Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California

30/09/201400:00:00(Xem: 2044)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 27 tháng 9 năm 2014, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức đại hội để thông báo cũng như thực hiện một số công tác trong những ngày sắp tới.

Khoảng 200 nhân sĩ, qúy vị đại diện đảng phái, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Trước khi vào Đại hội chính thức, ban tổ chức đã thông báo đến đồng hương biết là: Đại Nhạc Hội Rock & Vote sẽ diễn ra từ lúc 6 giờ chiều đến 10 giờ đêm Chủ Nhật ngày 12 tháng 10 năm 2014 tại khu Thương xá Hà Nội do Ủy Ban Vận Động Ghi Danh Cử Tri tổ chức với sự đóng góp của nhiều hội đoàn, đoàn thể và các ca nhạc sĩ tên tuổi. Mọi chi tiết về Đại nhạc hội liên lạc: Ngô Thiện Đức (714) 417-9764.

Ngày bầu cử các ứng cử viên trong các chức vụ tại Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, Liên Bang, Hội Đồng Giáo Dục... sẽ diễn ra từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối Thứ Ba ngày 4 tháng 11 năm 2014. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia kêu gọi đồng hương ghi danh và đi bầu thật đông đão trong ngày bầu cử 4 tháng 11 tới đây. Mọi chi tiết xin liên lạc: Nguyễn Xuân Nghĩa (714) 423-8888 và Ngô Thiện Đức (714) 417-9764.

blank
Quang cảnh Đại Hội.

Chương trình Đại hội bắt đầu với sự điều hợp của Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Đại Diện Công Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ phút mặc niệm, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, Ông không quên cảm ơn những đóng góp của qúy vị trong thời gian qua để cộng đồng hòan thành một số công tác theo kế hoạch đã đề ra. Sau đó Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và cũng là Ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của mọi người.

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên giới thiệu thành phần Hội Đồng Nhân Võ Tế Tự-Hội Đồng Quản Trị Tượng Đài và Đền Thờ Đức Thánh Trần trong đó có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Ông Phan Kỳ Nhơn, ông Trần Quan An, ông Nguyễn Văn Cừ, ông Phan Như Hữu, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Nguyễn Ban, Luật Sư Trần Sơn Hà, Nhà Báo Du Miên, Kỹ Sư Bùi Thế Phát, Ông Hứa Trung Lập, Ông Phan Tấn Ngưu, Ông Trần Vệ, ông Bùi Đẹp, ông Nguyễn Mạnh Chí, Bà Thanh Hiền ông Phạm Khôi, anh Ngô Thiện Đức và qúy vị Hội Trưởng thuộc các Quân Binh Chủng, qúy hội đoàn, đoàn thể... Sau phần giới thiệu, Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên cảm ơn Ban tổ chức và cộng đồng đã có nhã ý mời ông vào trong Hội Đồng Nhân Võ Tế Tự, nhưng theo ông nghĩ thì ông ở ngoài có nhiều cơ hội giúp cho công đồng nhiều hơn khi đứng tên vào trong Hội Đồng, cả hội trường vỗ tay cảm ơn ông Thị Trưởng.

blank
Quang cảnh Đại Hội.

Tiếp theo chương trình là thành lập Ban tổ chức bầu cử cộng đồng nhiệm kỳ 2015-2018. Trong lúc nầy ông Phan Kỳ Nhơn lên cho biết nhiệm kỳ Cộng Đồng sẽ mãn nhiệm vào ngày 30 tháng 4 năm 2015 nên chúng ta phải tổ chức cuộc bầu cử trước đó một tháng. Trong dịp nầy Đại hội đã đề nghị Hội Đồng Liên Tôn nhận trách nhiệm trong việc tổ chức bầu cử cộng đồng nhiệm kỳ 2015-2018, toàn thể thành viên tham dự đại hội đã đồng ý bằng cách dơ tay. Sau đó Đức Giám Mục (TL) Trần Thanh Vân đã nhận lời.

Tiếp tục chương trình là đại hội bầu ra một trưởng ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Ất Mùi năm 2015, sẽ diễn ra vào lúc 8:30 sáng đến 12:30 trưa Chủ Nhật ngày 22 tháng 2 năm 2015 trên Đại lộ Bolsa Little Sàigòn tất cả đại hội đã đồng ý đề cử Anh Ngộ Thiện Đức rong chức vụ Trưởng Ban.

Sau đó là bầu Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Ất Mùi 2015 dự trù sẽ tổ chức tại Garden Grove Park. Trong phần nầy tất cả thành viên trong hội trường đã đồng ý cử Luật Sư Nguyễn Xuân Nfghĩa làm Trưởng Ban.

Mọi chi tiết sinh hoạt sẽ thông báo đến đồng hương trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em muốn tham gia cuộc thi, đặc biệt là các phụ huynh ở các tiểu bang khác và mới được biết đến cuộc thi Ước Mơ Việt, Ban Tổ Chức sẽ gia hạn nộp đơn cho kỳ II đến ngày 1 tháng 11, 2020.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2564-2020 vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba ngày 2 tháng 9 năm 2020
Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) thông báo ra mắt trang webpage mới của Garden Grove CERT (Community Emergency Response Team) tại địa chỉ: ggcity.org/cert. Garden Grove CERT là một tổ chức thiện nguyện được đào tạo về các kỹ năng ứng phó với thiên tai và cứu giúp lúc khẩn cấp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.