Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Quan Âm Mời Đồng Hương Tiếp Tay Công Tác Từ Thiện

27/01/201500:00:00(Xem: 1609)
Westminster (Bình Sa)- - Tiếp xúc với Ni Sư Như Như Chùa Quan Âm Westminster, tọa lạc tại số 6800 West Park # G Thành Phố Westminster, hằng ngày có mặt tại các khu chợ cũng như tại quán cơm chay từ thiện Hand to Hand do các cô Hương, cô Tùng, cô Tuyết... Ni Sư Như Như luôn có mặt tại đây, tiệm tọa lạc trong khu Tượng Đức Thánh Trần trên đường Bolsa. Đây là quán cơm chay từ thiện đầu tiên, hằng ngày tại đây có mặt Ni Sư, sau những giờ hóa duyên tại các khu chợ, bất kỳ mưa nắng, gió lạnh Ni Sư cũng ngồi bên thùng phước sương xin đồng hương tiếp tay để có một ít tịnh tài làm công tác từ thiện hầu giúp các em khuyết tật, những người già yếu, neo đơn, phong cùi đang sống lây lất tại quê nhà, mặc khác cũng tạo điều kiện để cùng góp một phần nhỏ vào công tác từ thiện tại địa phương.

Theo Ni Sư cho chúng tôi biết thì trong nhiều năm qua Ni Sư cố gắng thực hiện những việc nhỏ hầu xoa dịu những nỗi khổ của bà con đồng hương chúng ta, nhưng để thực hiện được những việc nầy đều nhờ vào từ tâm của bà con đồng hương, mỗi ngày, kẻ ít người nhiều gom góp lại và gởi về cho những nơi đang gặp khó khăn nhất hiện nay. Trong khi vừa nói với chúng tôi, Ni Sư còn cho coi một số biên lai đã gởi tiền để cứu giúp những người không may mắn tại quê nhà.


Ni Sư tâm sự, “ngồi đây đôi khi cũng bị một số người hiểu lầm việc làm của chúng tôi, tại vì trong lúc nầy cũng có nhiều người làm như chúng tôi, nhưng dù sao thì sự thật cũng sẽ được trả lời để bà con đồng hương biết rõ. Chúng tôi nghĩ, việc làm có được theo như mong ước hay không cũng tùy thuộc vào sự phát tâm của đồng hương.”

blank
Ni sư Như Như.

Ni Sư tiếp:

“Việc làm của chúng tôi trong những năm qua đã được trả lời qua những thư mà các cơ quan từ thiện xã hội đã viết cho chúng tôi. Chúng tôi làm công tác nầy không phân biệt tôn giáo nào cả. Bằng chứng khi Sr. Maria Vũ Thị Vinh và một số các Sơ đến Hoa Kỳ để gây qũy chúng tôi cũng hợp tác làm việc trong đó có ông bà Cố Hưởng cũng như nhóm Thiên Ân Ni Sư cũng đã tham dự vận động để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất.v.v..

Năm hết Tết đến, để có một ít qùa gởi về giúp những người kể trên, chúng tôi xin được sự mở rộng từ tâm của qúy đồng hương để chúng tôi có dịp gởi về quê cho những người kém may mắn.

Mọi sự đóng góp xin gọi (714) 548-2660 hoặc gởi về địa chỉ chùa: 6800 West Park # G Thành Phố Westminster CA 92683.

Xin chân thành cảm ơn qúy đồng hương.

Nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015 xin kính chúc qúy đồng hương Một Mùa Xuân Thân Tâm Thường An Lạc.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.