Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 TNS Lou Correa, Marty Block được trao tặng Nhà Lập Pháp Trong Năm Bởi California School Boards Association

14/01/201500:00:00(Xem: 967)

SACRAMENTO, CA - Tổ chức Hiệp Hội Ủy Viên Giáo Dục Tiểu Bang California (California School Board Assocation) đã vinh danh Thượng Nghị Sĩ Marty Block và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa với giải thưởng "Nhà Lập Pháp Trong Năm/Legislator Of The Year 2014" để công nhận công việc làm của hai nhà lập pháp nhằm hỗ trợ và bảo vệ hệ thống các trường học công.

Giải thưởng "Outstanding Legislator of The Year Award" của CSBA được trao cho những nhà lập pháp tiểu bang California đã có nhiều thành quả và đóng góp to lớn cho nền giáo dục công cộng; nhận thức và ủng hộ cho những cấp điều hành giáo dục tại địa phương; ủng hộ về pháp lý cho cấp lớp từ mẫu giáo cho đến lớp 12; và có sự thông hiểu toàn diện về những vần đề giáo dục tại các trường học địa phương và văn phòng quận hạt đang phải đối phó.

Thượng Nghị Sĩ Marty Block và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã được vinh danh vào ngày 15 tháng 12 năm 2014 trong buổi Hội nghị Giáo dục Thường niên của CSBA tại thành phố San Francisco. Giải thưởng được Chủ tịch CSBA Josephine Lucey trao tặng. Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Giáo Dục từ Học Khu Garden Grove, tham dự trong buổi họp hằng năm trong Hội Đồng Đại Diện (Delegate Assembly) của CSBA tại San Francisco, đã nhận định, "TNS Lou Correa được vinh danh lần này là vì lòng can đảm của ông ta đã đứng lên bảo vệ quyền lợi của tất cả các học sinh và hệ thống giáo dục của tiểu bang bất kể sự phản đối của các thế lực chính trị mạnh mẽ của các công đoàn giáo chức nhằm cải thiện thủ tục đuổi việc các thầy cô giáo vi phạm những tội danh nghiêm trọng nhất đối với một nhà giáo."


Cả hai vị Thượng Nghị Sĩ Marty Block và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã phục vụ Ủy Ban Giáo dục Thượng Viện vào năm 2014 và Thượng Nghị Sĩ Marty Block là chủ tịch Ủy Ban Ngân Sách Thượng viện và Ủy Ban Kiểm Tra Tài Chính, Tiểu Ban Giáo Dục số 1. Cả hai Thượng Nghị Sĩ đều nổi tiếng trong Ủy Ban của họ phục vụ và tại Sacramento cũng như ủng hộ hệ thống trường công và các học sinh sinh viên mà họ phục vụ. Là chủ tịch Ủy Ban ngân Sách Thượng Viện và tiểu Ban giáo Dục. Thượng Nghị Sĩ Marty Block đã ủng hộ cho công thức tài trợ cho việc kiểm soát địa phương và mới đây là những việc đầu tư cho các trường công thông qua công thức LCFF và những đầu tư thêm vào việc áp dụng Common Core State Standards. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là tác giả CSBA- tài trợ pháp lý cho việc sửa đổi quá trình bãi nhiệm giáo chức bị buộc với hành vi nghiêm trọng do cách thức giảng dạy.

Về CSBA

Hiệp Hội Ủy Viên Giáo Dục Tiểu Bang California (CSBA) là tổ chức giáo dục bất vụ lợi, đại diện cho các ủy viên giáo dục được bầu vào các học khu trường công và hội đồng giáo dục Quận hạt. Với hội viên lên tới gần 1,000 khu học chánh khắp tiểu bang, CSBA mang các hội đồng giáo dục khu vực và quận hạt lại với nhau để bênh vực cho những chính sách hữu hiệu đi đầu trong giáo dục và với hơn 6 triệu trẻ em trong lứa tuổi đi học của tiểu bang. CSBA cung cấp những nguồn trợ giúp về chính sách và đào tạo cho các thành viên, và đại diện cho những quan tâm của tiểu bang về giáo dục công thông qua đường hướng pháp lý, chính trị hợp pháp, cộng đồng và vận động truyền thông báo chí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đài truyền hình Thành phố Garden Grove TV3 (GGTV3) đã vinh dự nhận được đề cử cho giải Emmy và sáu giải thưởng quốc gia và khu vực trong năm nay, bao gồm hai giải nhất cho các video về Thành phố.
Vào thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2020, Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn sẽ tổ chức “Get Hitched Under the Stars” (Kết Hôn Dưới Bầu Trời Đầy Sao) tại Honda Center ở Anaheim.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 10 năm 2020 tại khu đậu xe chung quanh tòa soạn Báo Việt Mỹ đã tập trung hơn 250 chiếc xe có cắm cờ Hoa Kỳ và cờ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump thắng cử Tổng Thống thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa
Trong một lá thư ghi ngày 2 tháng 10 2020 gởi ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda cùng hai đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal và Dân Biểu Joe Lofgren đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, và đặc biệt là trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 1 Tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) cho biết đã bỏ phiếu thông qua phiên bản cập nhật của Dự Luật Heroes Act bảo đảm hàng tỉ USD cho Quận Cam. Dự luật sau cùng này bao gồm cả điều luật lưỡng đảng của ông Rouda để ngăn ngừa sự lạm dụng chất kích thích của giới trẻ trong mùa khủng hoảng coronavirus.
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.