Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai Tổ Chức Họp Báo

30/09/201400:00:00(Xem: 1372)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy 27 tháng 9 năm 2014, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi họp báo để làm sáng tỏ một số sự việc đã xảy ra trong những ngày qua.

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc do anh Vũ Long Sơn Hải, sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Ban tổ chức mời qúy ông: Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia; Ông Trần Vệ, Tổng Hội Trưởng Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam; Bà Trần Thanh Hiền, Tổng Thư Ký, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai lên bàn chủ tọa.

Hiện diện trong buổi họp báo có một qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện đảng phái chính trị, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thề, qúy cơ quan truyền thông và hơn 100 đồng hương tham dự.

Mở đầu buổi họp báo, Ông Phan Kỳ Nhơn lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị và ông cho biết, buổi họp báo hôm nay có hai vấn đề -- thứ nhất là nói về Nghị Quyết 36 trên lãnh vực văn hóa đã xâm nhập trong cộng đồng chúng ta trong thời gian qua mà điển hình là một vị Giáo Sư trong cộng đồng dạy tiếng Việt “giao lưu văn hoá”, và thứ nhì là trường hợp Giám sát viên Janet Nguyễn.

blank
Quang cảnh buổi họp báo.

Ông Phan Tấn Ngưu lên đọc lại một đoạn trong Nghị Quyết 36 của Việt cộng nói về vấn đề xâm nhập văn hóa, đưa người ra nước ngoài dạy tiếng Việt cho giới trẻ, xâm nhập vào các cơ quan truyền thông, đưa văn nghệ sĩ ra hải ngoại “giao lưu văn hoá”. Ông Phan Tấn Ngưu cũng đã đề cập đến một vị giáo sư đã về Việt Nam tiếp xúc với giới học sinh nhiều lần, dẫn theo một số sinh viên từ Mỹ về Việt Nam.

Việt Báo không kể tên vị giáo sư này vì chưa liên lạc được để vị này có cơ hội trả lời hay giải thích.

Ông Phan Tấn Ngưu cũng kêu gọi các bậc phụ huynh chúng ta phải luôn luôn lưu tâm giải thích cho con em chúng ta biết. Ông kêu gọi cộng đồng chúng ta hãy cố gắng giữ vững tinh thần quốc gia, cùng với Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai bằng mọi cách chận đứng sự xâm nhập của cộng sản.

Sau đó Ông Phan Kỳ Nhơn lên nói về vấn đề Giám Sát Viên Janet Nguyễn, nhắc lại những điều mà qúy vị, Phan Tấn Ngưu và Bà Trần Thanh Hiền đã trình bày trên các hệ thống truyền hình trong đó có nhắc lại một số vấn đề như: Janet Nguyễn không treo cờ vàng khi Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam đến Nam California gặp dân cử và đồng hương, vấn đề can thiệp trong vụ tiền cứu trợ bão Sandy...

Một sô ý kiến khác cũng được nêu lên, trong đó ông Phạm Kim Long cho biết đã nộp đơn xin bãi nhiệm GSV Janet Nguyễn về điều mà ông gọi là “tội tham nhũng”, đặc biệt ký giã Đoàn Trọng kê rằng ông có nói với ông Nguyễn Văn Ức và ông Nguyễn Văn Ức đã nêu lên câu hỏi rằng ông có được đem cờ vàng biểu tượng của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản vào cuộc họp báo kia không, thì đã được ông Đại Sứ trả lời là không có gì trở ngại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
Để đáp ứng với nhu cầu tối thiểu trong việc sinh hoạt từ một ngôi nhà nhỏ trở thành ngôi chùa, chi phí tốn kém khá lớn, do vậy nên Ni Sư cùng một số Phật tử trong chùa đã cố gắng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ vào ngày 31 tháng 5 năm 2020 nhưng phải tạm ngưng vì bệnh dịch Covid-19, mặc dù vậy, công trình xây dựng chùa vẫn phải tiến hành. Để có phương tiện tiếp tục công trình, Ni Sư Nguyên Bổn đã cho phổ biến tâm thư với nội dung như sau:
Để giúp đỡ một phần cho những người gặp khó khăn trong kỳ đại dịch Covid-19, Cơ Quan Southland do cô Vicky Ngô làm Giám Đốc Điều Hành đã tổ chức ngày phát thực phẩm. Buổi phát thực phẩm được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều ngày Thứ Tư 22 tháng 7 năm 2020, tại số 9862 Chapman Ave, Garden Grove, CA 92841.
Vào ngày 17 tháng 7, tiểu bang và Thống Đốc đã cập nhật chỉ thị về việc mở trường lại, trong đó nêu rõ các khu học chính không thể trở lại việc giảng dạy ở trường cho đến khi các hạt trong vùng không còn danh sách giám sát về sự gia tăng lây nhiễm Covid-19 của tiểu bang trong 14 ngày liên tiếp. Thứ Hai, ngày 24 tháng 8 là ngày dự định khai giảng tại các trường trong GGUSD. Hiện tại với tình trạng Hạt Orange đang trong danh sách giám sát và gần đây đã gia tăng các ca nhiễm coronavirus, học khu nhận thấy cần phải khởi đầu niên học 2020-2021 chỉ với cách giảng dạy qua mạng. Học khu trưởng và các viên chức điều hành học khu đã đề ra kế hoạch dự phòng này và sẵn sàng để chuyển sang việc học hoàn toàn trên mạng.
Chiến dịch ‘Bỏ Phiếu Có cho Đề Xuất 16’ vừa công bố đội ngũ lãnh đạo mang tính lịch sử, có các nhà chiến lược và những người ủng hộ cho quyền công dân nổi tiếng, bao gồm một đồng chủ tịch chiến dịch và quản lý chiến dịch người Mỹ gốc châu Á. Đồng chủ tịch của chiến dịch là Vincent Pan, Đồng Tổng Giám Đốc của Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách. Ông Pan là một nhà lãnh đạo trong vấn đề công lý chủng tộc với kinh nghiệm phát triển phương thức chữa trị HIV/AIDS với Quỹ William Jefferson Clinton, ủng hộ cho sự công bằng trong vấn đề tiếp cận ngôn ngữ, quyền người nhập cư, và chính sách đặc cách.
41 năm trước vào ngày 20-7-1979, tại thủ đô Geneva, Thụy Sĩ, 65 quốc gia họp bàn cứu vớt thuyền nhân Việt Nam đang lênh đênh biển cả và khốn khó các trại tị nạn Đông Nam Á. Kết quả từ hội nghị quốc tế này là có hơn 1 triệu người Tị Nạn Cộng Sản Việt Nam được định cư khắp thế giới.Từ lớp người đông đảo này, họ bảo lãnh thân nhân từ quê nhà sang, sinh con đẻ cái và sau mấy chục năm tạo nên Cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại lớn mạnh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.