Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Viên Giám Sát Viên Quận Cam Chris Phan Tiếp Xúc Cử Tri

14/01/201500:00:00(Xem: 2200)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 11 tháng 1 năm 2015, ứng cử viên Chris Phan đã tổ chức buổi gặp gỡ đồng hương để trình bày về đường lối, cũng như chủ trương của anh, đồng thời cũng để lắng nghe ý kiến của qùy cử tri.

Mặc dù một ngày rất bận rộn với nhiều sinh hoạt của các tổ chức trong cộng đồng, ngoài trời mưa gió nhưng số cử tri trong vùng đến tham dự rất đông, trong số có qúy vị nhân sĩ, qúy vị viên chức thời Việt Nam Cộng Hòa, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông đến tham dự.

Tiếp theo phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali giới thiệu vài nét về ứng cử viên Chris Phan, Sau đó ứng cử viên Chris Phan lên ngỏ lời chào và cám ơn sự tham dự của của qúy quan khách và đồng hương và sau đó anh cho biết về chủ trương cũng như đường lối của anh ra tranh cử chức Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam lần này với mục đích là để bảo vệ quyền lợi của cư dân. Anh cho biết, anh luôn đặt quyền lợi của quốc gia Hoa Kỳ và cử tri Địa Hạt 1 lên trên hết, chủ trương của anh là bình đẳng quyền lợi giữa các sắc dân, lắng nghe tiếng nói và nguyện vọng của cư dân, cố gắng thực hiện những điều đó. Anh tranh cử một cách trong sáng, dùng những phương tiện tranh cử trong sạch, không bôi bẩn, không nói xấu, không bịa đặt, không trả đũa những thủ đoạn tranh cử xấu, không khoe khoang. Nếu đắc cử, anh sẽ cố gắng thực hiện việc vận động xây dựng một Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa Cộng Đồng cho tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản, đáp ứng nhu cầu của mọi giới về văn hóa, giáo dục, thể thao, nghệ thuật, v.v...

blank
Hình ảnh trong buổi tiếp xúc cử tri của Ứng Cử Viên Giám Sát Quận Cam địa hạt 1 Chris Phan.

Anh cố gắng tạo điều kiện và thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hài hòa giữa các tổ chức cộng đồng, các đoàn thể đấu tranh, ái hữu, đồng hương trong tinh thần tương thân tương trợ, và mong nhận được sự góp ý của quý bậc trưởng thượng cũng như quý cử tri.

Sau đó, ông Hoàng Kim Thanh và cô Kelly, lần lượt mời một số qúy vị lên phát biểu. Mở đầu Tiến sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương lên nói: “ông và một số anh em hôm nay đến đây, đem tất cả tấm lòng để ủng hộ ông Chris Phan, không phải vì ông Phan là luật sư, tiến sĩ luật hay là đang nắm giữ các chức vụ hiện tại mà mọi người đều biết, nhưng vì ông đã tìm hiểu về gia thế của Chris Phan và thấy ở con người trẻ này có một tiềm năng, xứng đáng là một người để chúng ta ủng hộ. Ông mong rằng khi chúng ta ủng hộ ai là chúng ta đem cái danh dự của mình vào trong cái sự ủng hộ đó, nên ông xin quý đồng hương dành cho người bạn trẻ này cơ hội để phục vụ chúng ta qua vai trò một Giám Sát Viên Quận Hạt.”

blank
Hình ảnh trong buổi tiếp xúc cử tri của Ứng Cử Viên Giám Sát Quận Cam địa hạt 1 Chris Phan.

Tiếp theo cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân tức nhà báo Vi Anh được mời lên phát biểu, Ông nói, “Lời nói trước nhứt của tôi là tôi nhiệt liệt và quyết liệt ủng hộ Chris Phan trong việc tranh cử vào chức Giám Sát Viên. Ông cho biết, có hai hạng dân cử cần trách, một là những người khi tranh cử thì vuốt ve dân chúng, hứa hẹn đủ điều đến khi đắc cử rồi kiếm họ không ra; hai là những người chuyên môn kiếm phiếu. Chúng ta có lễ lộc gì mời họ, họ đi ăn uống khỏi trả tiền, mà khi hữu sự kiếm họ thì chỉ nghe message mà thôi. Riêng Chris Phan thì khác, ông đã quen biết gia đình Chris Phan từ lâu, và khẳng định, Chris Phan thuộc gia đình có truyền thống yêu chuộng chính nghĩa quốc gia, đạo đức, có kiến thức xứng đáng để chúng ta tin tưởng.” Trong phần phát biểu tiếp, nhà văn Trần Phong Vũ cho biết, “Tôi chưa quen biết nhiều với Chris Phan, cái bắt tay Chris Phan hôm nay là cái bắt tay lần thứ hai, nhưng tại sao tôi ủng hộ Chris Phan? Vì qua hơn 70 năm tuổi đời và kinh nghiệm sống, tôi thật sự thấy ở Chris Phan một cái gì đó rất đáng mến ngay lần đầu tiên gặp mặt, tôi rất có thiện cảm và vui mừng khi biết con đường nào đã đưa con người trẻ này vào Hội Đồng Thành Phố Garden Grove. Sự kiên trì, cung cách làm việc của anh, cái nhìn của tôi vào ánh mắt, vào nụ cười của anh cho tôi đánh giá con người này rất cao. Đây là một ứng viên tiềm năng, một vốn quý của cộng đồng Việt Nam hải ngoại.”

Tiếp theo lời phát biểu của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, ông cho biết, “ông đã từng làm việc chung với Chris Phan từ lâu trong vai trò luật sư, với tư cách đồng nghiệp và ông có thể nói Chris là người có đầy đủ tính chất đại diện của người lãnh đạo cộng đồng. LS Lân tin tưởng trong cuộc bầu cử vừa qua, cử tri Garden Grove đặt sự tín nhiệm đó với Chris và Chris Phan sẽ còn tiến xa hơn nữa. Chris Phan là người duy nhất bảo vệ cho tiếng nói của cộng đồng VN chúng ta trong cuộc bầu cử này. Tôi xin chia sẻ với quý vị hai điều, thứ nhất là cử tri gốc Việt rất là khôn ngoan, không thể nào bị mua chuộc bằng tiền bạc được. Thứ hai tôi muốn nói ở đây là tranh cử bôi bác, bêu xấu nhau không thể nào có hiệu quả!”

blank
Hình ảnh trong buổi tiếp xúc cử tri của Ứng Cử Viên Giám Sát Quận Cam địa hạt 1 Chris Phan.

Sau đó, Mục sư David Huỳnh lên bày tỏ lòng ngưởng mộ về những việc làm của anh Chris Phan và ông hứa ủng hộ Chris Phan.

Nhân Nghị Viên Diệp Miên Trường đặt câu hỏi về những cáo buộc gần đây, Ông Chris Phan đã trả lời, “Những cáo buộc đó là vô lý, vì Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã mướn anh Jeremy con của Thị Trưởng Garden Grove từ 6 năm trước, lúc đó tôi còn trong quân đội Hoa Kỳ, làm sao tôi có trách nhiệm được, trong dịp nầy ông Chris Phan cũng đã cho biết những cáo buộc mà đã được đăng trên các tờ báo đều là không đúng sự thật.?”

Kết thúc buổi gặp gở, mọi người đã cùng chụp chung một tấm hình lưu niệm.

Buổi gặp gỡ cử tri của ứng cử viên Chris Phan kết thúc lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Quý đồng hương muốn tìm hiểu về quá trình hoạt động của Anh Chris Phan xin vào trang Website: www.votechrisphan.com và emai tại địa chỉ: vote4chrisphan@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.