Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tấm Lòng Hướng Về Quê Nhà: Đêm Lạc Quyên Thanh Tuyền

31/05/200400:00:00(Xem: 4254)
Nữ Ca Sĩ Thanh Tuyền cùng các nghệ sĩ đã tổ chức Đêm Thanh Tuyền dạ tiệc gây quỹ yểm trợ Hội Từ Thiện Nhân Đạo Việt Mỹ tại nhà hàng Seafood Kingdom, 9802 Katella Ave., Anaheim, CA bắt đầu lúc 8 giờ tối thứ Sáu 24/5/2004 rất thành công.
Số tiền đồng bào ủng hộ bằng tiền mặt và check tổng cộng là mười ngàn hai trăm sáu mươi đô la, $10,260 (bao gồm $2,900 tiền đóng góp được hứa tặng nhưng chưa thu được tại chỗ).
Số tiền này sẽ đựơc Hòa Thượng Thích Nhật Thiện mang về quê nhà giúp các đồng bào kém may mắn mà nhất là các em mồ côi. Trong tinh thần lá lành đùm lá rách, không những các nghệ sĩ đã không lấy thù lao mà còn góp cả tiền riêng cho cứu trợ nữa.
Nhà hàng đã không còn bàn trống nào trong số 42 bàn trước giờ trình diễn. Tuy là buổi dạ tiệc gây quỹ ban tổ chức dưới sự điều khiển chương trình của Mộng Lan cũng đã không quên mở đầu với phần chào Quốc Kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm.
Nhằm yểm trợ tinh thần cho VAHC, người ta thấy bên cạnh Hoà thượng Thích Nhật Thiện người ta thấy có sự hiện diện của Hoà thượng Thích Giác Nhiên, Hoà thượng Thích Chơn Thành, Hoà Thượng Thích Hạnh Đạo, Hoà thượng Thích Giác Lượng, Thượng toạ Thích Giác Sĩ. Quý chư tôn đức đã đồng thời tiên phong đóng góp một phần tài chánh cùng với các đồng hương tham dự.

Trong lời ngỏ Thanh Tuyền cho biết đã cùng thầy Thích Nhật Thiện làm công việc từ thiện giúp trẻ mồ côi từ trước năm 1975. Thủ qũy cho buổi quyên góp này là phật tử Diệu Tâm.
Trong gần 4 giờ trình diễn, khán thính giả có lúc đã nao nao bồi hồi với phần kể chuyện của Thanh Tuyền và Chế Linh về chiều dài ba mươi năm đi hát chung từ khi họ còn thanh xuân, có khi cười dòn dã khi Chế Linh tự trào về màu da Chàm của anh cũng như với vở Hài kịch do Lê Tín, Đoan Thy và Tuấn Hùng trình diễn. Người diễn và người xem cùng chung một nhịp đập con tim hướng về đồng bào kém may mắn ở quê nhà nên không khí thân thiết lạ thường. Các nghệ sĩ giới thiệu phần trình diễn của mình như nói chuyện trong nhà chứ không kiểu cách như thông lệ. Trọng Nghĩa, Mai Lệ Huyền, Ngọc Huyền, Kỳ Anh, Sơn Tuyền, Tuấn Vũ, Quốc Tuấn, Như Mai, Phương Hồng Quế đã cùng góp tiếng hát trong buổi dạ tiệc này.
Trong lúc hát bài cuối cùng để kết thúc buổi diễn Ca Sĩ Thanh Tuyền đã đến từng bàn bắt tay ngỏ lời cám ơn đồng bào đã ủng hộ. Thanh Tuyền vừa hàt vừa ra tận cửa để tiễn chân đồng bào, thật không còn hình ảnh nào cảm động bằng, Lúc đó chỉ còn 15 phút nữa là đến nửa đêm và ngày hôm sau lúc 6 giờ sáng thì người nghệ sĩ tài danh này lại phải lên máy bay đi trình diễn ở nơi khác rồi. Thanh Tuyền đã làm tất cả những gì có thể làm để đêm gây qũy thành công.
Trang web của Hội Từ Thiện này là: http://vahc.net/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.