Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Tình Ca & Dân Ca VN Với Nhiều Thể Nhạc Độc Đáo

15/11/201400:00:00(Xem: 2378)
WESTMINSTER -- Một buổi nhạc hội Tình Ca & Dân Ca Việt Nam sẽ được cặp nghệ sĩ Nga Mi & Trần Lãng Minh và hàng chục ca nhạc sĩ khác sẽ tổ chức vào Chủ Nhật 7 tháng 12, 2014 tại Westminster, California.

Nhiều chương trình phong phú, dự kiến sẽ có Thơ, Nhạc Tiền Chiến, Dân Ca Truyền Thống, Hát A Đào, Hát Xam, Hát Quan Họ, Bài Chòi Quảng Nam, Dân Ca Huế, Ca Hò Miền Nam, Hát Chầu Văn, Phong Châu Mở Hội.

Cũng là lần đầu tiên bài Tống Biệt ((Hát Ả Đào, hát Văn trong phim MÊ THẢO thời vang bóng) sẽ giới thiệu với người yêu nhạc Quận Cam.

blank
Hình ảnh đêm nhạc.

Đặc biệt nữa là Kịch Thơ, dẫn truyện ngắn lần đầu tiên diễn tại Hải ngoại:

Truyền Thuyết Cây Đàn Đáy

(Kịch bản viết theo truyện kể của GS Trần Văn Khê)

Đạo diễn: Anh Dũng; Dàn dựng: Nga Mi và Trần Lãng Minh.

Nhiều ca nhạc sĩ khác cũng sẽ góp mặt trong chương trình là; Anh Dũng, Nhật Hạ, Minh Ngọc, Xuân Mỹ, Nam Trân, Xuân Mai, Kim Yến, Ban Văn Nghệ Bắc Ninh, Đoàn Múa Dân Tộc Việt Cầm và:

Pianis: Quốc Vũ

Trống: Tiến Hiền

Guitarist: Đinh Trung Chính

Đàn Đáy: Trần Lãng Minh

Đàn Nhị, Tranh, Nguyệt: Gs Nguyễn Châu

Anh Sáng, Trang Trí: Kq Elements

Nhạc sĩ Trần Lãng Minh và ca sĩ giải thích thêm như sau.

blank
Hình ảnh đêm nhạc.

Rất nhiều người đã hỏi:

- Hát Ả-ĐÀO là gì? Xuất hiện từ lúc nào? Tại sao phải ngồi hát? Rất khó hát và công phu lắm phải không? Tại sao các Văn Sĩ, Thi Nhân như Nguyễn Công Trứ, Cao Bá Quát, Tản Đà, Nguyễn Tuân,v.v...đã từng say mê, khen ngợi, và mới đây đã được UNESCO công nhận là Di Sản Văn Hoá Thế Giới?

- Đàn ĐÁY có trên 600 tuổi. Là cây đàn duy nhất trên thế giới do người Việt Nam làm ra và chỉ có trên đất nước VN. Đàn Đáy có bao nhiêu dây? Âm Thanh tiếng đàn này nghe ra sao? Được sử dụng ở đâu, trong trường hợp nào? Nga Mi, Trần Lãng Minh, Anh Dũng,..sẽ cùng diễn xuất trong vở kịch ngắn "Truyền Thuyết Cây Đàn Đáy ".

- Tại sao gọi là HÁT XẨM, HÁT CHẦU VĂN, HÁT QUAN HỌ, HÁT BÀI CHÒI? Có phải của người Việt không? Ai làm ra? Hát ở đâu? Hình thành, xuất xứ từ đâu? Hình thức trình diễn ra sao? Cái hay của các nghệ thuật này là gì?

- Tại sao gọi là NHẠC TIỀN CHIẾN? Phong cách và tinh thần của giòng nhạc Tiền Chiến khác với Tân Nhạc như thế nào?

blank
Hình ảnh đêm nhạc.

Xin mời quý vị đến tham dự chương trình nghệ thuật TÌNH CA - DÂN CA VIỆT NAM cùng tìm hiểu và thưởng thức trọn vẹn những giai điệu, làn hơi độc đáo, phong phú của các bộ môn Nghệ Thuật truyền thống Việt Nam đã có từ mấy trăm năm đến cả hàng ngàn năm nay. Hợp cùng với những tình khúc Tiền Chiến tiêu biểu được nhiều yêu chuộng; những điệu hát câu hò chứa chan tình cảm của sông nước Miền NAM.

Nhạc hội “Tình Ca Dân Ca Việt Nam” sẽ tổ chức từ

3PM Chủ Nhật 7 tháng 12, 2014, tại quán

BLUE

14160 Beach Blvd., Westminster, CA 92683

BTC: (714) 360-2629

BLUE: (714) 903-7770

Bán vé tại Tú Quỳnh, Bolsa Ticket - VIP $50 - $80

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
BS. Tâm Nguyễn lên cho biết, trong thời gian qua các chủ tiệm nail, các đại diện của Hiệp hội Pro Nails bao gồm các chủ tiệm nail, những nhà phân phối nhà sản xuất, sinh viên và các trường học trên khắp nước Mỹ đang hợp tác thành các đội ngũ tham gia chiến dịch tình nguyện Nailing It For America trong tình thần thiện nguyện rất bàng hoàng về lời tuyên bố bất ngờ của Thống Đốc Newsom cho rằng ca nhiễm COVID-19 đầu tiên làm dịch bệnh bùng phát trên khắp California đến từ 1 tiệm nail. Lời tuyên bố của Thống Đốc Gavin Newsom đã gây nhiều sự ngạc nhiên và thất vọng.
Little Saigon, 1 tháng 5, 2020. Vào đúng 4 giờ chiều giờ California ngày 30-4-2020, tức 6 giờ sáng giờ Việt Nam hôm sau, màn ảnh các đài truyn hình địa phương và các mạng truyền thông xã hội khắp nơi đã xuất hiện cảnh một con thuyền mong manh trôi nổi trên biển cả bao la, mở đầu cho một chương trình tưởng niệm đặc biệt được phát tuyến trực tiếp (online) trên toàn thế giới nhân ngày Quốc Hận 30 tháng 4 lần thứ 45
Bắt đầu từ Thứ Sáu, ngày 8 tháng Năm, tất cả các sân tennis và bóng ném (handball court), thuộc tại Thành phố Garden Grove sẽ mở lại nhưng với những giới hạn của giữ khoảng cách xã hội (social distancing.) Việc mở lại một phần các công viên sau khi Thống đốc Gavin Newson triển khai Giai đoạn 2 quá trình phục hồi kinh tế bằng cách mở lại các doanh nghiệp và không gian công cộng có nguy cơ rủi ro thấp (low-risk businesses) dự kiến sẽ bắt đầu vào Thứ Sáu này.
Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D-Orange County), Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về Bầu cử và Sửa đổi Hiến pháp, cùng Dân Biểu Marc Berman (D-Menlo Park), Chủ tịch Ủy ban Hạ viện về Bầu cử và Tái phân bổ, vừa công bổ gói Dự luật (SB423 và AB860) nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và quyền bầu cử trước cuộc Tổng Tuyển Cử 2020 sẽ xảy ra trong bối cảnh đầy lo ngại của đại dịch COVID-19.
DMV tiếp tục khuyến khích khách hàng gia hạn đăng ký xe và hoàn thành việc chuyển quyền sở hữu xe trực tuyến hoặc bằng cách sử dụng Văn phòng Hiện trường Ảo DMV. Khách hàng cũng có thể nhận giấy lưu hành xe và nhãn tem dán trực tuyến hoặc tại hàng trăm kiốt của DMV trên toàn tiểu bang. Giấy lưu hành xe và nhãn tem dán tại các ki-ốt DMV có giá $22 và được in tại chỗ. DMV tiếp tục cung cấp các dịch vụ thiết yếu qua thư, trực tuyến, kiốt, trung tâm cuộc gọi, đối tác kinh doanh sẵn có và trực tuyến để xử lý các giao dịch quan trọng, bao gồm giấy phép lái xe và gia hạn giấy lưu hành xe, trong đại dịch COVID-19. Khách hàng có thể sử dụng Trình cố vấn Dịch vụ trên trang web DMV để tìm hiểu thêm về các tùy chọn và hoàn thành các nhiệm vụ DMV.
Tôi muốn gởi lời chúc đến tất cả Phật tử tại Quận Cam một mùa Phật Đản hạnh phúc và an bình. Tôi hy vọng Đại Lễ Phật Đản của quí vị tràn đầy với tinh thần cộng đồng, niềm hân hoan và sự suy tưởng. Mặc dầu việc kỷ niệm Phật Đản năm nay sẽ khác đi nhiều, chúng ta vẫn có thể thấy những lời dạy của Đức Phật về hòa bình, phụng sự, và lòng từ bi để dẫn dắt chúng ta vượt qua thời điểm khó khăn này.
Theo một quyết định mới của Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California, những khách hàng của Southern California Edison đang gặp khó khăn về tài chánh vì khủng hoảng COVID-19 có thể sẽ nhận được một khoản tín dụng trên hóa đơn điện sớm vài tháng. SCE muốn khách hàng biết rằng công ty luôn sẵn sàng giúp họ thông qua các chương trình và dịch vụ trong thời gian khó khăn này.
Vào lúc 5:00 giờ chiều Chủ Nhật 03/05/2020, Hòa Thượng Thích Phước Tịnh đã có buổi giảng pháp với chủ đề Phật Đản cho nhóm Phật tử Giới Trẻ Mây Từ và đạo hữu. Có ít nhất hơn 250 người theo dõi qua facebook của Giới Trẻ Mây Từ.
Trong mùa đại dịch toàn cầu Covid-19, tính đến hôm nay đã khiến hơn 250.000 người trên thế giới tử vong, riêng tại Hoa kỳ là 67.000 người. Đức Phật Dược Sư đã phát mười hai đại nguyện cứu độ các bịnh khổ thân tâm của hết thảy chúng sinh. Chúng sanh nghe danh ngài, đãnh lễ ngài liền có thể tiêu trừ được nhiều bịnh tật và chết chóc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.