Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Hiệp Kỵ Chư Tổ Ngành Tuyên Uy Phật Giáo QL/VNCH

27/11/201400:00:00(Xem: 2446)

Santa Ana (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 11 năm 2014 tại Chùa Phổ Đà, theo thông lệ hằng năm cứ vào tuần lễ Thứ 3 trong tháng 11. tất cả anh em Sĩ Quan, Hạ Sĩ Quan và nhân viên trong ngành Tuyên Uy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đều đứng ra tổ chức Lễ Hiệp Kỵ Chư Tổ của ngành là Hòa Thượng Thích Tâm Giác, HT. Thích Thanh Long, HT. Thích Hộ Giác đó là những vị Giám Đốc, Phó Giám Đốc Nha Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các vị Sĩ Quan Tuyên Úy đã bỏ mình trong các trận chiến cũng như trong các trại lao tù cộng sản sau năm 1975. Đồng thời cũng là dịp để chúng ta qui tụ cùng đốt nén nhang tưởng niệm đến những vị lãnh đạo quốc gia, những vị Tướng Lãnh đã tuẩn tiết để bảo tồn danh dự, trách nhiệm sau năm 1975, những sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ đã hy sinh để bảo vệ Miền Nam Việt Nam.

blank
Trong lễ Hiệp Kỵ Ngành Tuyên Úy Quân Lực VNCH.

Tham dự buổi lễ có các cựu Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa thuộc các quân binh chủng, trong đó có Hòa Thượng Thích Nhật Quang, HT. Thích Huệ Minh (cựu Sĩ Quan Tuyên Úy) ngoài ra còn có sự chứng minh của HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang và một số qúy chư tôn Thượng Tọa, Đại Đức, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử Chùa Phổ Đà. Trước khi vào lễ, Thượng Tọa Thích Tâm Lương, Trụ Trì Chùa Phổ Đà đã ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy chư tôn đức và qúy vị cựu Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo, sau đó Thượng Tọa giới thiệu đạo hữu Tâm Phú cựu Sĩ Quan Tuyên Úy, Chánh Văn Phòng Nha Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ l,ời cảm ơn Chư tôn Hòa Thượng cùng qúy vị tham dự, cảm ơn Thượng Tọa Trụ Trì Chùa Phổ Đà đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức ngày hiệp kỵ hôm nay, Ông tiếp: “Chùa Phổ Đà do cố Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo cựu Chánh Sở Tuyên Úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Quân Khu I, Quân Khu IV, Vùng 4 Chiến Thuật là vị khai sơn Chùa Phổ Đà, đây là nơi qui tụ của tất cả anh em cựu Sĩ Quan Tuyên Úy, ngoài ra nơi đây cũng là nơi thờ tự qúy vị Lãnh Đạo Quốc Gia, qúy vị Tướng Lãnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và qúy quân nhân các cấp đã anh dũng hy sinh vì chính nghĩa quốc gia và những cựu quân nhân qúa vãng. Trong dịp nầy Đạo hữu Tâm Phú cũng đã kể lại những sự hy sinh can trường của qúy vị Sĩ Quan Tuyên Úy trong các trận chiến trên khắp các chiến trường cũng như sự can đảm của người Sĩ Quan Tuyên Úy trong các trại lao tù cộng sản sau năm 1975.”

blank
Trong lễ Hiệp Kỵ Ngành Tuyên Úy Quân Lực VNCH.

Tiếp theo cựu Tuyên Úy Nguyên Thần, thay mặt anh em trong ngành tuyên úy đến đây để tưởng niệm đến qúy vị HT. Tâm Giác, HT. Thanh Long, HT. Hộ Giác và anh em trong ngành đã hy sinh trong trận chiến nhất là trong trận pháo kích tại Đà Lạt, tưởng niệm những người đã chết vì dân tộc, đạo pháp sau năm 1975, Ông tiếp: “Sau năm 1975 chúng ta không còn cơ hội tiếp tục khoác áo nâu sòng, anh em phải chịu khổ cực trong các trại tù cộng sản 5 năm, 10 năm có người không trở lại, ông cũng đã nhắc lại những cống hiến to lớn đối với đạo pháp và dân tộc của các ngài như Hòa Thượng Trí Thủ, HT. Huyền Quang, HT. Thiện Minh, tưởng niệm đến các bậc tôn sư, ân sư, các chiến sĩ cùng ngành chúng ta luôn nhớ đến ngày nầy...”

blank
Trong lễ Hiệp Kỵ Ngành Tuyên Úy Quân Lực VNCH.

Sau đó là lời Đạo từ của HT. Thích Minh Mẫn, mở đầu HT. cho biết: “hôm nay chúng ta qui tụ về đây để nhớ đến những người con Phật đã hy sinh cho đạo pháp và dân tộc. Còn vài ngày nữa là đến Lễ Tạ Ơn, chúng ta mang ơn Đức Thế Tôn, và nhiều vị Thầy Tổ đã giáo huấn chúng ta, Cha mẹ đã cho ta có thân nầy, nhớ ơn đàn na thí chủ, ơn Giáo Hội, nhớ lại biến cố 1963, biến cố 1965, biến cố 75, nhớ lại những vị Tuyên Úy bị tù đày nơi đèo heo hút gió. Kính ngưởng mhững bậc tôn túc đã hy sinh trong đó có cố HT. Viện Chủ Chùa Phổ Đà, hôm nay xin Giác Linh HT phù hộ cho anh em còn lại có nơi tu tập, HT. Phổ Đà sẽ nở nụ cười khi nhìn thấy ngôi chùa Phổ Đà hôm nay do Thượng Tọa Tâm Lương chăm sóc, HT. tán dương công đức của Ban tổ chức lễ và cuối cùng HT. xin mọi người hãy cùng đốt nén hương lòng để tưởng nhớ HT. Thích Thiện Ân, HT. Thích Mãn Giác, HT. Thích Đức Niệm, HT. Thích Thiện Minh, vọng bái nhớ về các Ngài. Cầu nguyện cho Thiền Sư Thích Nhất Hạnh, nếu đi cũng xin trở lại cõi Ta Bà để tiếp tục con đường hoằng dương đạo pháp.”

Nghi thức lễ hiệp kỵ bắt đầu do HT. Thích Minh Mẫn, HT. Thích Nhật Quang và HT. Thích Huệ Minh đồng chủ lễ.

Buổi lễ tưởng niệm chấm dứt, Ban tổ chức mời qúy Chư tôn đức, qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử dùng bữa cơm do Chùa Phổ Đà khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em muốn tham gia cuộc thi, đặc biệt là các phụ huynh ở các tiểu bang khác và mới được biết đến cuộc thi Ước Mơ Việt, Ban Tổ Chức sẽ gia hạn nộp đơn cho kỳ II đến ngày 1 tháng 11, 2020.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2564-2020 vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba ngày 2 tháng 9 năm 2020
Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) thông báo ra mắt trang webpage mới của Garden Grove CERT (Community Emergency Response Team) tại địa chỉ: ggcity.org/cert. Garden Grove CERT là một tổ chức thiện nguyện được đào tạo về các kỹ năng ứng phó với thiên tai và cứu giúp lúc khẩn cấp.
Các biểu tượng của nữ quyền bao gồm Gloria Steinem, Dolores Huerta, Chelsea Handler và Helen Zia ủng hộ dự luật 16 tại một hội thảo bàn tròn đáng nhớ vào ngày 26 tháng 8 về những ảnh hưởng tích cực mà dự luật 16 sẽ mang lại cho tất cả phụ nữ California.
Được sản xuất tại Nhật Bản, nồi cơm điện được nâng cấp mới này sử dụng cơ chế nấu bằng áp suất và hơi nước để tạo nên một nồi cơm ngon dẻo. Được trang bị công nghệ fuzzy logic tân tiến và trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), nồi cơm điện “học” và điều chỉnh chính xác trong quá trình nấu cơm. Nồi Áp suất IH tự động chọn từ ba mức áp suất tùy theo trình đơn đã chọn và áp dụng áp suất bổ sung vào cuối chu kỳ để loại bỏ hơi nước dư thừa mang lại kết quả nấu tốt nhất.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Miền Bắc Quận Cam Jeff LeTourneau đã tuyên bố từ chức hôm Thứ Năm, 3 tháng 9 năm 2020. Quyết định của ông LeTourneau là đáp ứng đối với lời bình mà ông đã chia xẻ trên Facebook hôm 30 tháng 8 trong đó ông gọi nhà độc tài cộng sản Hồ Chí Minh là “người giải phóng.”
Hạt đông dân nhất của California chung sức cùng nhau để ủng hộ sự trở lại của các chương trình chính sách nâng đỡ nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc và giới tính trong hoạt động tuyển dụng, thăng chức, ký hợp đồng và giáo dục
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.