Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin đặc biệt: Thượng Viện Canada vừa thông qua “Luật Hành Trình tìm Tự Do”

09/12/201419:48:00(Xem: 5064)
Tin đặc biệt: Thượng Viện Canada vừa thông qua “Luật Hành Trình tìm Tự Do”
Tin đặc biệt: Thượng Viện Canada vừa thông qua “Luật Hành Trình tìm Tự Do”

blank

The “Black April Day Act”, Luật “Tháng tư đen” được Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải đệ trình đã được Thượng Nghị Viện Canada bỏ phiếu thông qua vào ngày 8 tháng 12 mặc dù gặp vài phản đối từ Tòa Đại Sứ – CSVN cũng như gây ra một cuộc tranh cãi ngoại giao giữa Canada và Việt Nam.

Bất chấp các cảnh báo đen tối của chánh quyền CSVN cho rằng dự luật sẽ có tác động xấu đến quan hệ giữa hai nước, nhưng chính phủ Harper vẫn kiên định thông qua và nay được chỉnh thành “Journey to Freedom Act.” “Luật Hành Trình tìm Tự Do”.

“Đối với những người Canada gốc Việt Nam, 30 Tháng 4 là một ngày đen tối khi Việt Nam rơi vào tay của chế độ cộng sản độc tài và áp bức không đếm xỉa gì đến nhân quyền”.

Đã có vài ý kiến phiến diện hoặc vì vài lợi lộc nào đó mà muốn né tránh sự thực về đại họa của Dân tộc Việt Nam trong quá khứ cho dù hiện tại “Canada and Vietnam have strong mutual interests that guide our bilateral relations.” nhưng nếu lịch sử không được thừa nhận cùng những tội ác không được trừng trị nó sẽ gởi một tín hiệu sai lạc đến với Cộng đồng quốc tế cũng như đối với nhân dân Việt Nam nhứt là đối với gần nữa triệu người là công dân Canada gốc Việt, nó không như ngoại trưởng CSVN viết thơ phàn nàn đến Ông Ngoại trưởng Canada rằng … “While we understand that this is technically not Government of Canada policy, we believe that passage of this Senate Bill S-219 would send the wrong message to the international community and the people of Vietnam,”

Nhưng người có hiểu biết căn bản đều phải thừa nhận là “Luật Hành Trình tìm Tự Do” vừa được Thượng Nghị Viện Canada chấp nhận không chỉ vì nó diễn tả trung thực lịch sử cũng là sự thừa nhận những sự thực hiển nhiên và cũng vừa thể hiện nghĩa vụ đạo lý của con người và nó phải là nền tảng cho các quan hệ ngoại giao và buôn bán với CSVN.

“Journey to Freedom Act.” reflects the true of Vietnam in the past and would guide an on-going trade and relationship with VietNam and Senate Bill S-219 would send the wrong message to the international community and the people of Vietnam, if the true is not recognized and the crime is not punished .

Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải là cựu Tổng phối trí viên của Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do – International Committee for A Free Vietnam – ICFV- do Cố Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy thành lập hồi năm 1986 nay ông trở thành Thượng nghị sĩ Đảng Bảo thủ cầm quyền tại Canada.

Chúng ta – vì mục tiêu tranh đấu chung – cần cùng nhau hậu thuẩn nổ lực quan trọng nầy của Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải nó sẽ được làm nền tảng pháp lý vừa đạo lý quan trọng cho bất cứ sự vận động chánh trị, ngoại giao, tôn giáo hay nhơn quyền cho cuộc tranh đấu vì Tự Do Dân chủ cho Việt Nam trong tương lai .

The S-219 “Journey to Freedom Act.”, “Luật Hành Trình tìm Tự Do” Canada 2014 đang đi vào lịch sử và sẽ cùng với các Luật “Tháng tư đen” khác đã được các Quốc hội Liên bang, Tiểu bang ,Thành phố, Thị xã lớn trên khắp Hoa Kỳ cũng như các Quốc Gia Dân chủ khác trên thế giới chuẩn nhận sẽ là những sợi dây thòng lọng pháp lý và đạo lý ngày càng xiết chặt vào cổ tên đồ tể tội phạm Nhơn quyền csVN.

Sau khi được Thượng nghị Viện thông qua “Luật Hành Trình tìm Tự Do” chờ được Nữ hoàng Elizabeth II phê chuẩn là chính thức trở thành Luật .

Thật là một tin vui lớn cho tất cả chúng ta,

Xin hãy góp một bàn tay, nhiều cánh tay cùng xiết chặt, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng lại quê hương.

Dưới đây là toàn văn của “Journey to Freedom Act.” được công bố trên Website của Thượng Viện và Thông cáo của Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải .

http://www.parl.gc.ca/HousePublications/Publication.aspx?Language=E&Mode=1&DocId=6826230&File=4#.VIZMr_AHC-Ịfacebook

STATEMENT BY SENATOR NGO ON THE ADOPTION OF JOURNEY TO FREEDOM DAY BILL IN THE SENATE
DECEMBER 9, 2014

Senator Thanh Hai Ngo today issued the following statement on the adoption of Bill S-219, Journey to Freedom Day Actin the Senate:

“I am extremely honoured to announce that Bill S-219, known as the Journey to Freedom Day Act, passed the Senate on December 8, 2014, and has now been referred to the House of Commons.”

“The bill regarding Journey to Freedom Day, alternatively known as Black April Day by the Vietnamese-Canadian community, establishes a day to commemorate the thousands of refugees who fled Vietnam in pursuit of freedom, and it pays tribute to Canada’s humanitarian tradition of welcoming thousands of refugees during and after the Vietnam War.”

“Unfortunately, by refusing to support the bill, the Liberals have given into pressure from a foreign government – namely that of the Socialist Republic of Vietnam – rather than listen to the voices of Canada’s Vietnamese community.”

“For the past 39 years, Vietnamese-Canadians have gathered on April 30 to remember a new beginning and to thank Canada. In 2015, the Vietnamese-Canadian community will celebrate the 40th anniversary of the boat people’s resettlement in Canada. I envision the Journey to Freedom Day Act as a way to mark this milestone year, to thank Canada for saving our lives and to commemorate the Vietnamese refugees’ new-found freedom.”

“Freedom is not free, and the boat people paid for their freedom with their perilous journey.”
.
,

18/06/2019(Xem: 352)
Portland/OR.- Vào một ngày đẹp trời trong sáng mát mẻ của tiết mùa Xuân,trong một bầu không khí thật vui tươi và náo nhiệt với những màn biểu diễn múa lân ngoạn mục, chiêng trống phụ họa, pháo nổ tưng bừng trong ngày khai trương của một Siêu Thị Thuận Phát mới
18/06/2019(Xem: 210)
Garden Grove (Bình Sa) – Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, như thông lệ hằng năm vào ngày 19 tháng sáu, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng và Nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam đều đứng ra tổ chức đêm văn nghệ tưởng niệm và vinh danh QLVNCH,
18/06/2019(Xem: 195)
Washington, D.C. – Tuần trước, tại sàn Hạ Viện Hoa Kỳ, Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã tuyên bố chống lại việc hồi hương những cá nhân đến Hoa Kỳ từ Việt Nam trước 1995.
18/06/2019(Xem: 221)
Trên đường Đi Tìm Vết Chân Đức Phật chùa Nhựt Quang trên đảo Guliangyu, tôi rời Saigon trên chuyến bay Hainan Airlines bay lên phi trường Bạch Vân tỉnh Quảng Châu, chuyển máy bay, lên thành phố Xiamen tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc.
18/06/2019(Xem: 196)
Bắt đầu từ Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019 đến tháng Mười, 2019, một số khu vực trong Thành phố sẽ được sửa chữa và có thể gây chậm trễ giao thông tạm thời.
18/06/2019(Xem: 197)
17/06/2019(Xem: 429)
Họp mặt phát giải thưởng và ra mắt sách Việt Báo Viết Về Nước Mỹ năm thứ XX - gồm những bài viết được phổ biến từ 1 tháng Bẩy 2018 tới 30 tháng Sáu 2019 - được quyết định tổ chức vào Chủ Nhật 11 Tháng Tám 2019, và 16 tác giả sẽ nhận các giải thưởng.
17/06/2019(Xem: 283)
16/06/2019(Xem: 271)
15/06/2019(Xem: 983)
Westminster (VB)- - Tại phòng số 5 Nhà Quàn Peek Funeral Home vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, hàng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn Đức Tăng, chư tôn Đức Ni cùng hàng trăm Huynh Trưởng, và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử, đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông tham dự.
15/06/2019(Xem: 538)
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đưa ra tuyên bố sau đây nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu:
15/06/2019(Xem: 241)
WESTMINSTER- Triển lãm mỹ thuật "Reminiscence" (Hồi Tưởng) sẽ mở cửa trong hai ngày Thứ Bảy 22 và Chủ Nhật 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhật báo Người Việt, mỗi ngày từ 11:00 AM tới 7:00 PM.
15/06/2019(Xem: 254)
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra thông điệp sau đây trước sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh:
15/06/2019(Xem: 344)
Gloria Brown không có được một đêm ngủ ngon. Chồng bà, Arthur Brown 79 tuổi, bị bệnh mất trí nhớ, đi quanh trong phòng ngủ suốt đêm, mở đóng các ngăn kéo, cởi áo ra và mặc áo vào.
15/06/2019(Xem: 193)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.