Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Sáng Kỷ Nguyên Thứ Hai: Lộ Trình Dẫn Tới Dân Chủ VN

02/06/201500:02:00(Xem: 4772)

LITTLE SAIGON -- Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên đã thực hiện buổi ra mắt dự án chính trị “Khai Sáng Kỷ Nguyên Thứ Hai: Dự Án Chính Trị Dân Chủ Đa Nguyên” tại hội trường Nhật Báo Người Việt hôm thứ bẩy 30 tháng 5 - 2015.

MC là nhà báo Đinh Quang Anh Thái.

blank
Trong buổi ra mắt sách “Khai Sáng Kỷ Nguyên Thứ Hai: Dự Án Chính Trị Dân Chủ Đa Nguyên.”

Người đầu tiên nói lời mở đầu là bác sĩ Bùi Đắc Lộc, Chủ tịch phân bộ Bắc Mỹ của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên.

BS Bùi Đắc Lộc gửi loòi chào quan khách, nói rằng nhiều thập niên trước đã có một dự án chính trị là cuốn Chính Đề bản Pháp văn, mà nhiều người suy đoán là của ông Ngô Đình Nhu, và bây giờ trong hoàn cảnh mới, khi lý thuyết CS tan rã, cần đê3 sửa soạn cho một VN đa nguyên, Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên đưa ra dự án chính trị trong sách này.

Người nói chuyện kế tiếp là nhà văn Phạm Xuân Đài, nói rằng tác phẩm này là cuôn đầu tiên do phe quốc gia đưa ra lộ trình xây dựng VN trở lại.

Ông nói ông sung sướng đọc sách này, rất hay, vui mừng vì có lộ trình để tới dân chủ đa nguyên.

Ông Nguyễn Gia Kiểng, lý thuyết gia nổi tiếng từ Paris, trình bày rằng dự án là công trình tập thể cả năm qua. Ông nói, phong trào dân chủ nhất định thắng, chỉ là vấn đề thời gian thôi.


blank
Trong buổi ra mắt sách “Khai Sáng Kỷ Nguyên Thứ Hai: Dự Án Chính Trị Dân Chủ Đa Nguyên.”

Ông nói sẽ không bao giờ có hòa hợp, hòa giải với chế độ CSVN, vì giải pháp thay thế một chế độ tham nhũng phải là thay thế, phải là lật đổ và muốn như thế phải là vận động quần chúng, chứ đừng có thỉnh nguyện thư gì nữa.

Ghi nhận: toàn bộ cuôn sách không nhắc gì tới cuốn Chính Đề hay nhắc tên bất kỳ chính khách cũ nào.

Sách dày 208 trang, đề giá 12 Mỹ Kim, hiện đang bán ở Amazon.com.

Một điển ghi nhận: trong khi nhiều tổ chức kêu gọi hòa hợp, hòa giải, dự án chính trị này không tin sẽ có cơ may hòa hợp, hòa giải -- ngắn gọn, sách này là lộ trình dẫn tới bầu cử tự do.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.