Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TACOMA, WA: Lễ Phật Đản Tại Chùa Phước Huệ

03/06/201500:00:00(Xem: 5263)

Tacoma/WA.- Lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 5 năm 2015, Phước Huệ Thiền Tự có tổ chức Đại Lễ Khánh Đản thật long trọng và rất đặc sắc với một đoàn rước Phật có sự chứng minh của chư Tôn Đức Tăng, Ni và quần chúng Phật tử xa gần đi sau 4 Kiệu Hoa nhiễu quanh Tứ Động Tâm và đi vào hội trường hành lễ Phật Đản chính thức như thông lệ hàng năm tại trụ sở ngôi chùa số 2625 72ND Street E, Tacoma WA 98404

blank
Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện chủ Chùa Phước Huệ đang ban Đạo từ. diễn trình đầy đủ về quá trình thành Đạo của Thái Tử Tất Đạt Đa, danh hiệu là Phật Th1ch Ca Mầu Ni. Ảnh/VBMN

Thành phần tham dự gồm có:

Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện chủ chùa Phước Huệ; Hòa Thượng Thích Minh Chiếu, trú trì chùa Việt Nam Seattle Thượng Tọa Chun An, trú trì chùa Bình An tại Soul Hàn Quốc Đại Đức Thích Đạo Chí, trú trì chùa Quán A m North Carolina Sư Cô Thích Nữ Quảng Như, trú trì chùa Từ Lâm, Bảo Lộc, Lâm Đồng Việt Nam Sư Cô Thích Nữ Thiện Phương, thường trú chùa Phước Huệ  Các cộng đồng bạn, các đoàn thể, quý quan khách, chư Phật tử thập phương, Phật tử Tacoma và quý đồng hương

blank
Hình Ảnh quý quan khách hiện diện dông đảo trong hội trường nhân dịp Lễ Khánh Đản tại Phước Huệ Thiền Tự. Ảnh/VBMN

Các cơ quan truyền thông báo chí gồm có Việt Báo Miền Nam, Saigon nhỏ, Saigon HD Radio, Người Việt Tây Bắc và Đài truyền hình SBTN.

Mở đầu chương trình, MC. Ngô Hoàng, đại diện Ban tổ chức giới thiệi quý quan khách hiện diện Tiếp theo,Thượng ToạViện chủ chùa Phước Huệ lên ban đạo từ và tuyên bố khai mạc buổi lễ. Viện chủ diền trình đầy đủ về quá trình thành đạo của Thái Tử Tất Đạt La, với danh hiệu là Phật Thích Ca Mầu Ni, không ngoài mục đích cứu nhân loại ra khỏi bể trầm luân khổ ải, là nguồo gốc của Tham, Sân Si để chúng sinh tinh cần tu học, nỗ lực quán chiếu để phát khởi tuệ giác như thật nơi tự thân, để thấy rõ đường chánh hay nẻo tà, không để danh lợi phù phiếm và sự mê mờ của thế gian chi phối.

Thế nên cứ mỗi mùa sen nở, nhằm mùa trăng tròn tháng tư, cả thế giới đều nghiêng mình tưởng nhớ ngày Đức Phật Đản Sinh. Chúng ta cùng được thưa hưởng kho tàng tâm linh đó nên mọi người mới có nhân duyên hiện diện tề tưu đông đảo nơi ngôi Tam bảo đạo tràng Phước Huệ như ngày hôm nay. Sau cùng Viện Chủ chùa Phước Huệ có dôi lời kính chúc Chư tôn thiền dức và toàn thể đại chúng mùa Phật Đản tâm thân an lạc.

blank
Đội Lân Tacoma biểu diễn múa lân rất ngoạn mục và xuất sắêc khai mạc lễ Phật Đản và được quý quan khách hiện diện vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt cùng ban tặng Bonus rất hậu hỉ. Ảnh/VBMN

Một dội lân tự lập trên 15 năm ở Tacoma do Anh Hoài Nguyễn đảm trách đã nhiệt hỗ trợ giúp vui cho chùa hàng năm, với 2 con lân biểu diễn thật uyển chuyển và xuất săc khai mại chương trình khiến lễ Phật Đản tăng thêm phần long trọng và được mọi người hiện diện vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt cùng nhận được khen tặng rất hậu hỉ..

Kế tiếp chương trình là lễ dâng hoa cúng phật, sau đó các Chư Tôn Đức ban đạo từ cùng lễ khai chuông cầu nguyện và phút nhập Tư Bi Quán, và niệm hương bạch Phật, lễ Khánh Đản, sau hết làLễ Tắm Phật như thông lệ hàng năm.

blank
Ca Sĩ Hồ Lệ Thu, đang hát bài Lạy Phật Quan Âm, bên cạnh là bé gái rất dễ thương, dạn dĩ  theo gia đình tham đự lễ Phật Đản, đang vô tư nhẩy múa tự nhiên theo lời ca tiếng hát. Ảnh/VBMN

Một chương trình văn nghệ giúp vui do Ca Sĩ Hồ Lê Thu, chuyên nghiệp, quen thuộc và nổi tiếng với các bản nhạc: “Lạy Phật Quan A m”, “Sầu Đông”, “Yêu Em Dài Lâu”, “Vị ngọt đôi môi” và “ Trở về cát bụi”, cùng Ca Sĩ Quang Bình với giọng ca chuyên nghiệp ca bản “Xuân này con không về” đã khiến buổi lễ tăng thêm phần vui tươi và sống động từ đầu tới cuối chương trình.

Được biết ngôi Tam Bảo Phước Huệ Thiền Tư đưọc thành lập cách nay 21 năm do Thượng Toạ Thích Phước Toàn làm Viện chủ, mới giai đoạn đầu gặp rất nhiều khó khăn vất vả, nhưng nhờ quý phật tử và đồng hương Tacom.nhiệt tình hỗ trợ đóng góp, cùng với quý phật tử thập phương cũng như nhờ sự tận tâm, kiên trì và khéo léo điều khiển hướng dẫn Phật sự của người Viện chủ nên Thành phố Tacoma mới có được một ngôi chùa khang trang, bề thế, khung cảnh hữu tình,và trang trí hài hòa, đẹp đẽ như ngày hôm nay không thua gì những ngôi chùa khác trên nước Mỹ.

blank
Đoàn lễ công rước Phật nhiễu Tứ Động Tâm và đi vào hội trưòng hành lễ Phật Đản chính thức nhan dịp Phước Huệ Thiền Tự tổ chức Đại Lễ Khánh Đản Chủ Nhật ngày 31-5-2015. Ảnh/VBMN

Đây là ngôi Tam Bảo để mọi người Việt ty nạn chúng ta làm nới chốn đến cúng lễ Phật, đồng thời tìm hiểu nguyên do thâm thúy về nguồn gốc đạo Phật để thấm nhuần giáo lý Phật giáo hầu tu tâm dưỡng tính để sống một cuộc đời an lạc hạnh phúc hơn trong quãng đời lưu vong xa xứ. Hơn nữa không những để dung hòa với nền văn hóa dân gian rất đẹp của dân tộc Việt Nam hầu tiếp nối, nuôi dưỡng và trao truyền cho các thế hệ con em chúng ta mà còn luôn duy trì tốt đẹp truyền thống Văn Hóa Tâm Linh của Phật giáo Việt Nam nơi đất khách.

Ngoài ra nhằm thực hiện thêm công trình xây dựng THÁP TA M LINH, Chùa Phước Huệ có tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ ủng hộ vào lúc 6 giơ 30 tối ngày Thứ Bẩy 27 tháng 6 năm 2015 với sự góp mặt của Ca sĩ Ngọc Huyền va các Ca Sĩ khác đảm trách. Mong quý phật tử và đồng hương nhiệt tình ủng hộ để công trình sớm hoàn tất.

Buổi Lễ Phật Đản kết thúc lúc 2 giờ chìều cùng ngày sau khi moị người thưởng thức bữa cơm chay đam bạc do Ban trai soạn chùa khoản đãi.Ảnh/VBMN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.