Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

THÔNG BÁO: Xuất bản sách “Người Việt: 40 Năm Trên Đất Tự Do”

12/02/201516:44:00(Xem: 1163)

THÔNG BÁO

 

Xuất bản sách “Người Việt: 40 Năm Trên Đất Tự Do”

 

Năm 2015 đánh dấu 40 năm người Việt rời bỏ quê hương, tị nạn Cộng Sản và đến sinh sống tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia tự do khác trên thế giới. Nhân dịp này BPSOS dự trù xuất bản một cuốn sách trình bầy về nếp sống và sinh hoạt của người Việt tại Hoa Kỳ và hải ngoại từ 1975 đến nay. 

 

Sách sẽ gồm một số bài viết và khoảng 100 tấm hình trên khổ giấy khoảng 8.5 inch x 11 inch. Chúng tôi kêu gọi tất cả những cá nhân và những tổ chức của người Việt sinh sống ở Hoa Kỳ, Canada và những nước tự do khác ở Âu Châu, Á Châu, và Úc Châu, cũng như những công dân và những tổ chức của thế giới tự do, đóng góp hình ảnh và các bài viết cho cuốn sách này. 

 

Ban Cố Vấn và Giám Khảo

Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Ngọc Hạnh 

Họa Sĩ / Nhiếp Ảnh Gia Vũ Hối 

Nhà Văn Mặc Giao

Nhà Văn Chu Tất Tiến 

Nhà Văn Cung Thị Lan

 

Liên lạc 

• Hạn chót nộp hình và bài viết : 31-03-2015 

• Ngày chính thức phát hành: 19-6-2015 nhân dịp ngày vinh danh và tri ân quân cán chính Việt Nam Cộng Hoà đã đổ máu xương cho tổ quốc và dân tộc tại John F. Kennedy Center for the Performing Arts, Washington-DC, Hoa Kỳ. Đây cũng là ngày của Quân Lực VNCH. 

• Địa chỉ gửi bài và hình: 40yearsfreedombook@gmail.com

• Địa chỉ thư tín: BPSOS, Ủy Ban Xuất Bản “Người Việt: 40 Năm Trên Đất Tự Do”, 6066 Leesburg Pike, Suite 100, Falls Church, VA 22041. ĐT: (703) 538-2190

 

Luật lệ và điều kiện 

 

Chủ đề: Người Việt trên đất tự do trong 40 năm qua. Cuốn sách sẽ đặt trọng tâm vào sự hội nhập và thăng tiến của chúng ta tại quê hương thứ hai, trách nhiệm và đóng góp của chúng ta vào xã hội mới, nhưng không bao giờ chúng ta quên quê cha đất tổ. 

Bài viết

• Ngôn ngữ: tiếng Việt hoặc tiếng Anh. 

• Viết về chuyện có thực của chính mình và gia đình hoặc người quen. 

• Có thể là thơ tự do, bút ký, ký sự, tùy bút. Có kèm hình ảnh hoặc tranh minh họa càng tốt. 

• Bài viết tiếng Việt phải bỏ dấu. 

• Gởi dạng điện tử qua điện thư và không quá 5,000 chữ. 

 

Hình Ảnh

o Những tấm ảnh đầy ý nghĩa bao gồm các hình tại các trại tị nạn, những hình con em chúng ta tốt nghiệp đại học, những cơ sở thương mại thành công, những cuộc biểu tình đòi nhân quyền và tự do, chống quân Tầu xâm lược, những người Việt tham gia vào chính quyền, những thanh niên Việt Nam trong quân chủng của các nước tự do. 

o Hình mầu hay đen trắng digital dưới dạng JPG. Các dạng hình khác như RAW, TIFF, GIF, hoặc PSD cũng được chấp thuận. Chúng tôi không nhận hình đã in ra trên giấy, âm bản (negative film) hoặc dương bản (positive film). 

o Độ phân giải (resolution) tối thiểu là 150 pixels/inch. 

o Kích thước pixel (pixel dimension) hay còn gọi là kích thước hình (image size) tối thiểu là 1400 pixels cho chiều dài và 1050 pixels cho chiều ngắn. Trong trường hợp không biết rõ độ phân giải hoặc kích thước hình dưới dạng digital là bao nhiêu, xin cứ gửi cho chúng tôi để ấn định. 

o Mỗi tấm hình cần có lời chú thích của chính tác giả đi kèm, khoảng 5 – 10 hàng chữ tiếng Việt có dấu. 

o Những hình tham dự là những hình thời sự (photojournalism), không phải là những hình riêng tư cá nhân hay gia đình. 

o Hình không được sửa đổi nội dung. Tuy nhiên, cắt xén, điều chỉnh độ sáng, độ đậm, độ nét được chấp thuận. 

 

Bản Quyền Tác Phẩm 

• Người gửi tác phẩm phải chính là tác giả hay người thừa kế của những tác phẩm gửi. BPSOS không chịu trách nhiệm về bất cứ sự lạm dụng tác quyền nào. 

• Khi gửi tác phẩm cho BPSOS, tác giả đồng ý cho phép BPSOS sử dụng tác phẩm làm và cổ động cho cuốn sách này hoàn toàn miễn phí. 

• BPSOS sẽ không hoàn trả các tác giả của những tác phẩm đã gửi đến dù có được chọn cho vào sách hay không. 

• Tác giả cần cung cấp tên, địa chỉ nơi cư trú, điện thoại, địa chỉ điện thư, tên của bức hình, ngày tháng hay ít nhất là năm chụp tác phẩm. 

• BPSOS được quyền biên tập các bài viết với sự đồng ý của tác giả hoặc chỉnh lại hình cho mỹ thuật hơn và biên tập lại lời chú thích nếu cần thiết. Dưới mỗi hình sẽ ghi rõ tên tác giả, tên thành phố đang cư ngụ. Trong phần tiếng Việt, tên sẽ trình bầy theo lối Việt (họ, đệm, tên). Trong phần tiếng Anh, tên sẽ viết theo lối tiếng Anh (first, middle, family). 

 

Giải Thưởng 

 

• Ủy Ban Xuất Bản sẽ tổ chức hai ban giám khảo để chọn: 

1. Ba ảnh đẹp nhất và ý nghĩa nhất cho ba giải Nhất, Nhì và Ba và 10 tấm ảnh cho giải danh dự. 

2. Ba bài viết hay nhất cho ba giải Nhất, Nhì và Ba và 10 bài viết cho giải danh dự. 

• Ủy Ban Xuất Bản toàn quyền tạo thêm hay bớt giải nếu thấy cần thiết. 

• Việc chấm điểm được thực hiện với tính cách khoa học để không có sự thiên vị. Những bài không được chọn sẽ không được thông báo. 

 

 

Bảo Trợ 

BPSOS kêu gọi các hội nhiếp ảnh, các hội văn hóa, các nhiếp ảnh gia, các nhà văn và tất cả những mạnh thường quân bảo trợ cho dự án này bằng cách: 

1. Cung cấp hình ảnh và các bài viết cho BPSOS. 

2. Yểm trợ tài chánh để xuất bản sách. 

3. Mua trước một số sách. 

Tên các tổ chức và cá nhân bảo trợ sẽ được vinh danh trong cuốn sách nếu có ít nhất 10 tác phẩm được chọn in trong sách hoặc yểm trợ ít nhất US$1,000 hay số tiền tương đương với ngoại tệ khác, hoặc đặt tiền mua trước 20 cuốn sách. 

Tiền lời bán cuốn sách này, sau khi trừ chi phí ấn loát, tiếp thị và phát hành, nếu có sẽ được hoàn toàn xung vào quỹ của BPSOS / CAMSA để hỗ trợ nạn nhân của nạn buôn người, bóc lột lao động, và các tù nhân lương tâm, nạn nhân của đàn áp tôn giáo, nhân quyền tại Việt Nam. 

 

Ủy Ban Xuất Bản “Người Việt: 40 Năm Trên Đất Tự Do” được thành lập để phối hợp dự án này gồm có: 

 

Nguyễn Thúy Hằng, tổ chức, phối hợp, xuất bản, (832) 457-2666

Nguyễn Quốc Khải, kỹ thuật và mỹ thuật nhiếp ảnh, (301) 922-3372

Phan Quang Trọng & Đinh Ngọc Tuyết, thay mặt ban biên tập, (502) 419-5122

 

Địa chỉ gửi bài và hình: 40yearsfreedombook@gmail.com


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.