Hôm nay,  

Học Khu Westminster Sẽ Tìm Sách Giáo Khoa Khác

4/2/201500:00:00(View: 2424)

WESTMINSTER (VB) -- Sách giáo khoa “Lets Speak Vietnamese” sẽ bị ngưng giảng dạy ở trường trung cấp Warner.

Sau đây là Thông Cáo Báo Chí gửi ra từ Thị Trưởng Trí Tạ của thị trấn Westminster.

“Ngày 1 tháng Tư năm 2015

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Trước sự việc trường trung cấp Warner sử dụng sách giáo khoa dạy tiếng Việt có các tài liệu của Cộng Sản Việt Nam, cũng như nội dung không thích hợp cho học sinh trung cấp, chúng tôi đã nêu vấn đề này với Tổng Quản Trị Học Khu Westminster là tiến sĩ Marian Kim Phelps và bày tỏ sự quan tâm đến nội dung giảng dạy tiếng Việt cho học sinh trung cấp.

Sau khi nhận biết được tầm quan trọng của vấn đề này, tiến sĩ Phelps và hiệu trưởng trường trung cấp Warner, bà Amy Pham Kwon, đã quyết định ngưng sử dụng cuốn sách giáo khoa “Lets Speak Vietnamese” của tác giả Lê Phạm Thúy-Kim đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều đại học ở Hoa Kỳ. Sách sẽ được thu hồi kể từ ngày hôm nay, 1 tháng Tư. Được biết trường trung cấp Warner là nơi đầu tiên của Học Khu Westminster thử nghiệm chương trình dạy tiếng Việt trong vòng 9 tuần.

Chúng tôi đã có buổi họp với hiệu trưởng trường Warner và đại diện của Học Khu Westminster để tìm giải pháp cho việc chọn lựa sách giáo khoa thích hợp cho chương trình tiếng Việt. Trong tương lai, Học Khu Westminster sẽ thành lập ban cố vấn để ghi nhận ý kiến đóng góp về việc chọn sách giáo khoa dạy tiếng Việt.

Trong vai trò là một phụ huynh có con đang theo học tại trường Warner, chúng tôi xin có lời cám ơn đến tiến sĩ Phelps, hiệu trưởng Kwan, và ủy viên giáo dục Khanh Nguyễn đã quan tâm và giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

Trân trọng,

Trí Tạ”

Như thế, Học Khu Westminster sẽ lập Ban cô vấn để tìm một sách giáo khoa không có nội dung liên hệ tới chính phủ CSVN.

Cũng ghi nhận rằng, sách nêu trên “đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều đại học ở Hoa Kỳ,” theo tin trên.

Trong một lá thư từ Học Khu Westminster, có viết:

“...đó cũng là cuốn sách mà trường Trung Học Westminster đã sử dụng nhiều năm nay cho bốn lớp Việt ngữ được dạy ở trường.”

Học Khu cũng viết thêm:

“...Một hội đồng sẽ được thành lập để xem xét việc thay thế sách giáo khoa và các tài liệu dùng cho các lớp học trong tương lai. Ông Thị Trưởng Ta và phu nhân đã đồng ý tham gia vào tiến trình này.

Học khu Westminster có 9,500 học sinh từ lớp Mẫu Giáo K đến lớp 8 tại 17 trường trong các thành phố Westminster, Garden Grove, Huntington Beach và Midway City.”

Reader's Comment
4/2/201518:24:32
Guest
Hoan hô và xin cảm ơn ông bà thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí đã một lòng vì cộng đồng người Việt Tị Nạn hải ngoại...Phải chi thành phố Gadren Grove mà có được 1 thị trưởng như ông Tạ Đức TrRí thì tốt cho dân Việt cư ngụ ở Garden Grove biết mấy! Mong là lần comment nầy được đăng lên mà không bị xóa như lời comment mà tôi đã gởi đi ngày hôm qua. Xin thành thật cám ơn quý báo.
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tại nhà hàng White Palace,Westminster, Nam California, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 01 tháng 12 năm 2024, Hội Ái Hữu cựu học sinh Quốc Học- Đồng Khánh Nam California do Bác Sĩ Võ Đình Hữu làm Hội Trưởng đã tổ chức họp mặt hằng năm nhân mùa Lễ Tạ Ơn
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 25 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây quỹ giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng. Buổi tiệc năm 2024 với chủ đề “Tạ Ơn Trên, Tạ Ơn Đời, Tạ Ơn Người, Tạ Ơn Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa” đã được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu ngày 29 tháng 11 năm 2024 tại nhà hàng White Palace Restaurant,Thành Phố Westminster, Nam California.
Tại Saint Anselm Episcopal Church, vào trưa ngày Thứ Sáu 29 tháng 11 năm 2024, Hội Sinh Viên Công Giáo đã tổ chức Thanksgiving Cho Người Vô Gia Cư, buổi tiệc Thanksgiving lần thứ 25 dành cho người vô gia cư được Hội Sinh Viên Công Giáo miền Nam California tổ chức chu đáo và có nhiều người tham dự, đông hơn các năm trước.
Thứ Tư, ngày 20 tháng 11 năm 2024 – Hôm nay, NAPCA đã tổ chức hội thảo về vấn đề bệnh Béo Phì và các bệnh lên quan đến Béo Phì tại Washington, D.C. Sự kiện đã quy tụ các thành viên Quốc hội, với hơn 60 người tham dự và các chuyên gia y tế nhằm thảo luận về tình trạng Béo Phì và các bệnh liên quan trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, thổ dân Hawaii và đảo Thái Bình Dương (AA&NHPI).
SCE nhắc nhở khách hàng bảo vệ danh tính và dữ liệu riêng trong Tuần lễ Quốc Tế Nâng Cao Nhận Thức về Gian Lận. Những kẻ lừa đảo không ngừng tìm cách đánh cắp thông tin cá nhân và quý vị cũng nên không ngừng cảnh giác bảo vệ thông tin của mình. Thật dễ mất cảnh giác, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu biết về những trò lừa đảo mới với các chiêu thức luôn thay đổi. Tuần lễ Quốc Tế Nâng Cao Nhận Thức về Gian Lận, từ ngày 17 đến 23 tháng Mười Một, là lúc tốt nhất để suy ngẫm về các chiến thuật lừa đảo và các bước quý vị có thể thực hiện để ngăn chặn.
Những Điều Cần Biết: Sở Phát Triển Việc Làm đã đưa ra đơn xin trợ cấp thất nghiệp trực tuyến thân thiện hơn với khách hàng: có ít câu hỏi hơn, ít thuật ngữ hơn và các câu hỏi và hướng dẫn đơn giản hơn.
Ngày 25 tháng 11, 2024 – Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) hân hạnh giới thiệu cuộc triển lãm here/there: chúng tôi, do Audrey Bùi làm giám tuyển. Triển lãm được thể hiện qua nhiều phương tiện nghệ thuật khác nhau, cho thấy nghệ thuật có thể vừa nuôi dưỡng vừa làm mới truyền thống. Các nghệ sĩ tham gia triển lãm gồm có Anh Nguyễn, Anh Thy Hoàng, Ann Phong, Châu Nguyễn, Julia Huỳnh, Michael Thế Khôi Trần, Nguyễn Thị Phương- Lan, và Veronica Y Phạm. Cuộc triển lãm “here/there: chúng tôi” sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 16 tháng 12, năm 2024 tại Black Umbrella Gallery, số 12951 Main Street, thành phố Garden Grove, California. Tiếp tân khai mạc triển lãm sẽ được thực hiện vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 12 từ 5:00 chiều đến 8:00 tối. Vào cửa tự do và hoàn toàn miễn phí.
Tại Viet Life Club số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster CA 92683. Liên Nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian đã tổ chức thành công buổi ra mắt sách Tuyển Tập Thơ và Nhạc của Nhà Văn Dương Viết Điền.
Kính thưa quý vị, Thanksgiving là thời điểm mà người ta dùng để tạ ơn những sự tốt lành và ân sủng mà Thượng Đế đã ban cho chúng ta. Nhưng cũng để tạ ơn ông bà, cha mẹ. Tạ ơn các ân nhân đã giúp cho ta được bình yên, may mắn, đưa ta đến bến bờ tự do. Và có lẽ thực tế nhất là tạ ơn những người đã hy sinh một phần thân thể cho chúng ta được sống. Đó, chính là các vị Thương Phế Binh VNCH.
Em Nicholas 14 tuổi, có bạn gái Evelyn 13. Thể lực đang lớn bồng lên, và cả hai bắt đầu thắc mắc rất nhiều về vấn đề tình yêu mà các em đã được nghe khi nhỏ. Hai cô cậu đã không ngần ngại thử chuyện gần gũi nhau “như người lớn”. Và hàng tuần, hai đứa tìm đủ cách để có thể gặp nhau, trải nghiệm chuyện yêu đương! Người viết được quen biết cả hai gia đình. Cha mẹ của Nicholas thoải mái, biết mình không thể nên không ngăn cấm Nicholas. Nhưng bố mẹ bé Evelyn thì lo lắng mất ngủ cả đêm, lần đầu tiên nghe con gái gọi xin phép ngủ lại nhà bạn trai! “Bố mẹ vẫn cho con ngủ lại nhà các bạn gái, sao mẹ phải lo”?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.