Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chandler, Arizona: Hội Thơ Tài Tử ĐH Thi Ca Quốc Tế Kỳ 15 Ra Mắt Tập Thơ Cụm Hoa Tình Yêu

20/09/201400:00:00(Xem: 2401)
Arizona -- Nguyễn Ninh Thuận - Những năm đã qua, Hội Thơ Tài Tử đã tổ chức họp mặt chung vui cho các văn thi sĩ quốc tế trong nhóm để phổ biến & đối ẩm văn thơ, ra mắt tập thơ Cụm Hoa Tình Yêu.

Năm nay, để kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Thơ, cô Mộng Tuyền/chủ nhiệm Nguyệt San Bút Tre-Bút Tre Magazine đã bảo trợ cho anh chị em trong Hội Thơ về Chandler, Arizona họp mặt nhau.

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Trong không khí vui mừng hội ngộ gần một tuần lễ từ Thứ Sáu 12-9-2014 đến Thứ Tư 17-9-2014 trên dưới năm chục thi sĩ từ các tiểu bang và kể cả khách mời trên dưới 100 vị trong Cộng Đồng Arizona như các vị Nhà Văn Hóa VN, CLBVHVN, đại diện Bút Tre và các ông bà: Nguyễn Duy Thiên, Phạm Thị Mai, Lê Văn Châu, Phạm Hữu Minh, Trần Tánh, Nguyễn Lệ Quyên, Uy Lê, Phú Nguyễn, Ô.bà Hải Bằng-Bạch Cúc, Lam Lê, Lê Viết, Kim Nguyễn Phượng Nguyễn, Lê Duy trung, Wendy…

Chương trình tổ chức thật qui mô đón chào anh chị em các tiểu bang nước Mỹ, Việt Nam, Pháp, Tunisian…đi thăm Thung Lũng Phượng Hoàng- Thuyết trình đề tài văn học nghệ thuật-Trình bày tác phẩm Thơ,Văn, Nhạc cá nhân- Thăm viếng thành phố cỗ Tucson: hang động và nhà thờ nổi tiếng- Thành phố Senado: nhà thờ nổi tiếng, rặng núi đỏ và vài thắng cảnh khác…

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Chiều Chủ Nhật14-9-14 là ngày đại hội chính tại nhà hàng Phoenix Palace tại Arizona. MC: Anh Bảo, Mộng Tuyền

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ là phút mặc niệm. Trong phần này Anh Bảo đã yêu cầu tất cả mọi người dành một phút để tưởng nhớ mấy chục thi văn hữu trong nhóm thơ Tài Tử đã khuất núi và mới hôm qua một thi hữu ở VN đã vĩnh biệt ra đi…Thế rồi anh chị em trong nhóm kẻ ít người nhiều góp tiền phúng điếu được $500.

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Mở đầu chương trình MC Mộng Tuyền mời các thi văn hữu lên sân khấu trình diện quan khách và nhận một Hoa Hồng để chụp hình lưu niệm là các anh chị: Lê Nguyễn (Alanama) - Nam Giao, Huyền Trân (Arizona) - Huỳnh Thi Mi Hương, Kimberlee Vương, Nguyễn Ninh Thuận, Triệu Dương Nguyễn Lý Tưởng (Cali.) -Hoàng Lan, Lệ Hổng, Như Hoa Lê Quang Sinh (Dallas, Texas) - BS Bùi Quang Dũng/Chi HT & Jennifer Nguyễn, Phan Long/Hội phó& Đỗ Thị Quý (Florida) -Thái Quốc Mưu (Georgia) - Hà Linh Bảo (Kanxas) - Phạm Nhã Dự & Nguyễn Kim Thu (Massachussette) - Ngô Sĩ Hân & Nguyễn Thị Rớt (Missouri) - Hồ Đắc Thu Thanh, Lê Đức Ân (New York) - Hồ Đắc Đông Chào, Phạm Thị Minh, Nguyễn Thị Liên, Dương Bảo Trâm, Lộc Vàng, Quỳnh Giang (VN) -Ali Smaoui (Gafsa/Bắc Phi) -Duyên Hùng (Lyon/Pháp) … Năm nay nghe biết khí hậu Arizona quá nóng và thi hữu mỗi ngày một già yếu nên số thi văn hữu đi tham dự rất ít so với số hội viên hơn 500 vị.

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Tiếp theo Hội Trưởng Như Hoa Lê Quang Sinh, lên chào mừng & cám ơn thân hữu & quan khách tham dự, đặc biệt cô Mộng Tuyền vừa là chủ bút & chủ nhiệm Nguyệt San Bút Tre đã góp phần trong việc tổ chức đại hội kỳ này.. Trong lời chia sẻ có đọan nói: “…Năm nay là kỷ niệm 20 năm của hội thơ, khởi đầu từ thành phố Sacramento vào năm 1994, Hội đã ấn hành được 15 thi thập Cụm Hoa Tình Yêu và 5 thi tập Tam ngữ Anh-Pháp-Việt được ra mắt văn nghệ sĩ đồng hương VN tại Hoa Kỳ và các nước ở Âu Châu. Tác giả tham gia góp thơ trong thi tập gồm các thi hữu 30 tiểu bang Hoa Kỳ, Pháp, Na Uy, Canada, Tunisia, Ukraine, Balan, Nhật & VN…. Chúng tôi đã tổ chức những chuyến viễn du qua các nước như Pháp, Bỉ, Hòa Lan, Thụy Sĩ, Đức & các thành phố ở Hoa Kỳ: New York, New Jersey, Sacramento, Oakland, Arlington, Dallas…”

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Nối tiếp là giới thiệu nhà thơ hậu “Bút Tre” Nguyễn Bảo Sinh lên… “Từ nhiều năm nay ở VN, trong nhân gian thường truyền khẩu nhau đọc những câu thơ rất ngộ nghĩnh… Khi mê bùn chỉ là bùn/ Khi ngộ mới biết trong bùn có sen- Khi mê tiền chỉ là tiền/Khi ngộ mới biết trong tiền có Tâm… Biết bao thi sĩ vô danh/ Những vần thơ đã trở thành ca dao- Biết bao thi sĩ ngôi sao/Suốt đời chẳng để câu nào cho ai…”

Sau cùng thi sĩ Hàn Lâm Pháp Ali Smaoui, người Tunisia đến Gafsa/Bắc Phi lên khen ngợi việc làm của HT Như Hoa Lê Quang Sinh & các anh chị em trong hội thơ đã làm thơ ca tình yêu, tình người, đất nước thật hay và ông xin góp một bài thơ tôn vinh người Phụ nữ VN như sau…

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Thi ca nhạc sĩ Lộc Vàng chia sẻ với chúng tôi: “…Cái tên Lộc Vàng gắn liền với nhạc vàng và tôi trải qua gần 10 năm tù tội. Tôi sinh năm 45 ở ngoài Bắc tôi cùng những người bạn của mình là Phan Thắng Toán (tức Toán Xồm), Nguyễn Văn Thành vẫn thường tụ tập ở nhà ông Thành, đóng cửa hát những bản tình ca của Văn Cao, Đoàn Chuẩn… Thời đó, hai miền bom rơi, loạn lạc, hát về tình yêu cũng là tội lỗi. Ngày 27/3/1968, tôi và “đồng bọn” bị xét xử ở nhà tù Hoả Lò, Toán Xồm bị kết án 15 năm, tôi nhận án 10 năm (sau này được giảm còn 8 năm)… Trên đời, không có người đàn bà nào như vợ tôi bỏ cả nghiệp tuồng hát ra đường bán đậu phụ, và cưới “người tù” mình yêu. Sau bà ấy bị bênh nan y tôi chăm sóc vợ 10 năm và đã 100 đêm khóc vợ chết…”

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Thi sĩ Mộng Tuyền lên giới thiệu tập thơ “ Cụm Hoa Tình Yêu” dày 531 trang gồm rất nhiều văn thi hữu khắp năm châu bốn biển mỗi vị ít nhất góp 2 bài thơ trong ĐS nhân kỷ niệm 20 năm Hội thành lập và Hội Trưởng Như Hoa năm nay 85 tuổi muốn nghỉ ngơi vì tuổi già sức yếu và chờ quyết định của hội sau…

Chương trình văn nghệ rất hay do các anh chị em trong hội trình bày một lúc mấy bài ca rất hay như Lộc Vàng, Quỳnh Giang là con đỡ đầu của nhà thơ Như Hoa Lê Quang Sinh tử VN sang ủng hộ Hội thơ, Bích Trâm, Hoàng Lan …

Quý vị muốn biết chi tiết & nhận tập san thơ xin liên lạc với Hội Thơ Tài Tử VN Hải ngoại qua emai; sinhle1929@yahoo.com Tel. (469)366-6667.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.