Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

100 ngày Nguyễn Xuân Hoàng

19/12/201401:57:00(Xem: 3957)
100 ngày Nguyễn Xuân Hoàng

Giao Chỉ Vũ Văn Lộc
blank
Lời mời chính thức, thay đổi giờ chót.    Chị Trương gia Vy tức bà quả phụ Nguyễn Xuân Hoàng nhờ chúng tôi chuyển lời kính mời quý vị đến dự buổi cơm tối tưởng niệm anh Nguyễn Xuân Hoàng vào lúc 6 giờ chiều ngày chủ nhật 21 tháng 12 năm 2014 tại nhà hàng Phú Lâm quen thuộc góc đường White và Story, San Jose CA.

Quan khách là những ai.

Anh Hoàng là nhà báo, nhà giáo và nhà văn. Quan khách là các đồng nghiệp trong lãnh vực truyền thông và giáo dục. Các độc giả, các học trò và bằng hữu. Anh cũng có bạn tù, bạn vượt biển, bạn cà phê và bạn... gái. Nguyễn Xuân Hoàng mới đi được đúng 100 ngày. Nay Người đi trên mây trở về với Bụi Rác trần gian. Xin mời quý vị đến với anh và gia đình trong buổi chia tay thực sự.
Lần trước trong tang lễ bất ngờ dường như buổi chia tay hơi vội vã. Lần này chương trình chia tay sẽ chậm chạp và từ tốn hơn. Sẽ có chút thực đơn cho ấm lòng và ly rượu tiễn biệt đàng hoàng, đâu ra đấy. Để hẹn ngày tái ngộ.?

Tang gia bối rối.

Quý vị thân hữu có thể nói rằng tại sao tổ chức lại thay đổi ba bốn nơ​i. Lại thông báo quá muộn màng. Chuyện dễ hiểu. Thế mới là tang gia bối rối. Khi người chủ gia đình ra đi mà chẳng nói năng. Người ở lại mà không bối rối mới là chuyện lạ. Tang lễ anh Hoàng vừa xong, cô Vy cho biết sẽ tổ chức 49 ngày tại San Jose và 100 ngày tại miền Nam.

Sau khi làm lễ 49 ngày trên chùa tại San Jose, cô Vy cho biết sẽ tổ chức 100 ngày trên này. Làm ở dưới kia xa xôi quá. Xem ra anh Hoàng cũng ngại đường xa. Trên này đã đặt chỗ tại trung tâm cộng đồng Milpitas.

Một tuần sau nàng đổi chỗ, quay về Dynasty. Trước thời hạn một tuần, cô Vy gửi thư loan báo mời quý vị đến Phoenix Art Center.  Sau cùng thay đổi giờ chót là Phú Lâm. Tang gia cực kỳ bối rối. Chàng là người đi trên mây từ lâu. Bây giờ nàng cũng lại bắt đầu chân thấp chân cao, muốn bước lên đám mây trời ở thung lũng Silicon. Xin niệm tình tha thứ.


Diễn tiến chương trình.

Vậy thì chiều chủ nhật 21 tháng 12-2014 tưởng niệm bạn Nguyễn Xuân Hoàng sẽ diễn tiến ra sao. Sẽ có 3 phần trước, sau và trong bữa ăn. Phần gia đình, phần bằng hữu và phần văn nghệ. Khi quan khách đến sẽ lần lượt được mời ghi danh và viết đôi hàng vào tấm hình kỷ niệm. Kỷ niệm này sẽ được trao lại tang gia. Quan khách sẽ nhận được cuốn sách về cuộc đời nhà văn , nhà báo, nhà giáo và nhà thơ Nguyễn Xuân Hoàng.

Ban tổ chức cũng mời quý vị ghi danh và đóng góp cho quỹ học bổng Nguyễn Xuân Hoàng dành cấp cho các em thuộc thế hệ tương lai cần phương tiện. Khi chương trình bắt đầu sẽ trình chiếu 10 phút về cuộc đời của người ra đi và phần giới thiệu gia đình. Phần kế tiếp dành cho thân hữu, văn hữu và thầy trò trong lãnh vực giáo dục. Quý vị có lòng đóng góp vài hàng ngắn gọn xin liên lạc với MC là nha sĩ Nguyễn Hoàng Tuần là em kết nghĩa với gia đình.

Phần sau cũng là văn nghệ. Có người hỏi, tưởng niệm mà sao lại có văn nghệ. Đây không phải là văn nghệ mừng Xuân . Đây là các ca sĩ ở chốn quê nhà cất tiếng hát cho người ra đi và hát cho người ở lại. Hát những bài xưa nay nhà văn, nhà thơ thường hay thưởng ngoạn.
                                 

Nhắc lại lời mời.

Xin kính mời quý vị đến lúc 6 giờ chiều ngày chủ nhật 21 tháng 12 năm 2014 tại nhà hàng Phú Lâm. Có thể liên lạc các số điện thoại sau đây để cho biết số người tham dự Sau cùng, xin dùng lại đoạn văn chương của ngành chung sự. Trong lúc tang gia bối rối, nếu có điều chi sơ xuất, xin quý vị niệm tình tha thứ. 
Giao Chỉ viết cho Việt Tribune.


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.