Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Tình Ca & Dân Ca VN Với Nhiều Thể Nhạc Độc Đáo

15/11/201400:00:00(Xem: 2382)
WESTMINSTER -- Một buổi nhạc hội Tình Ca & Dân Ca Việt Nam sẽ được cặp nghệ sĩ Nga Mi & Trần Lãng Minh và hàng chục ca nhạc sĩ khác sẽ tổ chức vào Chủ Nhật 7 tháng 12, 2014 tại Westminster, California.

Nhiều chương trình phong phú, dự kiến sẽ có Thơ, Nhạc Tiền Chiến, Dân Ca Truyền Thống, Hát A Đào, Hát Xam, Hát Quan Họ, Bài Chòi Quảng Nam, Dân Ca Huế, Ca Hò Miền Nam, Hát Chầu Văn, Phong Châu Mở Hội.

Cũng là lần đầu tiên bài Tống Biệt ((Hát Ả Đào, hát Văn trong phim MÊ THẢO thời vang bóng) sẽ giới thiệu với người yêu nhạc Quận Cam.

blank
Hình ảnh đêm nhạc.

Đặc biệt nữa là Kịch Thơ, dẫn truyện ngắn lần đầu tiên diễn tại Hải ngoại:

Truyền Thuyết Cây Đàn Đáy

(Kịch bản viết theo truyện kể của GS Trần Văn Khê)

Đạo diễn: Anh Dũng; Dàn dựng: Nga Mi và Trần Lãng Minh.

Nhiều ca nhạc sĩ khác cũng sẽ góp mặt trong chương trình là; Anh Dũng, Nhật Hạ, Minh Ngọc, Xuân Mỹ, Nam Trân, Xuân Mai, Kim Yến, Ban Văn Nghệ Bắc Ninh, Đoàn Múa Dân Tộc Việt Cầm và:

Pianis: Quốc Vũ

Trống: Tiến Hiền

Guitarist: Đinh Trung Chính

Đàn Đáy: Trần Lãng Minh

Đàn Nhị, Tranh, Nguyệt: Gs Nguyễn Châu

Anh Sáng, Trang Trí: Kq Elements

Nhạc sĩ Trần Lãng Minh và ca sĩ giải thích thêm như sau.

blank
Hình ảnh đêm nhạc.

Rất nhiều người đã hỏi:

- Hát Ả-ĐÀO là gì? Xuất hiện từ lúc nào? Tại sao phải ngồi hát? Rất khó hát và công phu lắm phải không? Tại sao các Văn Sĩ, Thi Nhân như Nguyễn Công Trứ, Cao Bá Quát, Tản Đà, Nguyễn Tuân,v.v...đã từng say mê, khen ngợi, và mới đây đã được UNESCO công nhận là Di Sản Văn Hoá Thế Giới?

- Đàn ĐÁY có trên 600 tuổi. Là cây đàn duy nhất trên thế giới do người Việt Nam làm ra và chỉ có trên đất nước VN. Đàn Đáy có bao nhiêu dây? Âm Thanh tiếng đàn này nghe ra sao? Được sử dụng ở đâu, trong trường hợp nào? Nga Mi, Trần Lãng Minh, Anh Dũng,..sẽ cùng diễn xuất trong vở kịch ngắn "Truyền Thuyết Cây Đàn Đáy ".

- Tại sao gọi là HÁT XẨM, HÁT CHẦU VĂN, HÁT QUAN HỌ, HÁT BÀI CHÒI? Có phải của người Việt không? Ai làm ra? Hát ở đâu? Hình thành, xuất xứ từ đâu? Hình thức trình diễn ra sao? Cái hay của các nghệ thuật này là gì?

- Tại sao gọi là NHẠC TIỀN CHIẾN? Phong cách và tinh thần của giòng nhạc Tiền Chiến khác với Tân Nhạc như thế nào?

blank
Hình ảnh đêm nhạc.

Xin mời quý vị đến tham dự chương trình nghệ thuật TÌNH CA - DÂN CA VIỆT NAM cùng tìm hiểu và thưởng thức trọn vẹn những giai điệu, làn hơi độc đáo, phong phú của các bộ môn Nghệ Thuật truyền thống Việt Nam đã có từ mấy trăm năm đến cả hàng ngàn năm nay. Hợp cùng với những tình khúc Tiền Chiến tiêu biểu được nhiều yêu chuộng; những điệu hát câu hò chứa chan tình cảm của sông nước Miền NAM.

Nhạc hội “Tình Ca Dân Ca Việt Nam” sẽ tổ chức từ

3PM Chủ Nhật 7 tháng 12, 2014, tại quán

BLUE

14160 Beach Blvd., Westminster, CA 92683

BTC: (714) 360-2629

BLUE: (714) 903-7770

Bán vé tại Tú Quỳnh, Bolsa Ticket - VIP $50 - $80

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 11:30 trưa ngày Thứ Hai 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã tham gia cùng tổ chức Nail It For America trong buổi phát tặng thức ăn và trang bị bảo hộ y tế cho bác sĩ, y tá, nhân viên của Alta Gardens Care Center
Các cư dân Quận Cam là những người bị mất việc làm vì đại dịch có thể xin giúp đỡ và trợ cấp $800 như một phần của chương trình lực lượng lao động được tiểu bang tài trợ, theo bản tin hôm 18 tháng 5 của báo OC Register cho biết. Chương trình The Orange County Workforce Innovation Opportunity Act được thiết đặt để giúp những người tìm việc làm nâng cao năng khiếu, có được việc làm, cải thiện việc giữ việc làm và tăng lương. Quận công bố tài trợ $900,000 từ Bộ Nhân Dụng California để hỗ trợ 1,500 cư dân Quận Cam là những người bị ảnh hưởng tài chánh bởi COVID-19.
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 18 tháng Năm, 2020, Tòa thị chính Garden Grove, tại số 11222 Acacia Parkway, sẽ mở cửa phục vụ cộng đồng với một vài sửa đổi để phù hợp với hướng dẫn an toàn công cộng của Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe Quận Cam để tránh lây lan coronavirus. Việc mở cửa lại theo quy định của Thống đốc Gavin Newsom, vào Giai đoạn 2 trong quá trình phục hồi 4 giai đoạn của tiểu bang, cho phép các doanh nghiệp có rủi ro thấp (low-risk businesses) từ từ mở cửa phục vụ người dân.
Ngay cả khi đã thay đổi cách tổ chức các buổi lễ tốt nghiệp vì dịch COVID-19, để tránh gia tăng số vụ mất điện tới mức đỉnh điểm và tránh xảy ra nguy cơ đối với sự an toàn, khách hàng được khuyến khích không bao giờ thả bóng bay ra ngoài và luôn buộc chặt bóng bay vào vật nặng.
Ngày hôm nay, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam và Giám Sát Viên Lisa Bartlett, Địa Hạt 5 đã tháo khoán kế hoạch HEART Plan trị giá $101 triệu Mỹ Kim khẩn thiết để trợ giúp các tiểu doanh nghiệp Quận Cam, các chương trình dịch vụ cộng đồng và cư dân. Kế hoạch này đã ủng hộ đề nghị của Giám Sát Viên Doug Chaffee trong phiên họp đặc biệt của HĐGS ngày 12 tháng 5 là Hội Đồng sẽ lưu ý một kế sách phân chia đồng đều ngân khoản này cho 5 địa hạt của Quận Cam.
Ngày hôm nay, 15 tháng 5, ba Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ đại diện cho cộng đồng người Việt tại Quận Cam, bao gồm có Dân Biểu Lou Correa (CA-46), Dân Biểu Alan Lowenthal (CA-47), và Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã gửi một lá thư đến cho Thống Đốc Gavin Newsom của Tiểu Bang California liên quan đến phát biểu gần đây của ông về các tiệm nail cũng như việc lời nói của ông đã gây nên nhiều sự quan tâm và đau buồn trong cộng đồng người Việt, đặc biệt là tại Little Saigon.
Nghị Viên của thành phố Santa Ana ông Jose Solorio công bố Hội Đồng Thành Phố Santa Ana cấp $500.000 đô la từ ngân sách, để trợ cấp tiền thuê nhà cho những người có thu nhập thấp, việc trợ cấp này dành cho những cư dân không thể trả tiền thuê nhà của họ vì bị ảnh hưởng bởi nạn Covid-19. Hội đồng thành phố đã phê chuẩn kế hoạch tài trợ đáp ứng nhu cầu các nạn nhân của đại dịch gọi là Quỹ Giúp Tiền Thuê Nhà Khẩn Cấp vì Coronavirus (Cornavirus Emergency Rental Relief Fund) bao gồm việc cấp ngân quỹ bổ sung để giúp tiền thuê nhà cho các cư dân Santa Ana có thu nhập thấp. Cư dân nào đã bị ảnh hưởng bởi nạn Covid-19 có thể ghi danh để nhận tới $1,500 đô la hỗ trợ khẩn cấp để trả tiền thuê đối với bất kỳ khoản tiền thuê nào bị ảnh hưởng sau ngày 19 tháng 3 năm 2020.
Ông Tâm Nguyễn đã phát biểu về phản ứng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt đối với phát ngôn của thống đốc Newsom, nhằm làm việc với các nhà chức trách tiểu bang để tăng cường an toàn, và nỗ lực tình nguyện để quyên góp gần 1.000.000 thiết bị bảo hộ cá nhân cho các nhân viên tuyến đầu chống dịch
xét nghiệm miễn phí: thứ bảy, 16 tháng 5/2020 tai bãi đậu xe nhà thờ Holy Spirit Catholic Church ở Fountain Valley - quý vị nào chưa bao giờ thử nghiệm, xin vui lòng đến từ 8:00AM đến 12:00PM. Những quý vị nào có hẹn tuần trước và đã lỡ hẹn, xin vui lòng đến sau 12:00PM để có thể được thử nghiệm.
Khi số người nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng, chúng ta nên lưu tâm đến một tai họa khác của đại dịch này - các doanh nghiệp nhỏ. Đặc biệt, các doanh nghiệp nhỏ thuộc sở hữu của người Mỹ gốc Á từ lâu đã là huyết mạch của cộng đồng và nền kinh tế Quận Cam trong nhiều thập kỷ, đặc biệt là tại các thành phố Westminster, Garden Grove và Irvine của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.