Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Viên Medi-Cal Đang Có Dịp Tốt Nhất Để Cai Thuốc Lá Được Nhận Dược Phẩm Cai Thuốc Miễn Phí Và Cả Thẻ Quà Tặng

12/09/201400:00:00(Xem: 1375)

Ở California, hàng ngàn người đã cai được thuốc lá nhờ những khích lệ của Medi-Cal. Những khích lệ gồm có dược phẩm cai thuốc lá miễn phí và thẻ quà tặng. Phối hợp với Medi-Cal, Trung Tâm Cai Thuốc Lá cung cấp tư vấn miễn phí cho những cư dân gốc Á Châu muốn cai thuốc lá.

Chương Trình Medi-Cal Khích Lệ Cai Thuốc Lá (MIQS) của tiểu bang California cung cấp băng dán nicotine miễn phí - gởi đến tận nhà - cho những thành viên Medi-Cal nào gọi vào Trung Tâm Cai Thuốc Lá. Thêm vào đó, $20 thẻ quà tặng sẽ được gởi đến cho những thành viên nào đã nhận được một lần tư vấn qua điện thoại. Thẻ quà tặng có thể dùng ở các cửa hiệu như Target, Walmart, Safeway/Vons, CVS, và Ralphs/Kroger.

Khi gọi vào Trung Tâm, thành viên cần có sẵn sàng thẻ Medi-Cal và nhớ hỏi về băng dán nicotine miễn phí và thẻ quà tặng. Nên gọi càng sớm càng tốt vì ngân khoản có giới hạn. Để được tặng quà, một vài điều kiện được áp dụng. Hoàn tất lần tư vấn đầu tiên là một trong những điều kiện để nhận $20 thẻ quà tặng. Nghiên cứu cho thấy rằng những người hút thuốc vừa được tư vấn vừa dùng dược phẩm cai thuốc có nhiều cơ may cai được thuốc lá vĩnh viễn. Cơ may cai được thuốc lá tăng gấp đôi với sự giúp đỡ của một chuyên gia.

Nếu bạn gọi Trung Tâm Cai Thuốc Lá để ghi danh vào chương trình tư vấn, ở phần cuối của cuộc điện đàm, bạn sẽ chọn một ngày để dứt thuốc lá. Ngày dứt thuốc lá giúp bạn chuẩn bị tinh thần và cho bạn đủ thời gian để sửa soạn sẵn sàng.

Khi bạn cai, dùng băng dán nicotine sẽ giúp làm giảm những cơn thèm thuốc lá. Trung Tâm Cai Thuốc Lá giúp bạn tìm phương cách đối phó với những hoàn cảnh cám dỗ như là tiếp cận với những người hút thuốc lá, những lúc xúc động hay bị căng thẳng tinh thần.

blank
Dưới đây là một vài cách giúp bạn vui hưởng cuộc sống sau khi cai thuốc lá:

1. Đi dạo bãi biển, công viên, khu mua sắm, thư viện hay rạp chiếu bóng. Hầu hết các bãi biển và những nơi công cộng đều cấm hút thuốc. Một bầu không khí không có khói thuốc sẽ giúp bạn kìm hãm những cơn thèm hút thuốc. Hay làm cho nhà của bạn không có khói thuốc.

2. Hãy dành thời giờ cho những người thân yêu. Người đang cố gắng cai thuốc lá cần sự hỗ trợ từ bạn bè và thân nhân. Tinh thần của bạn được hỗ trợ khi gần gủi với họ và nhờ đó bạn có thể thành công trong nỗ lực cai thuốc lá.

3. Liệt kê mọi lý do tại sao bạn muốn cai thuốc lá, vì sức khỏe, gia đình, nhân dáng, hay tiền bạc. Những lý do này là động cơ thúc đẩy và giúp bạn chú tâm vào mục tiêu cai thuốc lá.

Các cơ quan y tế, bác sĩ, nha sĩ, v.v…có thể giúp cho những bệnh nhân hút thuốc lá của mình bằng cách giải thích cho họ biết sự nguy hại của hút thuốc, khuyến khích họ với những khích lệ của Medi-Cal, và giới thiệu họ đến với Trung Tâm Cai Thuốc Lá qua trang mạng www.nobutts.org/referral.

Trung Tâm Cai Thuốc Lá (www.AsianSmokersQuitline.org) được điều hành bởi Trường Đại Học California, San Diego. Trung Tâm cung cấp tài liệu giúp tự cai và tư vấn cá nhân qua điện thoại miễn phí bằng tiếng Quảng Đông, Quan Thoại, Đại Hàn, và Việt Nam.

Muốn biết thêm chi tiết về Chương Trình Khích Lệ Cai Thuốc Của Medi-Cal – băng dán miễn phí và $20 thẻ quà tặng – hãy gọi Trung Tâm Cai Thuốc Lá! Số điện thoại miễn phí:

- 1-800-838-8917 (Quảng Đông và Quan Thoại)

- 1-800-556-5564 (Đại Hàn)

- 1-800-778-8440 (Việt Nam)

Trung Tâm Cai Thuốc Lá làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, giờ miền Tây Hoa Kỳ.

Ngân khoản của Trung Tâm Cai Thuốc Lá Cho Người Á Châu được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC). Ngân khoản cho Chương Trình Khích Lệ Cai thuốc Lá do các Trung Tâm Y Tế Liên Bang và Tiểu Bang cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.