Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chandler, Arizona: Hội Thơ Tài Tử ĐH Thi Ca Quốc Tế Kỳ 15 Ra Mắt Tập Thơ Cụm Hoa Tình Yêu

20/09/201400:00:00(Xem: 2444)
Arizona -- Nguyễn Ninh Thuận - Những năm đã qua, Hội Thơ Tài Tử đã tổ chức họp mặt chung vui cho các văn thi sĩ quốc tế trong nhóm để phổ biến & đối ẩm văn thơ, ra mắt tập thơ Cụm Hoa Tình Yêu.

Năm nay, để kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Thơ, cô Mộng Tuyền/chủ nhiệm Nguyệt San Bút Tre-Bút Tre Magazine đã bảo trợ cho anh chị em trong Hội Thơ về Chandler, Arizona họp mặt nhau.

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Trong không khí vui mừng hội ngộ gần một tuần lễ từ Thứ Sáu 12-9-2014 đến Thứ Tư 17-9-2014 trên dưới năm chục thi sĩ từ các tiểu bang và kể cả khách mời trên dưới 100 vị trong Cộng Đồng Arizona như các vị Nhà Văn Hóa VN, CLBVHVN, đại diện Bút Tre và các ông bà: Nguyễn Duy Thiên, Phạm Thị Mai, Lê Văn Châu, Phạm Hữu Minh, Trần Tánh, Nguyễn Lệ Quyên, Uy Lê, Phú Nguyễn, Ô.bà Hải Bằng-Bạch Cúc, Lam Lê, Lê Viết, Kim Nguyễn Phượng Nguyễn, Lê Duy trung, Wendy…

Chương trình tổ chức thật qui mô đón chào anh chị em các tiểu bang nước Mỹ, Việt Nam, Pháp, Tunisian…đi thăm Thung Lũng Phượng Hoàng- Thuyết trình đề tài văn học nghệ thuật-Trình bày tác phẩm Thơ,Văn, Nhạc cá nhân- Thăm viếng thành phố cỗ Tucson: hang động và nhà thờ nổi tiếng- Thành phố Senado: nhà thờ nổi tiếng, rặng núi đỏ và vài thắng cảnh khác…

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Chiều Chủ Nhật14-9-14 là ngày đại hội chính tại nhà hàng Phoenix Palace tại Arizona. MC: Anh Bảo, Mộng Tuyền

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ là phút mặc niệm. Trong phần này Anh Bảo đã yêu cầu tất cả mọi người dành một phút để tưởng nhớ mấy chục thi văn hữu trong nhóm thơ Tài Tử đã khuất núi và mới hôm qua một thi hữu ở VN đã vĩnh biệt ra đi…Thế rồi anh chị em trong nhóm kẻ ít người nhiều góp tiền phúng điếu được $500.

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Mở đầu chương trình MC Mộng Tuyền mời các thi văn hữu lên sân khấu trình diện quan khách và nhận một Hoa Hồng để chụp hình lưu niệm là các anh chị: Lê Nguyễn (Alanama) - Nam Giao, Huyền Trân (Arizona) - Huỳnh Thi Mi Hương, Kimberlee Vương, Nguyễn Ninh Thuận, Triệu Dương Nguyễn Lý Tưởng (Cali.) -Hoàng Lan, Lệ Hổng, Như Hoa Lê Quang Sinh (Dallas, Texas) - BS Bùi Quang Dũng/Chi HT & Jennifer Nguyễn, Phan Long/Hội phó& Đỗ Thị Quý (Florida) -Thái Quốc Mưu (Georgia) - Hà Linh Bảo (Kanxas) - Phạm Nhã Dự & Nguyễn Kim Thu (Massachussette) - Ngô Sĩ Hân & Nguyễn Thị Rớt (Missouri) - Hồ Đắc Thu Thanh, Lê Đức Ân (New York) - Hồ Đắc Đông Chào, Phạm Thị Minh, Nguyễn Thị Liên, Dương Bảo Trâm, Lộc Vàng, Quỳnh Giang (VN) -Ali Smaoui (Gafsa/Bắc Phi) -Duyên Hùng (Lyon/Pháp) … Năm nay nghe biết khí hậu Arizona quá nóng và thi hữu mỗi ngày một già yếu nên số thi văn hữu đi tham dự rất ít so với số hội viên hơn 500 vị.

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Tiếp theo Hội Trưởng Như Hoa Lê Quang Sinh, lên chào mừng & cám ơn thân hữu & quan khách tham dự, đặc biệt cô Mộng Tuyền vừa là chủ bút & chủ nhiệm Nguyệt San Bút Tre đã góp phần trong việc tổ chức đại hội kỳ này.. Trong lời chia sẻ có đọan nói: “…Năm nay là kỷ niệm 20 năm của hội thơ, khởi đầu từ thành phố Sacramento vào năm 1994, Hội đã ấn hành được 15 thi thập Cụm Hoa Tình Yêu và 5 thi tập Tam ngữ Anh-Pháp-Việt được ra mắt văn nghệ sĩ đồng hương VN tại Hoa Kỳ và các nước ở Âu Châu. Tác giả tham gia góp thơ trong thi tập gồm các thi hữu 30 tiểu bang Hoa Kỳ, Pháp, Na Uy, Canada, Tunisia, Ukraine, Balan, Nhật & VN…. Chúng tôi đã tổ chức những chuyến viễn du qua các nước như Pháp, Bỉ, Hòa Lan, Thụy Sĩ, Đức & các thành phố ở Hoa Kỳ: New York, New Jersey, Sacramento, Oakland, Arlington, Dallas…”

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Nối tiếp là giới thiệu nhà thơ hậu “Bút Tre” Nguyễn Bảo Sinh lên… “Từ nhiều năm nay ở VN, trong nhân gian thường truyền khẩu nhau đọc những câu thơ rất ngộ nghĩnh… Khi mê bùn chỉ là bùn/ Khi ngộ mới biết trong bùn có sen- Khi mê tiền chỉ là tiền/Khi ngộ mới biết trong tiền có Tâm… Biết bao thi sĩ vô danh/ Những vần thơ đã trở thành ca dao- Biết bao thi sĩ ngôi sao/Suốt đời chẳng để câu nào cho ai…”

Sau cùng thi sĩ Hàn Lâm Pháp Ali Smaoui, người Tunisia đến Gafsa/Bắc Phi lên khen ngợi việc làm của HT Như Hoa Lê Quang Sinh & các anh chị em trong hội thơ đã làm thơ ca tình yêu, tình người, đất nước thật hay và ông xin góp một bài thơ tôn vinh người Phụ nữ VN như sau…

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Thi ca nhạc sĩ Lộc Vàng chia sẻ với chúng tôi: “…Cái tên Lộc Vàng gắn liền với nhạc vàng và tôi trải qua gần 10 năm tù tội. Tôi sinh năm 45 ở ngoài Bắc tôi cùng những người bạn của mình là Phan Thắng Toán (tức Toán Xồm), Nguyễn Văn Thành vẫn thường tụ tập ở nhà ông Thành, đóng cửa hát những bản tình ca của Văn Cao, Đoàn Chuẩn… Thời đó, hai miền bom rơi, loạn lạc, hát về tình yêu cũng là tội lỗi. Ngày 27/3/1968, tôi và “đồng bọn” bị xét xử ở nhà tù Hoả Lò, Toán Xồm bị kết án 15 năm, tôi nhận án 10 năm (sau này được giảm còn 8 năm)… Trên đời, không có người đàn bà nào như vợ tôi bỏ cả nghiệp tuồng hát ra đường bán đậu phụ, và cưới “người tù” mình yêu. Sau bà ấy bị bênh nan y tôi chăm sóc vợ 10 năm và đã 100 đêm khóc vợ chết…”

blank
Hình ảnh Đại Hội.

Thi sĩ Mộng Tuyền lên giới thiệu tập thơ “ Cụm Hoa Tình Yêu” dày 531 trang gồm rất nhiều văn thi hữu khắp năm châu bốn biển mỗi vị ít nhất góp 2 bài thơ trong ĐS nhân kỷ niệm 20 năm Hội thành lập và Hội Trưởng Như Hoa năm nay 85 tuổi muốn nghỉ ngơi vì tuổi già sức yếu và chờ quyết định của hội sau…

Chương trình văn nghệ rất hay do các anh chị em trong hội trình bày một lúc mấy bài ca rất hay như Lộc Vàng, Quỳnh Giang là con đỡ đầu của nhà thơ Như Hoa Lê Quang Sinh tử VN sang ủng hộ Hội thơ, Bích Trâm, Hoàng Lan …

Quý vị muốn biết chi tiết & nhận tập san thơ xin liên lạc với Hội Thơ Tài Tử VN Hải ngoại qua emai; sinhle1929@yahoo.com Tel. (469)366-6667.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kể từ ngày 13 tháng 12 đến ngày 20 tháng 12 năm 2021 vừa qua, tang lễ của Ni Trưởng Thích Nữ Như Tuấn, Viện Chủ chùa Phổ Hiền Strasbourg, Pháp Quốc, do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đứng ra tổ chức đã được thập phần viên mãn. Nay Pháp sự đã được châu viên, chúng tôi/chúng con xin thay mặt cho Ban Tổ Chức tang lễ kính gửi lời Niệm Ân và Cảm Tạ
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 19 tháng 12 năm 2021, Lực Lượng Đặc Biệt Việt Nam Cộng Hòa Nam California do chiến hữu Nguyễn Đức Tiến làm Hội Trưởng đã tổ chức Đêm Họp Mặt Tất Niên.
Nữ Dân Biểu Janet Nguyễn hôm Thứ Ba, 21 tháng 12 năm 2021, đã tuyên bố rằng bà đang nhảy vào cuộc đua ghế Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang tại Quận Cam theo bản đồ địa hạt mới được phân chia bao gồm Little Saigon, theo báo Orange County Register tường thuật hôm Thứ Ba. “Đã có nhiều phần đại diện của địa hạt này trong những năm trước, tôi thích thú về việc có thể đại diện địa hạt mới này bao gồm thêm các cộng đồng ven biển,” theo Nguyen, Đảng Viên Cộng Hòa từ thành phố Fountain Valley, cho biết.
Vào tối Thứ Bảy ngày 18 tháng 12 năm 2021, tại Nhà Thờ Hội Thánh Phúc Âm Si-Ôn, tọa lạc số 14642 Bushard St, Thành Phố Westminster CA 92683, do Mục Sư Cao Tiến Dũng Quản Nhiệm Hội Thánh đã long trọng tổ chức lễ mừng Chúa Giáng Sinh 2021, với chủ đề “Trở Về Nhà.”
Theo OC Register và Shore News Network, vào tối Thứ Hai 20/12/2022, Ủy Ban Tái Bố Trí Địa Hạt Bầu Cử Cư Dân California đã công bố bản đồ địa hạt bầu cử mới, với nhiều thay đổi đáng kể. Đối với cuộc bầu cử dân biểu liên bang giữa kỳ vào năm 2022, Đảng Dân Chủ được cho là hưởng lợi thế từ bản đồ địa hạt mới.
Tại Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo, 9078 Bolsa Ave (Đại lộ Trần Hưng Đạo), Thành phố Westminster, CA 92683, vào lúc 01 PM ngày Thứ Bày, 18 tháng 12 năm 2021, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo họp báo thông báo kế hoạch gây quỹ xây dựng Đền Thờ Đức Thánh Trần.
Kinh nghiệm chính trị đầu tiên của tôi là khi còn là một thiếu niên làm việc trong văn phòng tranh cử của ứng viên tổng thống Adlai Stevenson. Tôi đã thường xuyên suy ngẫm về những câu nói của ông ta rằng công việc của một dân cử hay công chức là “làm việc một cách công bình” và “bước đi một cách khiêm tốn”. Tôi đã cố gắng sống theo những câu nói này trong suốt cuộc hành trình của mình.
SCE đang cung cấp khoản hồi phí $1,000 thông qua chương trình Hồi phí Dành Cho Xe Điện Đã Qua Sử Dụng của mình cho những khách hàng tư gia mua hoặc thuê một chiếc xe điện đã qua sử dụng. Nhưng công ty điện hiện đã tăng khoản hồi phí gấp bốn lần cho những khách hàng sống trong một hộ gia đình hội đủ điều kiện về thu nhập do tiểu bang chỉ định hoặc những khách hàng đang tham gia một số chương trình hỗ trợ thu nhập nhất định của tiểu bang hoặc liên bang.
Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kim Bernice Nguyen hôm Thứ Năm, 16 tháng 12 năm 2021, đã tuyên bố ra tranh cử vào chức vụ của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam ở Địa Hạt số 2, cũng như một danh sách ủng hộ mạnh và đa dạng từ khắp Quận Cam, theo bản tin của trang mạng http://newsantaana.com tường thuật hôm Thứ Năm.
Lowentha, 80 tuổi, là cây đại thọ trong cơ chế chính trị tại Long Beach, hôm Thứ Tư nói rằng ông đã quyết định không theo đuổi nhiệm kỳ khác trong Hạ Viện Hoa Kỳ để ông có thể dành thời gian cho việc tự chăm sóc mình và với gia đình ông, gồm 4 người cháu. Nhiệm kỳ của ông sẽ kết thúc vào tháng 1 năm 2023 khi Quốc Hội Mới tuyên thệ nhậm chức. “Đã tới lúc để dành thời gian nhiều hơn cho bản thân và gia đình và vui hưởng cuộc sống và không bị nhiều áp lực,” theo ông Lowenthal cho biết. “Tôi thường xuyên bị áp lực.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.