Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gđpt Mừng Đại Lễ Phật Đản: Cúng Phật, Văn Nghệ...

20/06/200200:00:00(Xem: 3807)
PHOTO: Các Oanh Vũ Gia Đình Phật Tử dâng hoa cúng Phật trong buổi đại lễ

San Bernadino- (Phúc Thiện): Chủ Nhật, ngày 16 tháng 6, năm 2002 vừa qua, trên 30 Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni cùng hơn 500 đồng bào Phật tử và đoàn viên Gia Đình Phật Tử các cấp đã tham dự Lễ Khai Đại Chung Cổ (Chuông-Trống), Đại Lễ Phật Đản 2546, Lễ Tưởng Niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức và Lễ Cúng Dường Trai Tăng tại Trung Tâm Huấn Luyện và Tu Học Thích Quảng Đức, địa chỉ: 1836 Baseline St, thành phố San Bernardino, do Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức.

Chưa đến 10 giờ sáng các đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức đã tề tựu đông đủ để cung đón Chư Tôn Đức, quan khách và đồng bào Phật tử. Đúng 10:30 sáng, Lễ Khai Đại Chung Cổ bắt đầu trong chánh điện của Trung Tâm, trong khi bên ngoài chánh điện tất cả quan khách và đồng bào Phật tử nghiêm chỉnh đứng nghe những lời Chú Nguyện của Chư Tôn Đức quyện vào tiếng chuông trống ngân xa. Sau 3 hồi chuông trống bát nhã, đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức đã đứng hai hàng nghiêm chỉnh để đón Chư Tôn Đức quang lâm lễ đường cử hành Lễ Phật Đản. Trong phần giới thiệu , chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Thượng Tọa Thích Tánh Minh, Thượng Tọa Thích Trí Thọ, Ni Sư Thích Nữ Liên Chi, Sư Cô Thích Nữ Chơn Đạo...; phía Gia Đình Phật Tử chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của Huynh Trưởng Trưởng Ban Hướng Dẫn Hải Ngoại và phái đoàn. Đại Đức Thích Phổ Hòa, Trưởng ban tổ chức đã trình bày sự hình thành và mục đích của Trung tâm là hướng dẫn , giáo dục tuổi trẻ. Đại Đức cũng tri ân Chư Tôn Đức quang lâm và cám ơn quý đồng hương cùng tất cả các anh chị em đoàn sinh các cấp đã hổ trợ, đóng góp cho Trung tâm trong thời gian qua. Tiếp theo, Huynh Trưởng Nguyên Tịnh, Trưởng ban Hướng Dẫn Trung Ương đã tuyên đọc Thông Điệp của Viện Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Trong đạo từ, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo nói lên ý nghĩa trọng đại của ngày Đức Phật Đản Sanh và ca tụng công hạnh của Bồ Tát Thích Quảng Đức.

Sau Trang kinh Khánh Đản, đồng bào Phật Tử đã tham dự Lễ Mộc Dục (Lễ Tắm Phật) và Lễ Cúng Dường Trai Tăng.

Cuối cùng là một chương trình văn nghệ thật đặc sắc do các đơn vị của Gia Đình Phật Tử thuộc Miền Quảng Đức trình diễn với sự đóng góp của nữ ca sĩ Kim Anh. Chương trình văn nghệ thật xuất sắc đã để lại trên môi của quý đồng hương Phật tử tham dự những nụ cười tươi vui trong ngày Đức Phật Đản Sinh. Được biết Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tạo mãi được trên 4 mẫu đất tại đây và hiện đang tiếp tục công tác xây cất Trung Tâm Tu Học cho tuổi trẻ.

Mọi đóng góp cho việc xây cất xin liên lạc Đại Đức Thích Phổ Hòa, điện thoại số: (909) 381-1660.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thông báo được gởi đi từ Chủ Nhật vừa qua, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết các văn phòng của chính quyền thành phố sẽ tạm ngưng mở cửa để cung cấp các dịch vụ cho người dân trong lúc hiểm dọa đại dịch coronavirus đang lan tràn khắp nước Mỹ và đe dọa sức khỏe của người dân tại California.
Vào sáng ngày 17/03, giới yêu nhạc Việt Nam nhận thêm một tin buồn: nữ ca sĩ Thái Thanh đã về cõi vĩnh hằng tại miền Nam Cali trong tình thương yêu của con cháu, gia đình, hưởng thọ 86 tuổi.
Charter sẽ cung cấp mạng Spectrum và tiếp cận với WI-FI trong vòng 60 ngày cho các học sinh chủ gia đình lớp K12 và cho các sinh viên đại học nếu những người này không phải là khách hàng của Spectrum bất cứ một dịch vụ nào đến mức 100Mbps. Muốn ghi danh, xin gọi: 1-844-488-8355.
Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra tuyên bố sau đây về khả năng Quận Cam được quyền sử dụng những khoản vay dành cho khủng hoảng kinh tế của Cơ Quan Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Nhỏ (SBA).
Tại County Administration South 600 N Ross St., Santa Ana vào lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu ngày 13 tháng 3 năm 2020, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo dành riêng cho các cơ quan truyền thông Việt ngữ để thông báo tin tức về tình hình bệnh dịch Corona (Covid-19). Trước đó Giám sát Viên Andrew Đỗ cũng đã tổ chức hai cuộc họp báo, một dành cho các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ và một cho các cơ quan truyền thông người Mỹ gốc Mễ.
Một nghiên cứu của LA County Economic Development Corp. cho biết ngành công nghiệp mới này đã tạo ra gần 120,000 việc làm trực tiếp ở Miền Nam California.
Giới Chức Lãnh Đạo của Bộ Tộc, hôm nay, đã thông báo sẽ tạm đóng cửa cơ sở Pechanga Resort Casino, vì trận dịch COVID-19. Việc đóng cửa sẽ bắt đầu từ 12 p.m. Thứ Hai 16 Tháng Ba và kéo dài cho tới cuối Tháng Ba.
Theo thông lệ hằng năm Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức (SVSQTB/TĐ) đều tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân. Năm nay buổi họp mặt Xuân Canh Tý với chủ đề “Đón Xuân Nầy Ta Nhớ Xuân Xưa” đã được tổ chức vào lúc 06 giờ tối Chủ Nhật ngày 08 tháng 3 năm 2020, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành phố Westminster, Nam California.
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 6 tháng 3 năm 2020, Lực Lượng Đặc Biệt Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức Đêm Tình Ca Vinh Danh Đời Lính với chủ đề “Hổ Nhớ Rừng”.
Ngày 9 tháng 3 năm 2020 - Khi thư mời tham dự cuộc Thống Kê dân số năm 2020 bắt đầu được gửi đến các hộp thư trong tuần, Cục thống kê dân số Hoa Kỳ muốn bạn biết bạn có thể trả lời bằng nhiều ngôn ngữ hơn bao giờ hết. Trên thực tế, hơn 99% các gia đình trên toàn quốc sẽ có thể đáp ứng với cuộc thống kê dân số mười năm một lần bằng trực tuyến hoặc qua điện thoại với ngôn ngữ họ dùng ở nhà mình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020