Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Quan Âm Mời Đồng Hương Tiếp Tay Công Tác Từ Thiện

27/01/201500:00:00(Xem: 1616)
Westminster (Bình Sa)- - Tiếp xúc với Ni Sư Như Như Chùa Quan Âm Westminster, tọa lạc tại số 6800 West Park # G Thành Phố Westminster, hằng ngày có mặt tại các khu chợ cũng như tại quán cơm chay từ thiện Hand to Hand do các cô Hương, cô Tùng, cô Tuyết... Ni Sư Như Như luôn có mặt tại đây, tiệm tọa lạc trong khu Tượng Đức Thánh Trần trên đường Bolsa. Đây là quán cơm chay từ thiện đầu tiên, hằng ngày tại đây có mặt Ni Sư, sau những giờ hóa duyên tại các khu chợ, bất kỳ mưa nắng, gió lạnh Ni Sư cũng ngồi bên thùng phước sương xin đồng hương tiếp tay để có một ít tịnh tài làm công tác từ thiện hầu giúp các em khuyết tật, những người già yếu, neo đơn, phong cùi đang sống lây lất tại quê nhà, mặc khác cũng tạo điều kiện để cùng góp một phần nhỏ vào công tác từ thiện tại địa phương.

Theo Ni Sư cho chúng tôi biết thì trong nhiều năm qua Ni Sư cố gắng thực hiện những việc nhỏ hầu xoa dịu những nỗi khổ của bà con đồng hương chúng ta, nhưng để thực hiện được những việc nầy đều nhờ vào từ tâm của bà con đồng hương, mỗi ngày, kẻ ít người nhiều gom góp lại và gởi về cho những nơi đang gặp khó khăn nhất hiện nay. Trong khi vừa nói với chúng tôi, Ni Sư còn cho coi một số biên lai đã gởi tiền để cứu giúp những người không may mắn tại quê nhà.


Ni Sư tâm sự, “ngồi đây đôi khi cũng bị một số người hiểu lầm việc làm của chúng tôi, tại vì trong lúc nầy cũng có nhiều người làm như chúng tôi, nhưng dù sao thì sự thật cũng sẽ được trả lời để bà con đồng hương biết rõ. Chúng tôi nghĩ, việc làm có được theo như mong ước hay không cũng tùy thuộc vào sự phát tâm của đồng hương.”

blank
Ni sư Như Như.

Ni Sư tiếp:

“Việc làm của chúng tôi trong những năm qua đã được trả lời qua những thư mà các cơ quan từ thiện xã hội đã viết cho chúng tôi. Chúng tôi làm công tác nầy không phân biệt tôn giáo nào cả. Bằng chứng khi Sr. Maria Vũ Thị Vinh và một số các Sơ đến Hoa Kỳ để gây qũy chúng tôi cũng hợp tác làm việc trong đó có ông bà Cố Hưởng cũng như nhóm Thiên Ân Ni Sư cũng đã tham dự vận động để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất.v.v..

Năm hết Tết đến, để có một ít qùa gởi về giúp những người kể trên, chúng tôi xin được sự mở rộng từ tâm của qúy đồng hương để chúng tôi có dịp gởi về quê cho những người kém may mắn.

Mọi sự đóng góp xin gọi (714) 548-2660 hoặc gởi về địa chỉ chùa: 6800 West Park # G Thành Phố Westminster CA 92683.

Xin chân thành cảm ơn qúy đồng hương.

Nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015 xin kính chúc qúy đồng hương Một Mùa Xuân Thân Tâm Thường An Lạc.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 10:00 sáng ngày Thứ Tư 26/05/2021 (ngày rằm tháng Tư năm Tân Sửu), một số vị dân cử & đại diện vùng Little Saigon đã có mặt tại chùa Bát Nhã để dự đại lễ Phật Đản, đồng thời chúc mừng ngày khánh thọ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Trí. Những vị dân cử & đại diện có mặt gồm có cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, Nghị Viên thành phố Garden Grove Thu Hà Nguyễn.
Buổi chích ngừa vắc xin Pfizer được tổ chức MIỄN PHÍ ngay trong sân chùa, dành cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên sinh sống hoặc làm việc tại quận Cam, bất kể tình trạng nhập cư và có bảo hiểm hay không. Khi đi vui lòng đem theo giấy tờ chứng minh tuổi (bắt buộc) và bảo hiểm (nếu có).
Ngày 31 tháng 5 được chọn là Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá hàng năm. Tổ chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO - World Health Organization) vừa khởi xướng một chiến dịch toàn cầu kéo dài suốt năm nay cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá 2021 - "Quyết tâm bỏ hút thuốc". Tổ chức WHO cũng công bố một báo cáo khoa học vào đầu năm nay cho thấy những người hút thuốc lá có nguy cơ bị nhiễm bệnh nặng và tử vong do COVID-19 cao hơn.
Được biết trong Đạo Từ Phật Đản của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Trưởng Lão Hòa Thượng Phó Thượng Thủ có đoạn ngài nói “… Để kỷ niệm ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ, chúng ta hành lễ trong chánh niệm với sự thực hành diệt trừ phiền não cho tâm được giải thoát, gột sạch vô minh cho tuệ được giải thoát mới là yếu tố quan trọng trong ý nghĩa ngày kỷ niệm. “Ỷ lại nơi người để giải thoát là tiêu cực, tinh tấn để giải thoát cho chính mình mới là tích cực.”
Cam kết 10 Triệu Mỹ Kim Hỗ Trợ Ngành Truyền Thông và Tuyên Bố Thêm 2 Triệu Mỹ Kim Tài Trợ để Giúp các Tổ Chức AAPI #STOPASIANHATE (CHỐNG THÙ GHÉT NGƯỜI GỐC Á)
Đã đóng cửa với công chúng trong hơn một năm, Cơ sở Resort/Casino Nam Cali chào đón quý khách trở lại trước mùa hè với những phòng khách sạn tân trang, những buổi trị liệu Spa
ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích người hút thuốc lá nên nỗ lực bỏ thuốc lá.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ nhì 27/05/2021
Tiếp theo chiến dịch gây quỹ thành công tại Bắc Cali., Cộng Đồng Việt Nam tại Houston sẽ tiếp tục cuộc vận động và gây quỹ với buổi văn nghệ được tổ chức tại Nhà Hàng Ocean Palace trên đường Bellaire Blvd, Houston, TX vào ngày Thứ Bảy, 26 tháng 6. Kế hoạch gây quỹ sẽ chấm dứt hai tuần sau Lễ Khánh Thành vào ngày 18 tháng 9.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.