Hôm nay,  

TNS Janet Nguyễn, Và Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ yêu cầu Riverside Hủy Bỏ Việc Kết Nghĩa Với Cần Thơ

1/24/201500:01:00(View: 6251)
(Santa Ana) Tiếp sau tin thành phố Riverside kết nghĩa với Thành Phố Cần Thơ, tại Việt Nam. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ đã lên tiếng kêu gọi Thị Trưởng Thành Phố Riverside, ông Rusty Bailey với những dẫn chứng về việc Việt Nam vi phạm trắng trợn về nhân quyền, và TNS Janet Nguyễn và Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ hy vọng Thành Phố Riverside sẽ hủy bỏ mối liên hệ này.

TNS Janet Nguyễn nói: “Là một người tị nạn đến Hoa Kỳ tìm tự do, tôi cảm thấy bị xúc phạm bất cứ một thành phố nào của Hoa Kỳ muốn kết nghĩa với thành phố của một quốc gia đã vi phạm trắng trợn nhân quyền, bằng các hình thức bắt bớ giam cầm trái phép hàng loạt những người can đảm nói lên sự thật chống lại chính quyền CSVN.”

Kể từ năm 1975, chính quyền CSVN đã dùng những chiến thuật đàn áp, bắt bớ, giam cầm trái phép các nhà lãnh đạo cộng đồng, các chính trị gia đối lập, các ký giả và những thường dân vô tội. Những hành vi bất hợp pháp mà kết quả đã cao buột hàng trăm thường dân và những người này bị xét xử bởi các tòa án là công cụ của chính quyền.

Hoa Kỳ là một quốc gia đặt trên nền tảng Tự Do và Dân Chủ, TNS Janet Nguyễn và Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ tin rằng những định chế công quyền địa phương như thành phố Riverside, chỉ nên kết nghĩa với những thành phố và các quốc gia tôn trọng những nguyên tăc căn bảo đạo lý ghi nhận trong Hiến Pháp Hoa Kỳ.

Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ phát biểu: “Thành Phố Riverside đã gởi một thông điệp nhầm lẫn gián tiếp ủng hộ và tán trợ việc làm của chính quyền CSVN. Đây là một hành động sai lạc, tôi thành thật hy vọng Thị Trưởng Bailey cùng các thành viên trong Hội Đồng Thành Phố nhận thức điều này và sửa đổi.”

Địa Hạt 34, nới TNS Janet Nguyễn đại diện, gồm có Quận Cam nơi có đông người Mỹ gốc Việt nhất định cư.

TNS Janet Nguyễn cùng gia đình trốn thoát Việt Nam để đi tìm tự do trên một chiếc thuyền nhỏ dài 10 thước, vượt biển Đông Hải. Sau khi trãi qua nhiều trại tị nạn, sau cùng TNS Janet Nguyễn và gia đình đến định cư tại California năm 1981.

Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ là con một công chức tùng sự tại Phủ Thủ Tướng của Nền Đệ Nhị Cộng Hòa, ông đện tị nạn Cộng Sản cùng với gia đình khi ông lên 12 tuổi.

Ngày nay TNS Janet Nguyễn là dân cử người Mỹ gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

# # # # #

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các thành phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các thành phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Clever Care đại diện cho một cộng đồng đa dạng mà chúng tôi phục vụ. Hơn 86% nhân viên của chúng tôi nói được nhiều hơn một ngôn ngữ, đảm bảo hội viên nhận được sự chăm sóc từ những người hiểu được nhu cầu văn hóa và sức khỏe của họ. Đây là điều khiến cho hội viên tin tưởng chúng tôi bởi họ có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình. Một điểm khác biệt quan trọng của Clever Care là sự nhạy bén và linh hoạt của một công ty trẻ đang phát triển với tốc độ cao. Không giống với các công ty bảo hiểm lớn với quy trình ra quyết định phức tạp, chúng tôi có thể nhanh chóng thích ứng với những thay đổi của thị trường và nhu cầu của hội viên. Ngoài ra, các nhà đầu tư của chúng tôi, bao gồm Northwest Venture Partners, Google Ventures, và Novo Holdings hiện đang hỗ trợ mạnh mẽ để củng cố sự ổn định và tầm nhìn lâu dài của chúng tôi.
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) (Vietnamese American Arts and Letters Association - VAALA) hân hạnh tổ chức Hội Chợ Sách “Viet Book Fest” 2025, một sự kiện văn chương kéo dài cả ngày nhằm tôn vinh những tiếng nói Việt hải ngoại trong văn chương. Hội sách năm nay sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 6 tháng Tư, từ 10:00 AM đến 5:00 PM tại Viện Bảo Tàng Bowers, số 2002 N. Main Street, thành phố Santa Ana. Hội sách mở cửa miễn phí cho công chúng. Xin vui lòng ghi danh tại đây: https://bit.ly/VietBookFest2025
Nhiều người bi quan nghĩ rằng sau khi mình qua đời không có ai nghĩ đến mình, mình còn sống chưa chắc có người nghĩ đến mình, khi mình đau khổ, khi mình sắp chết gọi điện thoại có ai bắt máy? Đó là thái độ của người bi quan. Hãy nghĩ có người thương mình, khi mình lâm nguy, mình gọi điện thoại có người nghe máy, khi mình bệnh có người đưa mình đến bác sĩ và trên đời này mình không cô đơn.
Tại Hội Quán Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo Nam California tọa lạc tại số 2114 W Mac. Fadden Ave. vào lúc 10 giờ sáng chủ nhật ngày 23 tháng 3 năm 2025, rất đông Quan Khách, Nhân Sĩ, một số cơ quan truyền thông cùng các đồng đạo và gia đình tham dự lễ kỷ niệm 78 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn.
Hơn 200 quan khách đã ngồi lắng nghe các em hát, múa, kể những câu chuyện về sinh hoạt học tiếng Việt, học lịch sử, văn hóa nghệ thuật Việt, khiến mọi người cảm động và phần nào thấu hiểu được nỗi lòng của các bậc phụ huynh cùng các tổ chức vô vụ lợi, vì mục đích chung, cùng ngồi lại dưới một mái nhà văn hóa, cùng một ý nguyện như trưởng ban tổ chức Nguyễn Hoàng Quân đã trình bày: “để trung tâm này là nơi học tập, tưởng nhớ và kỷ niệm. Hãy để nó là nơi mà lịch sử được tôn vinh và nơi tương lai được xây dựng bằng kiến thức và niềm tự hào.”
Với tôi, cuốn sách này không chỉ đơn thuần là một tuyển tập bài viết. Nó là một hóa thân sống động của tình bằng hữu – và đồng thời là tấm gương soi chiếu cách một con người có thể sống trọn vẹn cùng chữ nghĩa...
Mỗi người dân California tạo ra 6,3 pound rác mỗi ngày. Đó là khoảng một tấn rác mỗi người mỗi năm! Người dân California đang yêu cầu giảm thiểu nhựa trong khu phố của chúng ta, và mỗi người trong chúng ta thực hiện những thay đổi nhỏ sẽ giữ hàng triệu tấn nhựa và rác khác khỏi đường phố, sông ngòi, và bãi rác.
Tại khuôn viên Công Ty Dragon Construction Company số 14411 Edwards Street, Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 3 năm 2025 (nhằm ngày lễ Vía Đức Quan Thế Âm ngày 17 tháng 2 năm Ất Hợi) đã tổ chức buổi tiệc chay Buffet gây qũy để tiếp tục công trình xây dựng ngôi chùa Giác Ân phần cuối. Chùa Giác Ân tọa lạc tại số 3149 E. Ave S. Palmdale, Thành Phố Palmdale CA 93550 do Ni Sư Thích Nữ Như Thủy làm Viện Chủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.