Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Họp Báo Ra Mắt Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung

01/11/201400:00:00(Xem: 2480)
Garden Grove (Bình Sa) - - Lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 31 tháng 10 năm 2014 tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định tổ chức buổi họp báo ra mắt Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung, tham dự buổi họp báo có ông Bruce Water, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove và Nghị Viên Chris Phan, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kỹ Sư Phát Bùi và phu nhân; Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ưng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster Diệp Miên Trường và Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali), Ông Trương Quang Sĩ Liên Minh Á Châu Chống Cộng và Bà Mộng Lan, đại diện Đảng Cộng Hòa Orang County, ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, Nhà báo Du Miên và phu nhân, qúy cơ quan truyền thông và một số đồng hương Tây Sơn Bình Định.

blank
Họp báo ra mắt Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung.

Điều hợp chương trình họp báo, Ông Lê Cẩm Khoáng, sau phần nghi thức khai mạc, tiếp theo Ban tổ chức mời một số qúy vị lên bàn chủ tọa có: Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Nhà văn Đặng Phú Phong, Kỹ Sư Bùi Thế Phát, Doanh gia Vương Đình Vũ, Giáo Sư Lê Văn Ba.

Mở đầu nhà văn Đặng Phú Phong, Phó Chủ Tịch điều hành cho biết: “Xây dựng tượng đài Vua Quang Trung, một vị vua anh hùng, bách chiến, bách thắng, từng đánh đuổi hai chục vạn quân Thanh chạy tơi bời, cứu dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách xâm lăng của quân Tàu, là tâm nguyện của Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California từ 20 năm qua, tuy nhiên vì trở ngại chưa thực hiện được, hôm nay mọi việc tương đối hạnh thông nên ý tưởng chúng tôi đã dần dần trở thành sự thực.

blank
Họp báo ra mắt Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung.

Sau khi tham khảo, với sự trợ giúp đầy nhiệt tình của Thành Phố Garden Grove, chủ nhân khu thương mại 14291 Euclid, Garden Grove và rất nhiều qúy vị thân hữu khuyến khích ủng hộ nên bốn chúng tôi gồm: BS Nguyễn Chí Vỹ, ông Lê Cẩm Khoáng, Nguyễn Hữu Cúc, và Đặng Phú Phong là những người đưa ra ý tưởng ban đầu đã cùng qúy vị cùng chung tâm ý để hình thành một Ủy ban xây dựng tượng đài Quang trung ra đời. Ông giải thích về ý nghĩa của tượng đài: Tượng điêu khắc hình ảnh Vua Quang trung đang tung vó ngựa đánh đuổi quân thù, Tượng và bệ tính từ mặt đất lên cao khoảng 17 feet, bằng đồng, mặt tượng quay về hướng Đông, hai chân sau ngựa sẽ đứng trên một khối vuông, khối vuông nầy (theo quan niệm á đông ngày xưa) tượng trưng cho đất. Khối vuông nầy nằm trên một bệ hình tròn tượng trưng cho trời và bệ tròn nầy có ba bậc tượng trưng cho Thiên, Địa, Nhân. Ngoài ra hình ảnh nầy còn có ý nghĩa rất là Việt Nam là hình ảnh bánh dày, bánh chưng, truyền thuyết của thời Vua Hùng dựng nước.”

Tiếp theo trong lời phát biểu của Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài cho biết: “... Ở trong nước Đảng cộng sản Việt Nam ngày càng lộ rỏ âm mưu nô lệ Trung Cộng với chủ trương “Thà mất nước chớ không mất đảng, thẳng tay đàn áp những tiếng nói đối kháng dám kêu gọi “thoát Hán” tức thoát khỏi sự kềm tỏa của Trung Cộng. Biểu lộ sự đồng tình của phong trào chống Trung Cộng của đồng bào trong nước, cộng đồng cùng các đoàn thể người Việt ở Nam Cali đã dựng tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo, ở Thành Phố Westminster, sự kiện trên làm khơi dậy”Dự án xây Tượng Đài Vua Quang Trung” mà Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định đã ấp ủ từ lâu...”

blank
Họp báo ra mắt Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung.

Tiếp theo phần ra mắt Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung trong đó có: Chủ Tịch Nguyễn Chí Vỹ; Phó Chủ Tịch Điều Hành, Nhà văn Đặng Phú Phong; Tổng Thư Ký, Kỹ Sư Bùi Thế Phát; Cố Vấn Pháp Luật, LS. John P. Le, Phó Tổng Thư Ký Lê Cẩm Khoáng và một số các thành viên phụ trách chuyên môn gồm: Nguyễn Hữu Cúc, Vương Đình Vũ, Trần Ngọc Anh, Tạ Chí Thân, Lê Văn Ba, Phạm Đình Tòng, Võ Trấp, Nguyễn Thị Nghĩa, Trương Thiết Kế, Văn Công Định, Lê Anh Dũng, Võ Ngọc Uyển...

Được hỏi về ngân qũy xây dựng, ban tổ chức cho biết trước mắt sẽ kêu gọi đồng hương Tây Sơn Bình Định. Rồi sau đó nếu không đũ sẽ kêu gọi bên ngoài. Dự trù khoảng $ 150,000, hiên nay số tiền đóng góp đã có khoảng $ 60,000 trong đó gia đình Giáo Sư Lê Văn Ba đóng $ 10,000 và BS. Nguyễn Chí Vỹ $ 10,000. Tất cả số tiền đóng góp sẽ được khấu trừ thuế.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 775-2222, (714) 867-3311.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.