Hôm nay,  

Học Khu Westminster Sẽ Tìm Sách Giáo Khoa Khác

4/2/201500:00:00(View: 2423)

WESTMINSTER (VB) -- Sách giáo khoa “Lets Speak Vietnamese” sẽ bị ngưng giảng dạy ở trường trung cấp Warner.

Sau đây là Thông Cáo Báo Chí gửi ra từ Thị Trưởng Trí Tạ của thị trấn Westminster.

“Ngày 1 tháng Tư năm 2015

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Trước sự việc trường trung cấp Warner sử dụng sách giáo khoa dạy tiếng Việt có các tài liệu của Cộng Sản Việt Nam, cũng như nội dung không thích hợp cho học sinh trung cấp, chúng tôi đã nêu vấn đề này với Tổng Quản Trị Học Khu Westminster là tiến sĩ Marian Kim Phelps và bày tỏ sự quan tâm đến nội dung giảng dạy tiếng Việt cho học sinh trung cấp.

Sau khi nhận biết được tầm quan trọng của vấn đề này, tiến sĩ Phelps và hiệu trưởng trường trung cấp Warner, bà Amy Pham Kwon, đã quyết định ngưng sử dụng cuốn sách giáo khoa “Lets Speak Vietnamese” của tác giả Lê Phạm Thúy-Kim đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều đại học ở Hoa Kỳ. Sách sẽ được thu hồi kể từ ngày hôm nay, 1 tháng Tư. Được biết trường trung cấp Warner là nơi đầu tiên của Học Khu Westminster thử nghiệm chương trình dạy tiếng Việt trong vòng 9 tuần.

Chúng tôi đã có buổi họp với hiệu trưởng trường Warner và đại diện của Học Khu Westminster để tìm giải pháp cho việc chọn lựa sách giáo khoa thích hợp cho chương trình tiếng Việt. Trong tương lai, Học Khu Westminster sẽ thành lập ban cố vấn để ghi nhận ý kiến đóng góp về việc chọn sách giáo khoa dạy tiếng Việt.

Trong vai trò là một phụ huynh có con đang theo học tại trường Warner, chúng tôi xin có lời cám ơn đến tiến sĩ Phelps, hiệu trưởng Kwan, và ủy viên giáo dục Khanh Nguyễn đã quan tâm và giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

Trân trọng,

Trí Tạ”

Như thế, Học Khu Westminster sẽ lập Ban cô vấn để tìm một sách giáo khoa không có nội dung liên hệ tới chính phủ CSVN.

Cũng ghi nhận rằng, sách nêu trên “đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều đại học ở Hoa Kỳ,” theo tin trên.

Trong một lá thư từ Học Khu Westminster, có viết:

“...đó cũng là cuốn sách mà trường Trung Học Westminster đã sử dụng nhiều năm nay cho bốn lớp Việt ngữ được dạy ở trường.”

Học Khu cũng viết thêm:

“...Một hội đồng sẽ được thành lập để xem xét việc thay thế sách giáo khoa và các tài liệu dùng cho các lớp học trong tương lai. Ông Thị Trưởng Ta và phu nhân đã đồng ý tham gia vào tiến trình này.

Học khu Westminster có 9,500 học sinh từ lớp Mẫu Giáo K đến lớp 8 tại 17 trường trong các thành phố Westminster, Garden Grove, Huntington Beach và Midway City.”

Reader's Comment
4/2/201518:24:32
Guest
Hoan hô và xin cảm ơn ông bà thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí đã một lòng vì cộng đồng người Việt Tị Nạn hải ngoại...Phải chi thành phố Gadren Grove mà có được 1 thị trưởng như ông Tạ Đức TrRí thì tốt cho dân Việt cư ngụ ở Garden Grove biết mấy! Mong là lần comment nầy được đăng lên mà không bị xóa như lời comment mà tôi đã gởi đi ngày hôm qua. Xin thành thật cám ơn quý báo.
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Clever Care đại diện cho một cộng đồng đa dạng mà chúng tôi phục vụ. Hơn 86% nhân viên của chúng tôi nói được nhiều hơn một ngôn ngữ, đảm bảo hội viên nhận được sự chăm sóc từ những người hiểu được nhu cầu văn hóa và sức khỏe của họ. Đây là điều khiến cho hội viên tin tưởng chúng tôi bởi họ có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình. Một điểm khác biệt quan trọng của Clever Care là sự nhạy bén và linh hoạt của một công ty trẻ đang phát triển với tốc độ cao. Không giống với các công ty bảo hiểm lớn với quy trình ra quyết định phức tạp, chúng tôi có thể nhanh chóng thích ứng với những thay đổi của thị trường và nhu cầu của hội viên. Ngoài ra, các nhà đầu tư của chúng tôi, bao gồm Northwest Venture Partners, Google Ventures, và Novo Holdings hiện đang hỗ trợ mạnh mẽ để củng cố sự ổn định và tầm nhìn lâu dài của chúng tôi.
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) (Vietnamese American Arts and Letters Association - VAALA) hân hạnh tổ chức Hội Chợ Sách “Viet Book Fest” 2025, một sự kiện văn chương kéo dài cả ngày nhằm tôn vinh những tiếng nói Việt hải ngoại trong văn chương. Hội sách năm nay sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 6 tháng Tư, từ 10:00 AM đến 5:00 PM tại Viện Bảo Tàng Bowers, số 2002 N. Main Street, thành phố Santa Ana. Hội sách mở cửa miễn phí cho công chúng. Xin vui lòng ghi danh tại đây: https://bit.ly/VietBookFest2025
Nhiều người bi quan nghĩ rằng sau khi mình qua đời không có ai nghĩ đến mình, mình còn sống chưa chắc có người nghĩ đến mình, khi mình đau khổ, khi mình sắp chết gọi điện thoại có ai bắt máy? Đó là thái độ của người bi quan. Hãy nghĩ có người thương mình, khi mình lâm nguy, mình gọi điện thoại có người nghe máy, khi mình bệnh có người đưa mình đến bác sĩ và trên đời này mình không cô đơn.
Tại Hội Quán Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo Nam California tọa lạc tại số 2114 W Mac. Fadden Ave. vào lúc 10 giờ sáng chủ nhật ngày 23 tháng 3 năm 2025, rất đông Quan Khách, Nhân Sĩ, một số cơ quan truyền thông cùng các đồng đạo và gia đình tham dự lễ kỷ niệm 78 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn.
Hơn 200 quan khách đã ngồi lắng nghe các em hát, múa, kể những câu chuyện về sinh hoạt học tiếng Việt, học lịch sử, văn hóa nghệ thuật Việt, khiến mọi người cảm động và phần nào thấu hiểu được nỗi lòng của các bậc phụ huynh cùng các tổ chức vô vụ lợi, vì mục đích chung, cùng ngồi lại dưới một mái nhà văn hóa, cùng một ý nguyện như trưởng ban tổ chức Nguyễn Hoàng Quân đã trình bày: “để trung tâm này là nơi học tập, tưởng nhớ và kỷ niệm. Hãy để nó là nơi mà lịch sử được tôn vinh và nơi tương lai được xây dựng bằng kiến thức và niềm tự hào.”
Với tôi, cuốn sách này không chỉ đơn thuần là một tuyển tập bài viết. Nó là một hóa thân sống động của tình bằng hữu – và đồng thời là tấm gương soi chiếu cách một con người có thể sống trọn vẹn cùng chữ nghĩa...
Mỗi người dân California tạo ra 6,3 pound rác mỗi ngày. Đó là khoảng một tấn rác mỗi người mỗi năm! Người dân California đang yêu cầu giảm thiểu nhựa trong khu phố của chúng ta, và mỗi người trong chúng ta thực hiện những thay đổi nhỏ sẽ giữ hàng triệu tấn nhựa và rác khác khỏi đường phố, sông ngòi, và bãi rác.
Tại khuôn viên Công Ty Dragon Construction Company số 14411 Edwards Street, Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 3 năm 2025 (nhằm ngày lễ Vía Đức Quan Thế Âm ngày 17 tháng 2 năm Ất Hợi) đã tổ chức buổi tiệc chay Buffet gây qũy để tiếp tục công trình xây dựng ngôi chùa Giác Ân phần cuối. Chùa Giác Ân tọa lạc tại số 3149 E. Ave S. Palmdale, Thành Phố Palmdale CA 93550 do Ni Sư Thích Nữ Như Thủy làm Viện Chủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.