Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu SV Sĩ Quan Thủ Đức Khóa 5/68 Mở Đại Hội Kỳ 6

30/10/201400:00:00(Xem: 3543)

Stanton, California (Bình Sa)- - Với chủ đề “45 Năm Nhìn Lại”, Cựu Sinh Viện Sĩ Quan Thủ Đức Khóa 5/68 đã tổ chức đại hội kỳ 6 tại Thành Phố Stanton, Nam California. Buổi tiệc họp mặt được tổ chức tại nhà hàng Seafood Palace số 11752 Beach Blvd. Tham dự đại hội ngoài các đồng môn và gia đình khóa 5/68 còn có qúy Niên trưởng, qúy quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn bạn, qúy cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức khai mạc do cựu SVSQ Trương Kỉnh Thành phụ trach, tiếp theo cựu SVSQ Phạm Hữu Tuấn, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, qúy niên trưởng cùng toàn thể đồng môn và gia đình, thân hữu khóa 5/68 về tham dự đại hội kỳ 6 trong tình huynh đệ để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời nơi quân trường Thủ Đức, ông chúc mọi người một đêm họp mặt thật vui và ông tuyên bố khai mạc.

blank
Cựu SVSQ hội ngộ.

Tiếp theo cựu SVSQ Văn Đức Thiệm, Hội trưởng lên chào mừng quan khách và đồng môn tham dự, ông nói: “Chúng tôi hân hoan chào đón qúy vị quan khách, qúy niên trưởng, các anh chị đồng môn về đây trong không khí Miền Nam Cali nắng ấm, cùng nối chặt vòng tay thân ái, đoàn kết xây dựng khóa càng ngày càng vững mạnh, tốt đẹp hơn, cùng nhau hàn huyên tâm sự, ôn lại bao kỷ niệm vui buồn trong những ngày đầu khoác áo lính; chia xẻ những gian lao, nguy hiểm, oai hùng trong chiến đấu bảo vệ Miền Nam thân yêu trước họa xâm lược của cộng sản Miền Bắc. Chúng ta cũng không thể nào quên được những đọa đày, tủi nhục, khổ đau mất mát, bệnh hoạn, đói rét triền miên trong các trại tù cộng sản; cùng với những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống nơi xứ lạ quê người...” Và cuối cùng ông ước mong những kỳ đại hội tới chúng ta sẽ tham dự đông hơn.

Sau đó là lời phát biểu của qúy vị Sĩ Quan cán bộ quân trường Thủ Đức, phát biểu của cựu SVSQ Nguyễn Hữu Nhân, cố vấn hội và qúy vị đại diện các vùng. Trong lời phát biểu mọi người đều ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ hội của Ban Đại Diện, Ban Tổ Chức để có kỳ đại hội thành công hôm nay, và mọi người đều mong ước trong tình thần nầy được duy trì để hội mỗi ngày một phát triển hơn.

Tiếp theo phần trình diện các Đại Đội Khóa Sinh 51-52-53...

Sau đó cựu SVSQ Nguyễn Văn Xê, Trưởng ban báo chí lên giới thiệu Đặc San khóa 5/68 chủ đề “45 Năm Nhìn Lại” Đặc san dày 400 trang do ban Đại diện khóa, Ban biên tập gồm có: Nguyễn Văn Xê, Lê Hoàng Viện, Ngô Đình Tưởng, Phạm Quang Linh, với sự đóng góp tài liệu, bài vở giá trị của các anh chị trong gia đình khóa 5/68.

blank
Cựu SVSQ hội ngộ.

Tiếp theo phần phỏng vấn bà qủa phụ cố Trung Úy Nguyễn Văn Thảo, trong phần phỏng vấn bà đã kể lại những kỷ niệm buồi vui trong đời khi người chồng đã hy sinh tại chiến trường Bình Dương trong lúc Mùa Hè Đỏ Lửa. Bà Ngọc Chi phu nhân của cố Trung Úy Nguyễn Văn Thảo lúc đó là một giáo sư dạy tại trường Trung Học Nguyễn Du Sài Gòn. Sau phần phỏng vấn, Ban đại diện khóa lên trao hoa và qùà lưu niệm cho bà Ngọc Chi.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong đại gia đình Khóa 5/68 trình diễn, được biết Nhạc sĩ Xuân Điềm với “Ban Tù Ca Xuân Điềm” cũng là một Sĩ quan xuất thân từ khóa 5/68.

Buổi họp mặt kết thúc vào lúc 11 giờ đêm.

Theo cựu SVSQ Văn Đức Thiệm cho biết, khóa 5/68 nhập khóa vào ngày 11 tháng 7 năm 1968 với 1,752 Sinh viên Sĩ quan, mản khóa ngày 25 tháng 1 năm 1969, khi ra trường có 1,750 sinh viên tốt nghiệp với cấp bậc Chuẩn Úy. Ông cho biết, mỗi năm đại hội một lần, trong 6 lần đại hội đã cho phát hành 3 số Đặc san.

Trong dịp nầy ông kêu gọi tất cả đồng môn sau 45 năm nếu bạn nào chưa sinh hoạt với hội nên tham gia để có dịp gặp lại nhau, trao đổi cho nhau những tin tức, những kỷ niệm vui buồn trong quân trường, trong đời quân ngủ cũng như những ngày sống tha phương.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 728-5256.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.