Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tù Chính Trị Nam Cali Họp Xuân, Ra Mắt Tân BCH

29/01/201500:00:00(Xem: 1198)

Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, 25 tháng 1 năm 2015, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California tổ chức họp mặt mừng Xuân Ất Mùi 2015 và ra mắt tân ban chấp hành, tham dự đại hội ngoài các cựu tù nhân chính trị Nam Cali còn có các niên trưởng: cựu Đại Tá Nguyễn Huy Hùng, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quý, cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục và một số anh em trong khu hội như: cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Bác Sĩ Đoàn Yến, Bác Sĩ Huỳnh Trung Chỉnh, qúy vị đại diện cộng đồng Việt Nam Nam Cali, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị trong đó có Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Liên Minh Á Châu Tự Do, qúy cơ quan truyền thông...

Điểu hợp chương trình, chiến hữu Lê Anh Dũng, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm. Tiếp theo chiến hữu Trần Thế Cung lên giới thiệu thành phần tham dự.

blank
Cựu tù chính trị hội ngộ.

Sau đó cựu Trung Tá Hoàng Đức Hậu, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, ông tiếp: “Nhân dịp Tết đến toàn thể anh chị em cựu tù nhân chính trị mặc dù trong hoàn cảnh khó khăn nhưng Khu Hội vẫn cố gắng tổ chức cuộc họp mặt hàng năm. Trước là để chúng ta có dịp hàn huyên gặp gỡ nhau, sau là để nhắc nhở nhau cùng sát cánh trong những công tác tranh đấu chung để chế độ cộng sản Việt Nam sớm được giải thể...”

Tiếp theo ông Võ Đây quyền Chủ Tịch Khu Hội lên chào mừng và cho biết: “Sau khi chủ tịch đương nhiệm Khu Hội ra đi, anh em trong Ban Chấp Hành đã thống nhất ý kiến bầu cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục thay thế để điều hành công việc Khu Hội.” Trong lúc nầy Trung Tá Vũ Trọng Mục tân Chủ Tịch Khu Hội xin ý kiến cựu Đại Tá Nguyễn Huy Hùng, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn đại diện các niên trưởng có mặt và anh em trong Khu Hội cho ý kiến, ông nói: “Ban Chấp Hành là những người đã được Khu Hội bầu ra và đã làm việc lâu năm thì sự lựa chọn để chỉ định là rất xứng đáng. Theo tôi biết, cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục là người rất có nhiệt huyết, có tinh thần chống Cộng rất vững chắc và có nhiều thì giờ giúp cho Khu Hội của chúng ta phát triển. Mục tiêu và lập trường của Khu Hội chúng ta không bao giờ thay đổi là tranh đấu cho đất nước, cho dân tộc cho đến khi nào cộng sản không còn trên đất nước Việt Nam.” Tiếp lời cựu Đại Tá Nguyễn Huy Hùng, toàn thể hội trường vỗ tay đồng ý cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục giữ nhiệm vụ chủ tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California nhiệm kỳ 2014-2017.


blank
Cựu tù chính trị hội ngộ.

Tân Chủ Tịch Vũ Trọng Mục xin được sự tiếp tay hổ trợ của toàn thể anh em trong Khu Hội. Theo ông, Khu Hội Cựu Tù Nhân Nam California là tổ chức có rất đông thành viên nên công việc sẽ khá nhiều và phức tạp, nếu như không được sự tiếp trợ của anh em thì Ban Chấp Hành dù có cố gắng hết sức cũng khó mà chu toàn được trách nhiệm. Tân chủ tịch cũng khẳng định lập trường là cương quyết chống cộng sản và những phần tử phản dân hại nước, tiếp tay với Tàu Cộng xâm lăng đất nước ta.

sau đó cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục mời các chiến hữu: Phạm Ngọc Thành, Phó Chủ Tịch Nội Vụ; Võ Đây, Phó Chủ Tịch NGoại Vụ; Nguyễn Hữu Cúc, Tổng Thư Ký; Nguyễn Văn Nu, Thủ Qũy; cựu Trung Tá Hoàng Đức Hậu, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát lên ra mắt cùng đại hội.

Tiếp theo phần phát biểu của cựu Đại Tá Nguyễn Văn Qúy đương kim chủ tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam tại Hoa Kỳ lên cho biết tin vui về tình hình sinh hoạt của các khu hội ở các nơi đều vẫn hoạt động. Nhiều nơi có những biến chuyển rất đáng khích lệ như ở Khu Hội Orlando, Ban Chấp Hành đã thu hút được nhiều bạn trẻ cựu tù hoặc hậu duệ tham gia vào Ban Chấp Hành.

blank
Cựu tù chính trị hội ngộ.

Bác Sĩ Đoàn Yến, cựu Chủ Tịch Khu Hội Nam California trong lời phát biểu đã xác định lập trường chống Cộng của người cựu tù nhân chính trị luôn luôn vững chắc, không thể thay đổi. Đó cũng là tâm nguyện của những cựu tù khi mới đặt chân lên phần đất tự do, đã tham gia vào ngay các tổ chức cựu tù, mong đem tâm huyết của mình góp chung vào công cuộc tranh đấu chống chế độ phản dân hại nước.

Tiếp theo chiến hữu Lê Anh Dũng lên giới thiệu Đặc San Xuân Trách Nhiệm 2015 khổ Magazine dày 300 trang với nhiều bài vở và tài liệu giá chiến hữu Lê Anh Dũng cũng đã cho biết về công sức đóng góp của cựu Hội Trưởng Trần Thế Cung đã cùng các chiến hữu Võ Đây và Nguyễn Hữu Cúc hoàn thành được một cuốn đặc san xuất sắc.

Kết thúc chương trình với buổi ăn trưa do Khu Hội khoản đãi, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ.

Quý độc giả và các chiến hữu muốn liên lạc với Khu Hội Cựu Tù Nam California, và muốn có Đặc san Xuân Trách Nhiệm xin liên lạc: về (714) 360-7593 hay email: cuchuunguyen@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.