Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Khánh Thành Tượng Đài Và Đền Thờ Đức Thánh Trần

16/09/201400:00:00(Xem: 2969)
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Và Đền Thờ Đức Thánh Trần
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy 13 ntháng 9 năm 2014, bắt đầu từ lúc 9 giờ sáng hàng ngàn đồng hương đã tập trung về khu thương mại Hà Nội Plaza để tham dự lễ khánh thành Tượng Đài và Đền Thờ Đức Thánh Trần, dưới cơn nóng gay gắt nhưng đồng hương đã không ngại vẫn chen chúc nhau trong những căn lều đã được dựng sẵn,

blank
Trước tượng đài.

Ban tổ chức cho biết, sở dĩ chọn ngày khánh thành hôm nay cũng là ngày húy nhật của Ngài, nhân dịp nầy ban tổ chức cũng đã phát động phong trào toàn dân quật khởi.

Tượng đài và đền thờ tọa lạc tại số 9078 Bolsa Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683. Ngoài hàng ngàn đồng hương còn có qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy vị dân cử, đại diện dân cử Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, Liên Bang, rất đông các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ.

blank
Trước tượng đài.

Điều hợp chương trình: Luật Sư Trần Sơn Hà, cùng các MC. Minh Phượng, Ngọc Ân, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng.

Mở đầu buổi lễ với ba hồi chiêng trống được gióng lên cùng lúc hai lá đại kỳ Việt Mỹ cũng đã được thượng lên hai trụ cờ dựng hai bên tượng đài. Sau đó phần rước quốc quân kỳ do các chiến hữu Hải Quân phụ trách, tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do toán hầu kỳ Hải Quân với sự kết hợp của Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

blank
Trước tượng đài.

Sao đó là Lễ rước Thánh Kỳ, Linh Ảnh, Linh Tượng và Linh Kiếm Đức Thánh Trần do Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long và Hội Đền Hùng dâng những báu vật nầy lên bàn thờ.

Lễ khánh thành bắt đầu, mời qúy vị trong Ban xây dựng tượng đài lên kéo tấm màng phủ tượng, trong khi tấm màng từ từ được kéo xuống, tiếng vổ tay đã làm vang dội khu phố Hà Nội Plaza, sau đó hàng trăm ngàn viên pháo cũng đã được công ty (Pyro Spectaculars) đốt nổ vang khói pháo đã làm mù cả khu phố, sau khi tiếng pháo ngưng nổ, các đoàn Lân: Võ Đường Kiến An Võ Đạo-Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, Đoàn Lân Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo đã trình diễn những màn rất ngoạn mục để chào mừng qúy vị quan khách cùng đồng hương hiện diện.

blank
Trước tượng đài.

Tiếp theo phần biểu diễn võ trận và trống trận Tiên Long do Võ Đường Đặng Huy Đức, Võ Đường Kiên An Võ Đạo, Võ Đường Vovinam Nguyễn Bá Học, Đoàn trống Thiên Ân. Đặc biệt màn biểu diễn trống trân đã được đồng hương nhiệt liệt khen ngợi. Tiếp theo phần tế lễ cổ truyền do hội Đền Hùng Hải Ngoại phụ trách. Trong lời văn tế do nhà văn Lê Anh Dũng diễn đọc có đoạn: “Nhớ linh xưa, văn võ song toàn cứu đất nước đem vinh quang về cho dân tộc Việt Nam, lời thề sông Hóa văng vẳng bên tai người dân Việt. Hịch tướng sĩ ngàn năm không phai nhạt...” Sau phần tế lễ, qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn gồm Đức Giám Mục Ttần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, HT. Thích Nguyên Trí và một số qúy nhhân sĩ lên dâng hương cầu nguyện.

blank
Trước tượng đài.

Tiếp theo lời chào mừng của Ủy Ban Dựng Tượng Đài Đức Thành Trần, trong lúc nầy MC đã mời qúy vị trong Ủy Ban Sáng Lập gồm: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Ông Phan Kỳ Nhơn, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Nguyễn Ban, Nhà Báo Du Miên, Kỹ Sư Bùi Thế Phát và một số thành viên Ủy Ban lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn sự hiện diện của tất cả đồng hương, trong dịp nầy Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã nói: “Thay mặt cho các thành viên xây dựng tượng đài Đức Thánh Trần, chúng tôi rất hãnh diện cùng với đồng hương chứng kiến giây phút mở đầu trang sử mới của cộng đồng người Việt tại Nam California nói chung va Thành Phố Westminster nói riêng. Hôm nay chúng ta có một biểu tượng ngay tại thủ đô của Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đó là vị Tướng Việt Nam lừng lẫy đã ba lần đẩy lui giặc ngoại xâm phương Bắc, dẹp tan quân Nguyên, Ngài là một vị Thánh, là niềm tin cho toàn thể người Việt trong cũng như ngoài nước để tranh đấu cho tự do, dân chủ.” Tiếp theo LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California phát biểu: “Chúng tôi xin cảm ơn tất cả những đóng góp của mọi người, Chúng ta noi gương Đức Thánh Tần lãnh đạo đất nước phải lo cho dân thế mà chế độ cộng sản Việt Nam lại hèn với giặc mà ác với dân thì làm sao có tinh thần Hội Nghị Diên Hồng như xưa được... ” Cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu phát biểu: “Chúng ta hãnh diện về Danh Tướng Nhà Trần, tác giả bộ binh thư “Vạn Lý Tập Tông Bí Truyền Thư” Đức Thánh Trần bảo tồn lãnh thổ với những chiến thắng Chương Dương, Bạch Đằng, Vạn Kiếp và làm cho quân Mông Cổ khiếp vía kinh hồn. Ông kêu gọi chúng ta hãy đoàn kết, đó là nguồn lực của sức mạnh...” Sau đó mọi người cùng hô vang những khẩu hiệu: “Toàn Dân Vùng Lên Cứu Nước,” Tự Do Dân Chủ và Nhân Quuyền cho Việt Nam...”

blank
Trước tượng đài.

Chương trình xen lẫn với phần văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhạc Sĩ, Ca Sĩ Trường Hải, Quốc Anh và một số Ca sĩ thân hữu đóng góp.

Tiếp theo phần tuần hành phát động phong trào “Toàn Dân Quật Khởi” dẫn đầu với toán hầu kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Toán rước Thánh Kỳ Hải Quân, Toán rước Linh Ảnh Đức Thánh Trần, tiếp theo quan khách và đồng hương, các võ đường, các đoàn xe, đoàn quân xa, Hội cựu Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Xe Jeep, và các hội đoàn, đoàn thể trẻ cùng đi dưới rừng cờ vàng theo lộ trình từ Tượng Đài Đức Thánh Trần-Bolsa về hướng Đông Westtate – Moran – Dillow – Bushard – Bolsa về hướng Tây và trở lại địa điểm xuất phát.

blank
Trước tượng đài.

Đặc biệt các cửa tiệm trong khu Hà Nội Plaza đều tạo điều kiện thuận lợi giúp cho đồng hương có chỗ trú nóng,

Riêng tiệm MV-Mall 9102 Bolsa Ave và Hùng Vương Food To Go 9098 Bolsa Ave, từ sáng sớm đã mở cửa để phục vụ đồng hương, những người đến đây đều có sữa đậu nành và các thức ăn điểm tâm, đến trứa thì đã có hàng ngàn phần ăn được Anh Chị Ba Anh Chị Thư, cháu Linda Kiều là chủ nhân của hai cơ sở MV-Mall đại lý và chuyên bán các loại Dược Thảo nổi tiếng trên khắp thế giới hiện nay. Riêng Hùng Vương Tofo là cơ sở bán các thức ăn chay to go, các loại sửa đậu nành cùng với sự tiếp tay của các chị trong cộng đồng đã phục vụ phân phối thức ăn cho đồng hương tham dự lễ, mặc dù trời rất nóng, nhưng mọi người cũng đã lần lược theo thứ tụ để lãnh các phần ăn cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ.

Buổi lễ chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngay.

16/11/2018(Xem: 35)
Westminster, Nam California (Tâm Nguyễn)- - Tại Studio số 15436 Brookhurst St, Thành phố Westminster, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật gày 11 tháng 11, năm 2018, Nhà văn Yên Sơn, đến từ Tiểu Bang Texas, đã tổ chức buổi ra mắt Tuyển Tập Truyện Ngắn "Mưa Nắng Bên Đời" và CD nhạc "Góp Chút Hương Cho Đời." Tham dự buổi ra mắt sách có một số các nhà văn, nhà thơ, và một số các nghệ sĩ thân hữu cùng đồng hương…
16/11/2018(Xem: 39)
15/11/2018(Xem: 238)
Westminster (VB) Như thông lệ hằng năm, cứ đến mùa Thanksgiving ông Phạm Khanh, phóng viên Đài Truyền Hình Little Sài Gòn và cô Kimberly đều tổ chức chương trình quyên góp mền để tặng cho những người vô gia cư tại vùng Los Angerles.
14/11/2018(Xem: 164)
14/11/2018(Xem: 355)
Westminster (VB)- - Tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminter Blvd vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 11 thánh 11 năm 2018, Ủy Ban Phát Triển Little Saigon đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập danh xưng Little Saigon.
14/11/2018(Xem: 328)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu tới cộng đồng chương trình ‘Buy in Garden Grove’, viết tắt là “BIGG”, đang được phổ biến rộng rãi.
14/11/2018(Xem: 178)
13/11/2018(Xem: 563)
WESTMINSTER (VB) -- Những người ưa chuộng nghệ thuật sẽ thêm một niềm vui: sẽ có một cuộc triển lãm hội họa vào hai ngày cuối tuần này từ Họa Sĩ Cao Bá Minh.
13/11/2018(Xem: 232)
Phái đoàn xe car khởi hành từ chùa Khánh Anh Evry vào lúc 00h30 sáng thứ sáu ngày 6/11/2018. Bà con đồng hương nhận được Thông Tư kêu gọi của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, vì thế hưởng ứng ghi danh tham dự thật đông đảo, có lúc con số lên đến gần 57 người đúng theo số ghế xe car, có một vài người ghi danh sau phải đành từ chối. Nhưng khi khởi hành ghi túc số 52 người, lớn nhất Bà Cụ 80, trẻ nhất bé gái 4 tuổi, còn 5 vị vào giờ chót vì công việc gia đình đành bỏ cuộc.
13/11/2018(Xem: 260)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hơn 4 tháng qua để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11 năm 2018.
13/11/2018(Xem: 218)
12/11/2018(Xem: 225)
11/11/2018(Xem: 423)
09/11/2018(Xem: 559)
Alanta, GA (VB)- - Thiền Viện Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 4050 Boulder Park Dr SW, Alanta, GA 30331 do Hòa Thượng Thích Như Minh làm Viện chủ đã long trọng tổ chức lễ khánh thành chánh điện và khai giảng khóa tu học Lần Thứ Nhất với chủ đề: “Đại Thừa Diệu Pháp Liên Hoa Kinh”.
09/11/2018(Xem: 521)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Năm ngày 8 tháng 11 năm 2018, đến thăm tòa soạn Việt Báo, Đốc Sự Phùng Minh Tiến, Tổng Thư Ký Ủy Ban Phát Triển Little Sài Gòn cho biết: Để kỷ niệm 30 năm ngày danh xưng “Little Saigon” Thủ đô của người Việt tỵ nạn được chính thức công nhận.
Tin công nghệ
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.
Khoảng giữa tháng 11/2018, đại diện Sony bất ngờ cho biết hãng sẽ không tham gia hội chợ E3 Electronic Entertainment Expo 2019, hội chợ game được coi là lớn nhất thế giới hiện nay. Một trong những lý do chủ yếu là trong năm 2019 nhiều khả năng 4 tựa game độc quyền cuối cùng trên PS4 sẽ đồng loạt ra mắt. Days Gone đã có ngày phát hành chính thức là 26/04/2019. Ba tựa game còn lại là Ghost of Tsushima, Death Stranding và The Last of Us Part 2 đều chưa có ngày phát hành.
Có lẽ việc Elon Musk và SpaceX thống trị lĩnh vực tên lửa tái sử dụng sẽ không kéo dài lâu, nếu Nga làm được những gì họ vừa tuyên bố
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới dược đăng tải trên Nature, các nhà khoa học vừa phát hiện ra một Siêu Trái Đất đang quay quanh Sao Barnard, một ngôi sao lùn đỏ cách Trái Đất chỉ 6 năm ánh sáng.
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozon ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12.
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.
Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.
Windows 10 October Update (1809) là một bản cập nhật lớn nhưng không may mắn khi bị Microsoft thu hồi mới chỉ ra mắt được vài ngày vì có quá nhiều lỗi lạ như tự xóa file của người dùng, tự giảm độ sáng màn hình xuống 50% trên laptop hay tự động ghi đè file khi giải nén.