Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu SVQG Hành Chánh Nam Cali Giới Thiệu Tân Ban Chấp Hành

10/04/201500:00:00(Xem: 1758)

Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh là một tổ chức Ái Hữu gồm những người đã từng được đào tạo để trở thành những viên chức công quyền cao cấp, từ Trưởng Ty, Phó Ty, Phó Quận, Phó Tỉnh, đến các vai trò chuyên viên tại các Bộ, các Giám Đốc, Tổng Giám Đốc, Thứ Trưởng, và chức vụ cao nhất trong ngành Hành Chánh là Thủ Tướng (Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn). Trên đất Mỹ, Hội đã được thành lập từ những ngày rất sớm, ngay sau khi tái định cư tại đất mới. Với tôn chỉ “tương thân, tương ái”, giúp đỡ lẫn nhau trong những ngày phải lìa xa quê cha, đất tổ, Hội đã tổ chức một cách có hệ thống những tiểu ban chuyên môn để có thể thực hiện những sinh hoạt và nhiệm vụ liên quan đến các mục tiêu của Hội. Tại miền Nam California, khi làn sóng H.O bắt đầu đến Mỹ, Hội đã tổ chức một tiểu ban chuyên giúp các hội viên mới đến được vay tiền mua xe, hay thuê nhà và các dịch vụ ban đầu cấp thiết khác, như mua tủ lạnh, quần áo.. Đồng thời, Hội cũng lo giới thiệu việc làm thích hợp cho những người mới đến. Vì đã có nhiều kinh nghiệm trong ngành Hành Chánh, đa số các hội viên đã trở thành các cán sự xã hội, hoặc lo về tìm việc làm, trợ cấp tiền mặt, Food-stamp, hoặc giúp các tiện ích khác như điện, nước rẻ cho những người có lợi tức thấp. Một số trở thành các Accountant, Thuế vụ với bằng MBA, hoặc làm cố vấn tài chánh đầu tư (Financial Advisor). Với tinh thần dấn thân và với kiến thức, kinh nghiệm của những người đã tốt nghiệp Đại Học chuyên về hành chánh, đa số các hội viên của Hội, chỉ sau một thời gian vài năm, đã ổn định đời sống, và một số không nhỏ đã thành công vượt bực về phương diện tài chánh. Một số ít đã làm cho danh dự người Việt nổi tiếng trong lãnh vực chính trị với những dự luật được chính phủ chấp nhận như dự luật Cờ Việt Nam Cộng Hòa được công nhận là Lá Cờ Tự Do của người Việt duy nhất trên một số tiểu bang của nước Mỹ. Nhiều hội viên khác đã hoạt động tích cực trong sinh hoạt cộng đồng.

Điều đáng nói là với tinh thần dấn thân, phục vụ, từ ngày thành lập Hội đến nay, chỉ trừ một thời gian ngắn có những suy nghĩ không đồng thuận, Hội vẫn liên tục bảo vệ nội quy lúc ban đầu, và sinh hoạt nội bộ của Hội vẫn tiếp diễn trong tinh thần đồng môn thân mật. Tại miền Nam California, hàng năm Hội vẫn tổ chức những buổi sinh hoạt Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4, Văn Nghệ Tân Niên, Lễ Tạ Ơn Thanksgiving, ngoài ra, còn những sinh hoạt đặc biệt về Y Tế để phục vụ đồng hương như tổ chức những buổi hội thảo về “Hospice” là chương trình điều trị cuối đời, hội thảo về Medicare và Medical, và nhiều sinh hoạt cần thiết khác trong cộng đồng.

blank
Họp Quốc gia Hành chánh.

Điều đáng nói là trong sinh hoạt nội bộ, với những lần bầu cử ban Chấp Hành, mọi thủ tục diễn ra nhanh, gọn và ấm áp tình đồng môn, không tranh cãi, vì những người được đề cử (thường không có ai ứng cử), là những người được anh em tín nhiệm và biết nhau từ lâu trong thời gian còn học tại trường hoặc khi đi phục vụ tại các cơ sở công quyền. Thủ tục bầu rất vui vẻ. Một cánh tay giơ lên đề nghị: “Anh Nguyễn Văn A. làm Chủ Tịch.” Rồi sau đó, chủ tọa đoàn hỏi “bao nhiêu người đồng ý thì giơ tay lên!” thế là một rừng cánh tay giơ lên. Và tiếp đó là những tiếng cười vang trong phòng hội. Xong!

Ngày Thứ Bẩy 4 tháng 4 vừa qua, tại phòng sinh hoạt của khu nhà tiền chế Westminster, một buổi lễ giới thiệu Tân Ban Chấp Hành Hội Nam California, nhiệm kỳ 2015-2017 được tổ chức cũng trong tinh thần đồng môn thật thân tình. Bắt đầu là phần bàn giao chức vụ Cựu và Tân Tổng Kiểm Soát giữa anh Đặng Mạnh Hùng (cũ) và anh Chu Vũ Lộc (mới). Sau đó là bàn giao chức vụ Chủ Tịch Ban Chấp Hành giữa anh Trần Ngọc Thiệu (cũ) và anh Trần Bạch Thu (mới). Tiếp theo, anh Trần Ngọc Thiệu, người lại vừa được đề cử làm Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị giới thiệu Hội đồng Quản Trị gồm các anh chị Nguyễn Thị Gấm, Phạm Đức Thạnh, Trần Tấn Mẫn, Văn Tòng Hòa và cá nhân anh là 5 vị.

Phần tiếp đến là anh Chủ Tịch Trần Bạch Thu giới thiệu nhân sự trong Ban Chấp Hành mới của Nam California là anh Trần Công Hàm (Phó Chủ Tịch Kế Hoạch kiêm Xã Hội), Đinh Bá Tâm (Phó chủ Tịch Nội Vụ kiêm đặc trách Bản tin), Cao Xuân Thức (Phó Chủ tịch đặc trách liên lạc Truyền thông, Báo chí), Ngô Ngọc Vĩnh (Phó Chủ tịch Ngoại vụ, Tổ chức), Ngô Xuân Vũ (Tổng Thư Ký), chị Hồ Thị Hồng Hoa (Thủ quỹ). Ngoài ra còn có Ủy viên Điều hợp là anh Nguyễn Văn Sáu và các Ủy viên Lê Hữu Du, Lê Văn Mười, chị Nguyễn Văn Phúc, Ngô Ngọc Trác, Đèo Chính Mung, Nguyễn Tấn Hữu và Mai Văn Xa.

Sau phần trình bầy chương trình sinh hoạt của Hội do anh Trần Bạch Thu điều khiển một cách khoa học là phần văn nghệ giúp vui của các giọng ca nữ điêu luyện thường trực của hội như Vân Phương, phu nhân của đồng môn Trí Bảo và Phương Thảo, phu nhân của đồng môn Nguyễn Phú Hùng, các giọng ca nam của các đồng môn Nguyễn Phú Hùng và Chu Tất Tiến. Bên cạnh đó là những tiếng hát quyến rũ, nồng nàn của một số thân hữu vẫn đến sinh hoạt với Hội như Ngọc Quỳnh, Lâm Dung, Túy Hoa, Thanh Nguyên, Bích Huyền, và Bích Thủy. Tuy không phải là những người ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng tất cả những đồng môn hiện diện đều có chung một nhận xét là những giọng ca truyền cảm này đều mang tính “vàng mười”, không thua gì những ca sĩ chuyên nghiệp khác, vì họ đã đến và hát với tất cả tấm lòng phục vụ, không phải vì danh tiếng hay vì lợi lộc nào khác.

Buổi họp mặt bàn giao Ban Chấp Hành Hội đã trở thành một ngày nhạc thính phòng đặc biệt với những tiếng hát vút cao và tiếng đàn của nhạc sĩ Nguyễn Phúc Hùng, kéo dài mãi trong lưu luyến không nguôi.

Chu Tất Tiến

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.