Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Đêm Trùng Dương Hội Ngộ 2015

15/04/201500:00:00(Xem: 2917)
Như thông lệ hằng năm, vào mùa Xuân Hội Hải Quân và Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa Miền Đông HK tổ chức Đêm Trùng Dương Hội Ngộ (Họp mặt Hải Quân và Hàng Hải VNCH Miền Đông HK). Năm nay ĐêmTrùng Dương Hội Ngộ được tổ chức vào một chiều Xuân thật đẹp, có nắng vàng và gió nhẹ, lúc 7 giờ chiều ngày 11 Tháng 4, 2015 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Đây là cơ hội để các chiến hữu, gia đình Hải Quân và Hàng Hải gặp gỡ và cũng là cơ hội để hội tiếp đón và thắt chặt tình thân với quý quan khách, thân hữu và quý hội đoàn bạn trong cộng đồng, trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới. Đặc biệt Đêm Trùng Dương Hội Ngộ năm nay, hội được hân hạnh tiếp đón rất nhiều các huynh đệ Hải Quân từ nhiều tiểu bang ở xa đến, đặc biệt là sự tham dự rất đông của các sĩ quan Hải Quân Khóa 13, Đệ Nhị Dương Cưu, từ khắp nơi đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.

blank
Hình ảnh Đêm Trùng Dương hội ngộ tại Hoa Thịnh Đốn.

Không khí Đêm Trùng Dương Hội Ngộ năm nay nhộn nhịp đông vui hơn những năm trước. Có rất nhiều chiến hữu Hải Quân trong quân phục trắng bên cạnh những tà áo dài tha thướt màu xanh nước biển của các phu nhân, đã tạo cho Đêm dạ tiệc Trùng Duơng Hội Ngộ thêm màu sắc rực rỡ vui tươi. Nhân mùa hoa anh đào, có hơn sáu mươi chiến hữu Hải Quân ở xa về. Từ bao nhiêu năm huynh đệ xa cách, nay các chiến hữu có dịp gặp lại nhau trong khung cảnh thật đầm ấm thân thuơng, mọi người hân hoan, tay bắt mặt mừng, cùng nâng ly chúc tụng, thể hiện tình “huynh đệ chi binh” bất diệt. Quý phu nhân trong chiếc áo dạ hội rực rỡ, cũng thăm hỏi, tươi cười, rộn rã niềm vui.

Hiện diện trong đêm này có hơn bốn trăm quan khách, ngoài những vị chủ tịch, những hội trưởng các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng HTĐ, đặc biệt hôm nay có ba vị hạm trưởng trong chuyến hải hành cuối cùng, rời Việt Nam cuối Tháng Tư, mang theo hơn 30 ngàn quân dân Miền Nam đi tìm tự do. Đó là cựu Hải quân Thiếu Tá Phạm Thành, Hạm trưởng Hộ tống hạm HQ 14; Cựu HQ Đại Tá Bùi Cữu Viên, Cựu Hạm Trưởng HQ 501; HQ Trung Tá Nguyễn Duy Long, cựu Hạm Trưởng HQ 801. Hơn sáu mươi sĩ quan Hải Quân ở xa về, đặc biệt là các cựu sĩ quan khóa 13.

Một đặc biệt nữa là trong đêm này có những khuôn mặt trẻ, Hải Quân Mỹ gốc Việt, thế hệ thứ hai, rất thành công trong Quân Lực HK, như Trung Tá Tuấn. Họ rất hãnh diện tham dự Đêm Trùng Dương năm nay. Ông Nguyễn Cao Nguyên, Hội trưởng Hội quân nhân Mỹ gốc Việt trong Quân Lực HK sẽ trao tặng quà cho Hội Hải Quân & Hàng Hải Miền Đông HK.

blank
Hình ảnh Đêm Trùng Dương hội ngộ tại Hoa Thịnh Đốn.

Bằng một giọng thật hùng hồn và truyền cảm, rất lôi cuốn, hai MC HQ Nguyễn Đức Thu và Nguyễn Văn Huấn đã giới thiệu, điều hợp chương trình vô cùng sinh động. Nghi lễ chào quốc kỳ và một phút mặc niệm được thực hiện rất trang trọng và cảm động. Đặc biệt là chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa trước, theo sau là nghi chào quốc kỳ Hiệp chủng Quốc. Bên cạnh tưởng niệm những chiến sĩ VNCH đã hy sinh bảo vệ đất nước, cũng như tưởng niệm những đồng bào đã hy sinh trên đuờng tìm Tự Do, MC Thu cũng trịnh trọng mời mọi người dành một phút tưởng niệm 74 chiến sĩ Hải Quân đã anh dũng hy sinh bảo vệ Quần đảo Hoàng Sa.

Phó Đề Đốc Hùng được mời lên phát biểu. Ông nói, sự hiện diện đông đảo của quý quan khách, đã nói lên cảm tình của quý vị đối với Hội Hải Quân. Ông cảm ơn và ghi nhận tấm thịnh tình của quan khách đối với Hội. Ông nói tiếp, tháng này là Tháng Tư, các cộng đồng cũng như các cựu quân nhân ở hải đã tranh đấu không ngừng để có được như ngày hôm nay, chính nghĩa chúng ta càng ngày càng thêm sáng tỏ. Vấn đề Dân chủ ở Việt Nam chắc chắn không còn bao xa nữa. Trong cuộc đấu tranh càng ngày càng phức tạp và khó khăn hơn, đòi hỏi sự kiên trì của tất cả chúng ta ở đây. Ông mong chúng ta sẽ thành công trong công cuộc tranh đấu này và sẽ trở lại Việt Nam trong một ngày không xa.


Tiếp theo, HQ Nguyễn Văn Thành, Hội trưởng Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH Miền Đông HK nói qua về sinh hoạt của hội trong năm qua. Ông cho biết, số hội viên của Hội HQ&HHVNCH Miền Đông HK càng ngày càng gia tăng. Đó là nhờ tinh thần đoàn kết, sự trân trọng tình huynh đệ và tình chiến hữu của các cấp. Ông Thành cũng cho biết ngày 19 tháng Giêng năm 2016 một lần nữa Hội sẽ trang trọng tổ chức lễ tưởng niệm 42 năm Hải Quân VNCH đã kiêu hùng chiến đấu bảo vệ quần đảo Hoàng Sa, bảo vệ lãnh hải của Việt Nam và để tưởng niệm 74 đồng đội HQ đã anh dũng hy sinh trong trận Hải Chiến lịch sử Hoàng Sa.

blank
Hình ảnh Đêm Trùng Dương hội ngộ tại Hoa Thịnh Đốn.

Ông Thành không quên cảm tạ vị niên trưởng hội viên hiện đang cư trú ở Tiểu bang xa, không thể về tham dự Đêm TDHN năm nay, nhưng ông luôn nhiệt thành theo dõi, cố vấn cho hội mỗi ngày một thêm phát triển, lớn mạnh. Đó là Phó Đề Đốc Hồ văn Kỳ Thoại. Ông Thành cũng đại diện cho Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH cảm ơn sự rộng rãi hỗ trợ tài chính của Niên trưởng Nguyễn Thành Phước và phu nhân, là chủ nhân hai tiệm Kim hoàn Linh Jewery trong Eden Center; Chiến hữu Hồ Thế Minh, Chiến hữu Nguyễn văn Huấn và phu nhân, tất cả đã hoan hỷ bảo trợ cho Đêm TDHN nămnay thêm phần vui tươi, hào hứng với Ca sĩ Diễm Liên đến từ California.

Trước khi dứt lời, HQ Thành cảm ơn các cơ quan Truyền hình, truyền thanh, báo chí…đã đến chung vui với anh em Hải Quân trong Đêm TDHN.

Trong dịp này, Hội trưởng Nguyễn văn Thành cũng trao tặng quà cho vài vị đại diện của Khóa 13 một số DVD. Đó là tài liệu ghi lại những trang sử hào hùng dậy sóng, nhưng đầy bi thương của trận Hải Chiến Hoàng Sa, ngày 19 Tháng Giêng, năm 1974. Quý sĩ quan và thủy thủ đoàn trên bốn chiến hạm của Hải Quân VNCH quyết chiến để bảo vệ bờ cõi, đã anh dũng hy sinh, khai hỏa trước, chống lại Hải Quân Trung Cộng xâm lược. Công trình thực hiện DVD này là của đạo diễn HQ Đàm văn Hòa, hợp tác cùng một vài anh chị em trong Gia đình Hải Quân Miền Đông HK.

blank
Hình ảnh Đêm Trùng Dương hội ngộ tại Hoa Thịnh Đốn.

Theo sau là chương trình văn nghệ chủ đề Hải Quân và Lính do HQ Nguyễn Hữu Định điều hợp. Mở đầu là Hải Quân Hành Khúc. Đặc biệt Cựu Hải Quân Đại Tá Bùi Hữu Thư, tám muơi tuổi, đã khuấy động không khí ngay từ phút đầu với nhạc phẩm “ Ô Mê ly!” thật vui tươi. Kế đến Kiều Nga, HQ Hồ Thế Minh, Chị Đào Đình Trọng. Chương trình trở nên sôi động, hào hứng với Ca sĩ Diễm Liên họp ca cùng chiến hữu Đính Hùng và Hải Quân Trung tá Tuấn (Trung Tá gốc Việt trong Hải Quân Hoa Kỳ), trong nhạc phẩm “Hoa Biển”. Khán giả thích thú thưởng thức Diễm Liên và Quách Hải trong "Tình Ca Người Đi Biển", Ba HQ Nguyễn Văn Huấn, Nguyễn Hữu Định và Quách Kim Hải nối tiếp chương trình với liên khúc “Thủy Thủ và Biển Cả…”. Không khí được thay đổi với một màn cổ nhạc Miền Nam do Tuyết Mai và Huyền Linh trình diễn “Việt Nam Tôi Đâu? Và Vọng Cố Hương” với tiếng đàn lục huyền cầm của Duy Linh. Theo sau là tiếng hát đầy triển vọng của Ca sĩ Hoàng Anh, thế hệ thứ hai, chất giọng truyền cảm như những ca sĩ chuyên nghiệp ở Cali, và Hoài Thanh...

Chương trình dạ vũ rất hấp dẫn với ca sĩ Diễm Liên và Ban nhạc Red Sun, một ban nhạc nổi tiếng của vùng Hoa Thịnh Đốn. Tiệc vui nào rồi cũng phải tàn. Chương trình được chấm dứt lúc 12 giờ đêm. Nhiều người ở lại tới giờ phút cuối, nhất là các chiến hữu Hải Quân ở xa về, nhiều người chia tay trong lưu luyến, thầm mong một ngày đẹp trời của mùa Xuân năm sau, các anh chị em sẽ về đây tái ngộ trong một không khí đầy thân tình, ấm cúng và ngắm hoa đào nỡ rộ, tuyệt đẹp bên dòng sông Potomac ở Hoa Thịnh Đốn.

Hình ảnh Đêm TDHN trong:
https://youtu.be/N_wPBRwAtY0

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,