và đã được xe cứu thương chở đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.