Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Đồng Hương Ninh Hoà Mừng Xuân Ất Mùi

14/03/201500:00:00(Xem: 2146)
Vào lúc 11:00am ngàt Chúa Nhật 1/3/2015 tại nhà hàng Flourishing Garden, San Jose; đồng hương Ninh Hoà, Dục Mỹ họp mặt mừng năm mới. Có khoảng gần 200 đồng hương và quan khách tại San Jose và các thành phố Stockton, Sacramento, Oakland, Nam Cali, Seattle Wasinhton tham dự. Đặc biệt có một số đồng hương mới đến từ VN cũng có mặt.

Buổi họp mặt mừng Xuân Ất Mùi còn là dịp họp Ban Chấp Hành Kỳ thứ IV để bầu lại BCH mới cho nhiệm kỷ 4 năm sắp tới. Trước đó, BCH đã có buổi họp mặt thu nhỏ gọi là Tiền Đại Hội có khoảng 30 người để tu chính Nội Quy, Điều Lệ và bầu BCH.

blank
Ninh Hòa mừng xuân.

Trước nhà hàng có một khu vực triển lãm và phân phát một số tác phẩm văn học nghệ thuật của đồng hương Ninh Hòa. Tiệc diễn ra trong không khí thắm tình đồng hương.

Lễ chào cờ và phút mặt niệm tưởng nhớ tiền nhân anh hùng tử sĩ diễn ra lúc 12:00pm. Sau đó Trưởng Ban Tổ chức Ông Lâm Minh Tài phát biểu chào mừng, và cho biết một số điều lệ được sửa đổi cho phù hợp với sinh hoạt càng ngày càng phát triển của hội. Theo đó BCH có nhiệm kỳ là 4 năm thay vì 2 năm như điều lệ cũ. Mục đích của việc kéo dài nhiệm kỳ là để có đủ thời gian cho BCH thực hiện các việc cần thiết của hội. Cũng trong dịp này, BCH mời Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát gìới thiệu trước đồng hương.

blank
Ninh Hòa mừng xuân.

Tiếp đến là phần phát biểu của Ông Văn Hùng Đốc Hội Trưởng báo cáo thành quả của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua. Cựu Quận Trưởng Ninh Hòa, Trung Tá Đỗ Hữu Nhơn được mời phát biểu. Ông kể lại những chuyện vui buồn cùng đồng hương Ninh Hòa khi ông là quận trưởng quận nầy. Ngoài ra các nhân sĩ Ninh Hoà, những vị giáo sư phục vụ tại Ninh Hòa như: Cựu Giáo sư Trần Chu Đức, Ông Văn Hùng Đức được mời phát biểu.

Tiệc mừng xuân không thể thiếu ca hát mừng xuân, xổ số trùng thưởng được đồng hương hào hứng theo dõi. Những phần thưởng có giá trị như Lô Độc Đắc 500 USD tiền cash, lô hạng nhất 2 con Dê bang vàng 24 và một số giải thưởng hữu dung khác... và đồng hương hoặc thân hữu trúng thưởng (có 2 người) đã vui vẻ cúng dường cho vị Ni Sư chùa Thiên Bửu để xây dung Ngôi Tam Bảo.

blank
Ninh Hòa mừng xuân.

Tưởng cũng nên biết, Ninh Hòa thuộc tỉnh Khánh Hòa, phía Bắc giáp Vạn Ninh, Đông giáp biển, Nam giáp Nha Trang, Diên, Tây giáp tỉnh Đăk Lăk.

Thị xã Ninh Hòa nằm ở ngã ba giữa quốc lộ 1 và 26 đi Ban Mê Thuột. Trung tâm thị xã cách thành phố Nha Trang 33 km, cách thị trấn Vạn Giã 27 km. Theo một đồng hương Ninh Hòa, tên Tuấn Anh, nói về kỷ niệm vùng đắt Ninh Hòa: “Tuổi thơ tôi là những bữa no nê nem nướng quên bữa cơm chiều của mẹ. Nem nướng Ninh Hòa được chế biến từ thịt heo, thêm gia vị gia truyền. Sau đó được xiên vào chiếc đũa và nướng trên bếp than. Mùi thơm ngậy của nem nướng luôn đánh thức vị giác của những thực khách khó tính nhất – mẹ tôi bảo thế. Sau khi được nướng chín, cuốn nem vào bánh tráng và chả ram để có độ giòn cùng các loại rau, xoài, chuối chát. Nước chấm được pha chế bằng nguyên liệu gia truyền cùng với nước mắm ngon nguyên chất, nếp dẻo, cà chua, thơm, thịt heo, tôm xay nhuyễn.”

Ông Trần Chánh Tùy Hội Phó Hội NhaTrang-Khánh Hòa Bắc Cali, Anh Nguyễn Xuân Nam Calitoday Multi Network Media là người Ninh Hòa…và có bao nhiêu người có kỷ niệm với Ninh Hòa xin kể cho nghe? Đặc biệt món Nem Ninh Hòa độc đáo mà ai đã ngang qua đều mua về làm quà. Cũng ở đó có Trung Tâm Huấn Luyên Dục Mỹ, có biệt danh “Trung Tâm Tàn Phá Sắc Đẹp” nơi đào tạo các chiến sĩ dũng cảm của quân lực VNCH, binh chủng Biệt Động Quân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.