Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Nam Cali: Tiệc Tân Niên Ất Mùi

25/02/201500:00:00(Xem: 3264)

Santa Ana (Bình Sa) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California, 2114 Mc Faden Ave, Santa Ana, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 2 năm 2015, Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Nam Clifornia đã tổ chức tiệc Tân Niên Ất Mùi 2015, tham dự buổi tiệc ngoài qúy vị chức sắc, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông còn rất đông đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo (PGHH).

blank
Hình ảnh trong tiệt tân niên.

Mở đầu chương trình Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Nam California, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông, cùng đồng đạo, đặc biệt có Trưởng Nam của ông Nguyễn Văn Chiêu là anh Nguyễn Dũng, Giám Đốc Công Ty Thực Phẩm Tây Hồ và Sàigon City Maket Place là cơ sở đã nhiều năm bảo trợ cho Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam Cali bằng cách đồng hương đi chợ Saigon City Maket nói con số 90 sẽ được khấu trừ 5% số tiền để bỏ vào qũy sinh hoạt của hội, ngoài ra ông cũng không quên cảm ơn Dược Sĩ Tín, An Giang cũng là một người đã gắn bó với Hội Phật Giáo Hòa Hảo trong nhiều năm qua.

blank
Hình ảnh trong tiệt tân niên.

Sau đó là phần múa Lân do các em trong đoàn Lân Tiên Phong của Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo biểu diễn chào mừng đầu năm.

Tiếp theo là nghi thức dâng hương do qúy vị trưởng lão trong hội lên niệm hương trước bàn thờ Phật, bàn thờ Tổ Quốc, và bàn chân dung Đức Huỳnh Giáo Chủ để cầu nguyện cho quê hương sớm có tự do dân chủ, cho Việt Nam thoát khỏi quốc nạn, pháp nạn, dân quyền thực sự được tôn trọng, cầu chư Phật gia hộ cho những chiến sĩ Hoa Kỳ đang chiến đấu khắp nơi trên thế giới, cầu cho tất cả chúng ta thân tâm an lạc, đạo qủa viên dung.

blank
Hình ảnh trong tiệt tân niên.

Sau phần nghi thức Hội trưởng Nguyễn Thanh Giào lên chúc Tết, ông chúc tất cả mọi người một năm mới an khang hạnh phúc, vạn sự kiết tường như ý và sau đó đích thân đi lì xì đầu năm lấy hên cho các em Thiếu Nhi cũng như qúy đồng đạo tham dự. Tiếp theo Đồng Đạo Trang Văn Mến, Thủ Quỹ, Thành Viên Hội Đồng Liên Tôn lên chúc Tết các đồng đạo cũng như quan khách, ông chúc: “Năm mới Phật Giáo Hòa Hảo chúc qúy vị rước hên vào nhà, tất cả đầy đủ, còn dư thì bố thí. Sức khỏe sống dai, lì xì, chúc phúc lẫn nhau.”

blank
Hình ảnh trong tiệt tân niên.

Tiếp theo chương trình, Đồng đạo Ngô Văn Ẩn lên diễn ngâm những bài Sấm Giảng của đức Huỳnh Giáo Chủ.

Trong phần nói về giáo lý có đoạn nói đến công đức sinh thành của các bậc phụ mẫu mà nối tiếp truyền thống hiếu hạnh của những người đi trước, thực hành Tứ Đại Trọng Ân, trong đó có ân cha mẹ mà Đức Huỳnh Giáo Chủ đã từng dạy dỗ bổn đạo tại miền Tây Nam Phần, và hiện nay còn được nhắc đi nhắc lại qua các bài Sấm Giảng của Đức Thầy.

blank
Hình ảnh trong tiệt tân niên.

Buổi tiệc Tân Niên bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các em trong Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo trình diễn.

Ý kiến bạn đọc
28/07/201501:25:54
Khách
Kinh gui, O NguyenthanhGiao.
Toi rat can lien lac voi Ong.
Toi la LamhiepDong nguoi dong dao da sinh hoat cung Ong o Mc Facden. Xin Ong vui long cho toi dc lien lac dien thoai. Hien toi dang o Vinhlong.Rat cam on .
26/02/201501:17:13
Khách
Đđ đánh chú thích ảnh sai chữ "tiệc" và nhiều nơi khác! Danh từ xưng hô có nên bình đẳng thân tình là "đồng đạo" thay cho ông, anh, bà, cô... ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.