Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Chi Phí Medicare Cho Năm 2015

15/01/201500:00:00(Xem: 1525)

NAPCA

Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt được tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời quý vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ sau đây (quý vị không cần kèm theo một bao thơ có tem), nhưng cần ghi rõ cái địa chỉ của quý vị, để chúng tôi gửi thư trả lời): Ask NAPCA Mục Riêng Biệt, 1511 Third Ave, Suite 914, Seattle, WA 98101-1667.

Chi phí Medicare cho năm 2015

Câu hỏi:

Năm 2015, chi phí Medicare có gì thay đổi không? Nếu có, tôi sẽ rất vui nếuTrung Tâm cố vấn cho tôi những tài liệu thích hợp nhất.

(Độc giả ở Tiểu Bang Washington)

Trả lời:

Cám ơn lá thư của quý vị. Chúng tôi sẽ trả lời như sau đây:

Chúng tôi sẽ cố vấn năm 2015 chi phí Medicare từ phát hành của Medicare.

Phần A - Bảo hiểm bệnh viện

Phần A lệ phí căn bản:

Không có thay đổi cho hầu hết mọi người (có ít nhất 40 tín chỉ)

$407.00 cho những người có dưới 30 tín chỉ

$224.00 cho những người có từ 30-39 tín chỉ

Phần A khấu trừ cho mỗi thời điểm phúc lợi: $1,260.00

Tiền đồng bảo hiểm là: $0 từ ngày 1-60

$315.00 từ ngày 61-90

$630.00 từ ngày 91-150 (ngày còn lại suốt đời)

Sau 150 ngày phải trả tòan phần

Tiền đồng bảo hiểm cho nơi có y tá chuyên nghiệp là:

$0.00 từ ngày 1-20

$157.50 từ ngày 21-100

Sau 100 ngày phải trả tòan phần.

Phần B- Bảo hiểm y tế

Phần B- Lệ phí căn bản là: $104.90

Phần B- khấu trừ là: $147.00

Những chi phí nếu Medicare chấp nhận, quý vị còn phải trả 20% khi đi khám bác sĩ (bao gồm cả những phục vụ khi nằm bịnh viện), và dụng cụ.

Sau đây là lệ phí cho Phần B trong năm 2015, lệ phí này quý vị tính theo tiền thu nhập khi khai thuế độc thân g (bao gồm những người độc thân, những chủ gia đình, người quả phụ được chấp nhận với những con phụ thuộc) hoặc khai thuế chung gia đình, hoặc kết hôn khai thuế riêng biệt mà ở chung cả trong năm khai thuế.

(xem hình Phần D, Medicare 1)

blank
Bảng chiết tính cho Medicare.

Phần D-Lệ phí căn bản là-$33.13

Dưới đây là lệ phí cho Phần D trong năm 2015, lệ phí này quý vị tính theo tiền thu nhập khi khai thuế độc thân (bao gồm những người độc thân, những chủ gia đình, người quả phụ được chấp nhận với những con phụ thuộc) hoặc khai thuế chung gia đình, hoặc kết hôn mà khai thuế riêng biệt mà ở chung cả cái năm khai thuế.

(xem hình)

blank
Bảng chiết tính cho Medicare.

Tiền phụ thêm/tiền phạt vì ghi danh trễ-

Quý vị không đủ điều kiện miễn lệ phí cho Phần A, và quý vị không ghi danh lúc đủ điều kiện, lệ phí của quý vị tăng thêm 10%. Nếu không ghi danh quý vị sẽ phải trả lệ phí cao gấp đôi số năm quý vị đã có thể được Phần A.

Nếu không ghi danh Phần B lúc quý vị đủ điều kiện, hoặc là không ghi danh mà sau này ghi danh lại, quý vị sẽ bị phạt vĩnh viễn trong khi có Medicare vì ghi danh trễ. Nếu quý vị ghi danh trễ 12 tháng Phần B tiền phạt cho lệ phí là 10%.

Nếu quý vị không ghi danh cho Phần D lúc đủ điều kiện, hoặc là không ghi danh mà sau này ghi danh lại, quý vị sẽ bị phạt vĩnh viễn trong khi có Phần D vì ghi danh trễ. Lệ phí của tiền phạt vì ghi danh trễ dựa vào thời gian quý vị không có bảo hiểm thuốc theo toa hoặc không được tín dụng (creditable). Họ tính tiền phạt vì ghi danh trễ số tháng quý vị trễ nhân với 1%, căn bản lệ phí chung bình của toàn quốc ($33.13 trong năm 2015), kể những tháng quý vị đủ diều kiện ghi danh mà không ghi danh hoặc không được tín dụng (creditable). Số tiền phạt được làm tròn và cộng thêm tiền lệ phí. Tiền lệ phí chung bình của toàn quốc tăng lên mỗi năm.

Nếu quý vị có gì thắc mắc, hãy gọi NAPCA điện thọa tiếng Việt miễn phí số: 1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ.

Lời ghi chú: Nhiều người hưởng Medicare có thể đủ điều kiện cho Low Income Subsidy (LIS) hoặc “Extra Help” và thưởng thức tiết kiệm đáng kể cho tiền thuốc, như là tiền lệ phí và tiền đồng trả. Nếu quý vị có gì thắc mắc, cứ xin vui lòng gọi cho NAPCA số điện thọa tiếng Việt miễn phí này: 1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ.

Để có thêm chi tiết về Medicare, An Sinh Xã Hội hoặc những tin liên quan xin lên mạng www.napca.org.

(NAPCA xin trả lời quý vị)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cách đây 4 năm vợ ông qua đời vì bịnh ung thư không chữa được. Ông nói đạo Phật đã giúp vợ mình rất nhiều trong giai đoạn đối đầu với cái chết.
Đại học Santa Ana (SAC) sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho các lớp tốt nghiệp năm 2020 và 2021. Đại học Santa Ana sẽ trao bằng cho những sinh viên hoàn thành bằng Cử Nhân Trị liệu Nghề nghiệp và Bằng Cao đẳng Khoa học hay Nghệ thuật cũng như những sinh viên từ Trường Giáo dục Tiếp liên lấy bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương của họ.
Với sự tham dự của Hòa thượng Bửu Lợi, Hòa thượng Kim Đài, Ni sư TN Giới Hương và Chư Ni Chùa Hương Sen. Kính Mời quý Phật tử nhín thời gian quý báu về cùng tham dự với Chư Ni.
Vào lúc 10:00 sáng ngày Thứ Tư 26/05/2021 (ngày rằm tháng Tư năm Tân Sửu), một số vị dân cử & đại diện vùng Little Saigon đã có mặt tại chùa Bát Nhã để dự đại lễ Phật Đản, đồng thời chúc mừng ngày khánh thọ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Trí. Những vị dân cử & đại diện có mặt gồm có cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, Nghị Viên thành phố Garden Grove Thu Hà Nguyễn.
Buổi chích ngừa vắc xin Pfizer được tổ chức MIỄN PHÍ ngay trong sân chùa, dành cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên sinh sống hoặc làm việc tại quận Cam, bất kể tình trạng nhập cư và có bảo hiểm hay không. Khi đi vui lòng đem theo giấy tờ chứng minh tuổi (bắt buộc) và bảo hiểm (nếu có).
Ngày 31 tháng 5 được chọn là Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá hàng năm. Tổ chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO - World Health Organization) vừa khởi xướng một chiến dịch toàn cầu kéo dài suốt năm nay cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá 2021 - "Quyết tâm bỏ hút thuốc". Tổ chức WHO cũng công bố một báo cáo khoa học vào đầu năm nay cho thấy những người hút thuốc lá có nguy cơ bị nhiễm bệnh nặng và tử vong do COVID-19 cao hơn.
Được biết trong Đạo Từ Phật Đản của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Trưởng Lão Hòa Thượng Phó Thượng Thủ có đoạn ngài nói “… Để kỷ niệm ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ, chúng ta hành lễ trong chánh niệm với sự thực hành diệt trừ phiền não cho tâm được giải thoát, gột sạch vô minh cho tuệ được giải thoát mới là yếu tố quan trọng trong ý nghĩa ngày kỷ niệm. “Ỷ lại nơi người để giải thoát là tiêu cực, tinh tấn để giải thoát cho chính mình mới là tích cực.”
Cam kết 10 Triệu Mỹ Kim Hỗ Trợ Ngành Truyền Thông và Tuyên Bố Thêm 2 Triệu Mỹ Kim Tài Trợ để Giúp các Tổ Chức AAPI #STOPASIANHATE (CHỐNG THÙ GHÉT NGƯỜI GỐC Á)
Đã đóng cửa với công chúng trong hơn một năm, Cơ sở Resort/Casino Nam Cali chào đón quý khách trở lại trước mùa hè với những phòng khách sạn tân trang, những buổi trị liệu Spa
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.