Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Biểu Tình Yểm Trợ Học Sinh, Sinh Viên Hồng Kông: Kêu Gọi Giới Trẻ VN Noi Gương Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam

08/10/201400:00:00(Xem: 1965)

Westminster (Bình Sa)- -Lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 7 tháng 10 năm 2014 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trong khu Hà Nội Plaza hằng trăm đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai phối hợp cùng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ cùng các hội đoàn, đoàn thể tham dự cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại Los Angerles.

blank
Hình ảnh trong cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt tị nạn tại Nam California yểm trợ cho học sinh, sinh viên Hồng Kông. (Photo VB)

Trước Tượng Đài Đức Thánh Trần, Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn đồng hương đã không quản ngại thời tiết nóng, tham gia cuộc biểu tình để ủng hộ sinh viên, học sinh Hong Kong đang tranh đấu đòi tự do dân chủ. Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cũng lên nói qua lý do cuộc biểu tình và cảm ơn đồng hương.

blank
Hình ảnh trong cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt tị nạn tại Nam California yểm trợ cho học sinh, sinh viên Hồng Kông. (Photo VB)

Sau đó Ông Trần Vệ, Tổng Hội Trưởng Cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, Trưởng ban điều hành lên thông báo chi tiết cho đồng hương biết trước khi lên 2 xe Bus đến địa điểm biểu tình. Sau khi ổn định chổ ngồi đoàn xe bắt đầu di chuyển, hơn một giờ đồng hồ sau đó tất cả mọi người đều có mặt trước Lãnh Sự Quán, tại đây một số đồng hương dùng phương tiện di chuyển riêng cũng đã có mặt với một rừng cờ vàng trung bay trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng, liền sau đó nhiều biểu ngữ cũng đã được đồng hương căn dọc theo hai bên lề đường với nội dung: Tự do, Dân chủ cho Hong Kong, Đả Đảo Trung Cộng Xâm Lăng, Đả Đảo cộng sản Việt Nam hèn với giặc ác với dân, Red China Stop Invading Vietnam…..

blank
Hình ảnh trong cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt tị nạn tại Nam California yểm trợ cho học sinh, sinh viên Hồng Kông. (Photo VB)

Sau khi ổn định tổ chức, Ban tổ chức đã mời một số qúy vị đại diện hội đoàn, cộng đồng lên phát biểu trong đó có các Ông: Phan Kỳ Nhơn, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Nhạc Sĩ Xuân Điềm, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Ông Phan Tấn Ngưu, Bà Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Ngãi, và một số qúy vị nhân sĩ trong công đồng, tất cả đều bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với các em học sinh, sinh viên Hong Kong đang đấu tranh đòi quyền tự do cho Hong Kong, phản đối âm mưu chủ trương độc tài đảng tri của cộng sản Trung Cộng. Đồng thời cũng kêu gọi giới trẻ Việt Nam trong cũng như ngoài nước hãy noi gương tinh thần đấu tranh của giới trẻ Hồng Kông để đấu tranh cho một Việt Nam sớm có tự do dân chủ.

blank
Hình ảnh trong cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt tị nạn tại Nam California yểm trợ cho học sinh, sinh viên Hồng Kông. (Photo VB)

Tiếp tục chương trình, đoàn người với rừng cờ vàng và những tấm biểu ngữ đã tuần hành qua các đường phố chung quanh tòa Lãnh Sự Trung Cộng trong vòng trật tự, qua một vòng về lại địa điểm xuất phát để cho đồng hương chuẩn bị lên xe về lại Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
Thống đốc Newsom đã ban hành lệnh hạn chế ra đường để giúp giảm sự lây lan của coronavirus. Tôi muốn chia sẻ với cộng đồng những nhân viên của Sở Cảnh sát Garden Grove đều làm việc hết mình để giữ an toàn và tiếp tục cung cấp những phục vụ cần thiết cho cộng đồng.
Theo lệnh của Chánh quyền chúng tôi phải tạm ngưng buôn bán cho tới | ngày 31 tháng 3 năm 2020. Không được mở cửa tiệm, để tránh dịch bịnh CORONA VIRUS lây bệnh cho bà con.
Công ty tiện ích này cũng thông báo rằng họ sẽ hoãn các đợt cắt điện không quan trọng theo kế hoạch nhưng sẽ tiếp tục công việc khẩn cấp quan trọng có ảnh hưởng đến an toàn công cộng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).