Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BS Trung Chỉnh Tới Canada Nói về Dự Án Xây Dựng ở Cali; Canada Sẽ Gây Quỹ Giúp Dự Án Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại

13/11/201400:00:00(Xem: 2046)

Bản tin và hình ảnh sau đây về dự án Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại đăng ở trang nhà http://thuduc-ontario.ca/.

Ngày Thứ Bảy 08/11/ 2014 vừa qua, để trình bày với đồng bào trong Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản khắp nơi về dự án xây dựng "Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại", Bác sĩ Huỳnh Văn Chỉnh tức nam ca sĩ Trung Chỉnh, Chủ tịch Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại đã đến Toronto, Canada và trình bày thật tốt đẹp dự án xây dựng Nghĩa Trang này.

Mở đầu là phần nghi thức truyền thống, chào cờ Hát quốc ca Canada - VNCH - Phút mặc niệm.

Tiếp theo, Bs. Trung Chỉnh trình bày cùng quý đồng hương về dự án Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại, đồng thời chiếu slideshow cho thấy tiến trình thực hiện và khung cảnh nghĩa trang sau khi hoàn thành.

blank
Ca sĩ Trung Chỉnh, tức Bác sĩ Huỳnh Trung Chỉnh, nói về dự án.

Điêu khắc gia Phạm Thế Trung, người sẽ thực hiện các bức tượng của các vị tướng lãnh VNCH tự sát sau ngày 30/04/75 cũng lên trình bày đề án của ông, như kích thước các bức tượng, nơi đặt tượng trong nghĩa trang v.v…

Qua các câu hỏi và đề nghị của đồng bào sau khi Bs Chỉnh, ĐKG Phạm Thế Trung trình bày, chúng ta thấy được sự quan tâm ủng hộ, tinh thần yêu thương đoàn kết cũng như tấm lòng của mọi người đối với các Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa.

Dù đang có nhiều thuận lợi, nhưng dự án xây dựng thật to lớn và rất cần sự ủng hộ của đồng bào khắp nơi.

Sau dịp ca sĩ Trung Chỉnh ghé thăm và làm quen với các hội đoàn, đồng bào Toronto và các vùng phụ cận lần này, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang rất mong quý đồng hương tiếp tay để có thể tổ chức một buổi gây quỹ trong năm tới.

Trong phần văn nghệ phụ diễn, ngoài các bài hát của ca sĩ Trung Chỉnh hát tặng đồng hương nhưTình Ca Quê Hương. và Tình Thư Của Lính.

Còn có sự góp mặt của ca sĩ Chiều Giang qua nhạc phẩm Đưa Em Tìm Động Hoa Vàng.

Đặc biệt có sự đóng góp của giới trẻ trong phần giới thiệu chương trình văn nghệ là hai em Ngọc Thêm và Quốc Hoài.

Mặc dù hai em Ngọc Thêm và Quốc Hoài nói tiếng Việt lưu loát, nhưng giọng nói vẫn còn “cứng,” nghe rất dễ mến, khiến đồng hương đã nhiều lẫn vỗ tay khen ngợi.

Nhóm văn nghệ của ca nhạc sĩ Phan Ni Tấn và thân hữu gồm có Phan Ni Tấn, Ngọc Yến, Điền Nguyên, Diễm Hương, Đinh Ngọc Bôi, Duy Hùng và Tâm Huyền đã trình bày các bài hát rất hay.Hợp ca: Em Vẫn Mơ Một Ngày Về.Ngọc Yến - Duy Hùng: Cho Người Ở Lại Charlie. Điền Nguyên: Biết Bao Giờ Trở Lại. Và cuối chương trình là nhạc phẩm Tình Khúc Cho Em do Ngọc Yến - Điền Nguyên cùng trình bày.

Ước mong mọi người cũng nỗ lực để dự án ý nghĩa về văn hóa và lịch sử này có thể thực hiện được để lưu lại cho các thế hệ mai sau.

Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp xin được tiếp tục gởi tới anh Nguyễn Thành Nguyên (905) 820-2376 và anh Nguyễn Văn Phép (647) 274-9282, để được chuyển tới Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại.

Sau đây là Thư cám ơn về dự án Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại:

“Ca sĩ Trung Chỉnh, phu nhân và nhóm thân hữu của Trung Chỉnh xin được chân thành cảm ơn sự hiện diện và ủng hộ của quý Hội đoàn, quý đại diện tôn giáo và đồng hương xa gần trong buổi trình bày về dự án xây dựng "Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại" ngày Thứ Bảy 8 tháng 11, 2014 vừa qua.

Qua các câu hỏi và đề nghị của đồng bào sau phần BS Chỉnh trình bày và chiếu slideshow, chúng tôi thấy được sự quan tâm ủng hộ, tinh thần yêu thương đoàn kết cũng như tấm lòng của mọi người đối với các Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa.

Dù đang có nhiều thuận lợi, nhưng dự án xây dựng thật to lớn và rất cần sự ủng hộ của đồng bào khắp nơi.

Sau dịp ca sĩ Trung Chỉnh ghé thăm và làm quen với các hội đoàn, đồng bào Toronto và các vùng phụ cận lần này, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại rất mong quý đồng hương tiếp tay để có thể tổ chức một buổi gây quỹ trong năm tới.

Chúng tôi cũng riêng cảm ơn các cơ quan truyền thông, các cô bác đã ủng hộ thức ăn nhẹ, trà, cà-phê cho buổi gặp gỡ vừa qua, cũng như nhóm kỹ thuật, âm thanh và nhóm văn nghệ phụ diễn, đặc biệt ca nhạc sĩ Phan Ni Tấn & thân hữu cũng như các cháu MC trẻ và "Ông Sign" đã ủng hộ banner.

Ước mong mọi người cũng nỗ lực để dự án ý nghĩa về văn hóa và lịch sử này có thể thực hiện được để lưu lại cho các thế hệ mai sau.

Chân thành cảm ơn,

Nhóm thân hữu của Trung Chỉnh.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 29 tháng 8 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, một số đông đồng hương đã tham dự cuộc biểu tình tuần hành tự phát được diễn ra trong vòng trật tự, mọi người đã đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 6ft khi tuần hành theo qui định để đề phòng đại dịch Covid-19 lây lan.
Vào lúc 6 giờ chiều Thứ sáu ngày 28 tháng 8 năm 2020, Nghị Viên Phát Bùi Ứng Cử Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove đã chính thức cắt băng khai trương văn phòng vận động tranh cử tại số 14251 Euliclid ST, Suite f-102, Thành Phố Garden Grove CA 92840
Cô Thu Hà cho biết hoài bảo của cô là muốn đem khả năng để tiếp sức cùng các bậc cha anh tạo sức mạnh cộng đồng trên bước đường tranh đấu cho tự do dân chủ và bảo toàn lãnh thổ, lãnh hải tại quê nhà.
Cộng đồng người Á châu ở tiểu bang California, Washington, Oregon, Nevada, và Hawaii có thể sẽ bị thiếu hụt các nguồn lực dành cho cộng động trong 10 năm tới.
Thêm một minh chứng mạnh mẽ khác về sự yểm trợ qua việc liên kết rộng rãi với các giới chức dân cử nổi bật ở địa phương, hôm nay Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, ông Sergio Contreras đón nhận thêm sự ủng hộ có tầm ảnh hưởng lớn lao của Dân Biểu Quôc Hội Hoa Kỳ ông Lou Correa trong công cuộc vận động vào Ban Giám Sát First District ở Quận Cam.
Thành phố Garden Grove đang cập nhật Yếu tố Nhà ở (Housing Element), Yếu tố An toàn (Safety Element), Yếu tố Sử dụng Đất (Land Use Element), và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường (Environmental Justice Element) mới vào bản kế hoạch Quy hoạch chung (General Plan) tại Garden Grove.
Sự ủng hộ của thống đốc California là dấu hiệu mới nhất cho thấy triển vọng của Nghị Viên Sergio Contreras thuộc Westminster ngày càng tốt hơn
Vào ngày 25/08, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (CA-48) đã gởi một lá thư đến thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc. Cùng ký trong lá thư này còn có 6 dân biểu liên bang khác thuộc cả hai đảng Dân Chủ, Cộng Hòa: Alan Lowenthal James, P. McGovern, Juan Vargas, Zoe Lofgren, J. Luis Correa, Maxine Waters.
Năm 2020 xảy ra thiên tai dịch bệnh Covid-19 bất ngờ, trên toàn thế giới mọi việc đều chậm lại. Các buổi lễ lớn tại chùa đều phải tiết giảm sinh hoạt để bớt sự lây lan bệnh tật. Phật Quan Âm Thiền Tự cũng giản cách xã hội, đeo khẩu trang ngăn ngừa, bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Chúng tôi thông báo Lễ Vu Lan năm nay không tập trung một lần đông đủ vào chương trình cài hoa hồng, ca nhạc cúng dường Vu Lan.
Cơ Quan Thẩm Quyền Không Gian Mở Santa Clara Valley (Cơ Quan) công bố báo cáo Tìm hiểu cộng đồng của chúng ta Giai đoạn II, một khuôn khổ được xây dựng dựa trên báo cáo Giai đoạn I được công bố vào năm 2015 và đã hướng dẫn các khoản đầu tư bảo tồn chiến lược giúp cộng đồng vượt qua các rào cản trong việc tiếp cận thiên nhiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.