Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California

30/09/201400:00:00(Xem: 2031)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 27 tháng 9 năm 2014, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức đại hội để thông báo cũng như thực hiện một số công tác trong những ngày sắp tới.

Khoảng 200 nhân sĩ, qúy vị đại diện đảng phái, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Trước khi vào Đại hội chính thức, ban tổ chức đã thông báo đến đồng hương biết là: Đại Nhạc Hội Rock & Vote sẽ diễn ra từ lúc 6 giờ chiều đến 10 giờ đêm Chủ Nhật ngày 12 tháng 10 năm 2014 tại khu Thương xá Hà Nội do Ủy Ban Vận Động Ghi Danh Cử Tri tổ chức với sự đóng góp của nhiều hội đoàn, đoàn thể và các ca nhạc sĩ tên tuổi. Mọi chi tiết về Đại nhạc hội liên lạc: Ngô Thiện Đức (714) 417-9764.

Ngày bầu cử các ứng cử viên trong các chức vụ tại Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, Liên Bang, Hội Đồng Giáo Dục... sẽ diễn ra từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối Thứ Ba ngày 4 tháng 11 năm 2014. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia kêu gọi đồng hương ghi danh và đi bầu thật đông đão trong ngày bầu cử 4 tháng 11 tới đây. Mọi chi tiết xin liên lạc: Nguyễn Xuân Nghĩa (714) 423-8888 và Ngô Thiện Đức (714) 417-9764.

blank
Quang cảnh Đại Hội.

Chương trình Đại hội bắt đầu với sự điều hợp của Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Đại Diện Công Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ phút mặc niệm, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, Ông không quên cảm ơn những đóng góp của qúy vị trong thời gian qua để cộng đồng hòan thành một số công tác theo kế hoạch đã đề ra. Sau đó Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và cũng là Ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của mọi người.


Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên giới thiệu thành phần Hội Đồng Nhân Võ Tế Tự-Hội Đồng Quản Trị Tượng Đài và Đền Thờ Đức Thánh Trần trong đó có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Ông Phan Kỳ Nhơn, ông Trần Quan An, ông Nguyễn Văn Cừ, ông Phan Như Hữu, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Nguyễn Ban, Luật Sư Trần Sơn Hà, Nhà Báo Du Miên, Kỹ Sư Bùi Thế Phát, Ông Hứa Trung Lập, Ông Phan Tấn Ngưu, Ông Trần Vệ, ông Bùi Đẹp, ông Nguyễn Mạnh Chí, Bà Thanh Hiền ông Phạm Khôi, anh Ngô Thiện Đức và qúy vị Hội Trưởng thuộc các Quân Binh Chủng, qúy hội đoàn, đoàn thể... Sau phần giới thiệu, Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên cảm ơn Ban tổ chức và cộng đồng đã có nhã ý mời ông vào trong Hội Đồng Nhân Võ Tế Tự, nhưng theo ông nghĩ thì ông ở ngoài có nhiều cơ hội giúp cho công đồng nhiều hơn khi đứng tên vào trong Hội Đồng, cả hội trường vỗ tay cảm ơn ông Thị Trưởng.

blank
Quang cảnh Đại Hội.

Tiếp theo chương trình là thành lập Ban tổ chức bầu cử cộng đồng nhiệm kỳ 2015-2018. Trong lúc nầy ông Phan Kỳ Nhơn lên cho biết nhiệm kỳ Cộng Đồng sẽ mãn nhiệm vào ngày 30 tháng 4 năm 2015 nên chúng ta phải tổ chức cuộc bầu cử trước đó một tháng. Trong dịp nầy Đại hội đã đề nghị Hội Đồng Liên Tôn nhận trách nhiệm trong việc tổ chức bầu cử cộng đồng nhiệm kỳ 2015-2018, toàn thể thành viên tham dự đại hội đã đồng ý bằng cách dơ tay. Sau đó Đức Giám Mục (TL) Trần Thanh Vân đã nhận lời.

Tiếp tục chương trình là đại hội bầu ra một trưởng ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Ất Mùi năm 2015, sẽ diễn ra vào lúc 8:30 sáng đến 12:30 trưa Chủ Nhật ngày 22 tháng 2 năm 2015 trên Đại lộ Bolsa Little Sàigòn tất cả đại hội đã đồng ý đề cử Anh Ngộ Thiện Đức rong chức vụ Trưởng Ban.

Sau đó là bầu Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Ất Mùi 2015 dự trù sẽ tổ chức tại Garden Grove Park. Trong phần nầy tất cả thành viên trong hội trường đã đồng ý cử Luật Sư Nguyễn Xuân Nfghĩa làm Trưởng Ban.

Mọi chi tiết sinh hoạt sẽ thông báo đến đồng hương trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.