Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Covered California Phổ Biến Đến Hàng Ngàn Người Tiêu Dùng, Có Thời Gian Hữu Hạn Để Xác Minh Sự Hiện Diện Hợp Pháp Của Họ Tại Cali.; Các Nhân Viên Bảo Hiểm, Các Cố Vấn và Các Tổ Chức Cộng Đồng Sẽ Giúp Nhắc Nhở Người Ghi Danh Rằng Các Giấy Tờ Về Quyền Công Dân và Tình Trạng Nhập Cư Phải Nộp, nếu không Người Tiêu Dùng Có Cơ Mất Hợp Đồng Bảo Hiểm

12/09/201400:00:00(Xem: 1387)

SACRAMENTO, Calif.— Covered California đang liên lạc với khoảng 98,000 gia đình cần phải giải quyết tình trạng thông tin không nhất quán về điều kiện hợp lệ trong các giấy tờ ghi danh năm 2014 của họ.

Người tiêu dùng sẽ phải nộp giấy tờ thể hiện họ đang hiện diện một cách hợp pháp tại Hoa Kỳ với tư cách là công dân Hoa Kỳ, mang quốc tịch Hoa Kỳ hoặc các cá nhân có tình trạng nhập cư hợp lệ, để tiếp tục bảo hiểm y tế của họ qua Covered California.Các thông báo đang được gửi đến người tiêu dùng qua đường bưu điện và qua email bắt đầu từ tuần này. Nếu giấy tờ chứng minh phù hợp không được cung cấp trước ngày 30 tháng Chín, 2014, những cá nhân này có nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng bảo hiểm y tế.

“Chúng tôi muốn xác minh những thông tin không nhất quán này để những người tiêu dùng của chúng tôi có thể có một quá trình gia hạn thuận lợi hơn mà không có sự gián đoạn trong tình trạng bảo hiểm của họ,” Giám Đốc Điều Hành Covered California Ông Peter V. Lee cho biết. “Chúng tôi đang thực hiện một phương pháp phổ biến tin tức qua nhiều kênh truyền thông, bằng nhiều biện pháp để thông báo cho các cá nhân có nguy cơ đánh mất hợp đồng bảo hiểm.”

Covered California vẫn đang nỗ lực để xác minh những thông tin không nhất quán.Tới lúc này, hơn 700,000 giấy tờ hồ sơ đã được xác minh và giải quyết.

Các giấy tờ mà người tiêu dùng nộp sẽ được bảo mật và sẽ chỉ được dùng để xác định tình trạng hội đủ điều kiện của người tiêu dùng để tham gia các chương trình bảo hiểm y tế và sẽ không được dùng để thi hành quy định về nhập cư.

Ông Lee đã cho biết một số người tiêu dùng có lẽ trước đó đã cung cấp cho Covered California giấy tờ được yêu cầu, nhưng cơ quan đã không thể đối chiếu nhất quán thông tin để xác minh tình trạng công dân hoặc nhập cư. Ví dụ, một số giấy tờ đã không được viết rõ ràng, và trong một số trường hợp cần có hai bằng chứng, nhưng chỉ có một giấy tờ chứng minh được gửi, nên cơ quan đang yêu cầu gửi những giấy tờ chứng minh đó một lần nữa.

Những thông báo sẽ cung cấp cho người tiêu dùng danh sách các giấy tờ họ cần gửi để chứng minh sự hiện diện hợp pháp của họ. Thông báo sẽ được gửi đi bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, và những ngôn ngữ khác cũng sẽ được trợ giúp.

Người tiêu dùng cũng sẽ được hướng dẫn cách tải lên các giấy tờ đó vào tài khoản của họ, gửi các giấy tờ đó qua dịch vụ bưu điện Hoa Kỳ hoặc fax các giấy tờ đó đến (888) 329-3700. Ngoài ra, hàng ngàn cộng sự, bao gồm các Nhân Viên Bảo Hiểm Có Chứng Nhận của Covered California, Các Cố Vấn Ghi Danh Bảo Hiểm Có Chứng Nhận, các đại diện Trung Tâm Dịch Vụ và các nhân viên chuyên trách về điều kiện bảo hiểm tại quận, sẽ sẵn sàng để giúp người tiêu dùng nộp các giấy tờ hồ sơ cần thiết.


Ông Lee đã nhấn mạnh rằng người tiêu dùng nên hành động nhanh chóng để nộp các giấy tờ được yêu cầu.

“Nếu chúng tôi không nhận được các giấy tờ của quý vị, Covered California phải hủy hợp đồng bảo hiểm y tế của quý vị, cùng với bất cứ tín thuế liên bang nào quý vị có thể đang được nhận giúp giảm bảo phí hàng tháng của quý vị," ông Lee nói. “Nếu quý vị đã nhận các tín thuế, và bảo hiểm y tế của quý vị bị hủy, quý vị có thể phải bồi hoàn những tín thuế đó. Nếu bảo hiểm y tế của quý vị bị hủy, quý vị cũng có thể phải trả một khoản tiền phạt thuế.”

Các giấy tờ hợp lệ giúp chứng minh sự hiện diện hợp pháp bao gồm một hộ chiếu Hoa Kỳ (N-550/N-570); một giấy chứng nhận quyền công dân (N-560/N-561); một giấy khai sanh công cộng Hoa Kỳ; một bằng lái xe do tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Hoa Kỳ cấp; một thẻ căn cước do chính quyền địa phương, tiểu bang hoặc liên bang cấp; một thẻ học sinh; một hộ chiếu ngoại quốc; và một thẻ xanh.Một danh sách đầy đủ sẽ được công bố tại CoveredCA.com.

Giới Thiệu Về Covered California

Covered California là một thị trường của tiểu bang cho Đạo Luật Bảo Vệ Bệnh Nhân và Chăm Sóc Y Tế Giá Cả Phải Chăng. Covered California, hợp tác với Bộ Dịch Vụ Chăm Sóc Y Tế California, đã được ủy thác tạo ra một thị trường bảo hiểm y tế mới mà theo đó các cá nhân và các tiểu thương nghiệp có thể tiếp cận các kế hoạch bảo hiểm y tế vừa tầm khả năng tài chánh. Covered California giúp các cá nhân xác định liệu họ có hội đủ điều kiện nhận hỗ trợ bảo phí được cung cấp trên cơ sở thang đối chiếu để giảm chi phí bảo hiểm hoặc liệu họ có hội đủ điều kiện nhận Medi-Cal chi phí thấp hoặc miễn phí. Người tiêu dùng có thể so sánh các kế hoạch bảo hiểm y tế và chọn kế hoạch mà phù hợp nhất đối với các nhu cầu y tế và ngân sách của họ. Một số tiểu thương nghiệp có thể mua các kế hoạch bảo hiểm y tế giá cạnh tranh và cho các nhân viên của họ khả năng lựa chọn trong một loạt các loại kế hoạch và có thể đủ điều kiện nhận các tín thuế liên bang.

Covered California là một phần độc lập của chính quyền tiểu bang với nhiệm vụ là giúp thị trường mới hoạt động hiệu quả cho người tiêu dùng California. Chương trình được giám sát bởi một hội đồng gồm năm ủy viên được thống đốc và Cơ Quan Lập Pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, vui lòng vào www.CoveredCA.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) cùng các Dân Biểu Tom Daly (D-Anaheim), Dân Biểu Tyler Diệp (R-Westminster) và Dân Biểu Kansen Chu (D-San Jose) đã giới thiệu Nghị Quyết SCR 59 để công nhận ngày 19 tháng Sáu năm 2020 là ngày Cựu Chiến Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, kỷ niệm sự hy sinh dũng cảm và đóng góp to lớn của các cựu chiến binh người Mỹ gốc Việt trong chiến tranh Việt Nam cũng như tại California cũng như trên toàn thế giới. Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg phát biểu:"Là một cựu quân nhân, tôi rất vinh dự là tác giả giới thiệu Nghị Quyết 59 công nhận và vinh danh tất cả người lính thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và các cựu quân nhân Mỹ gốc Việt đang sinh sống tại Quận Cam. Hơn thế nữa, chúng ta cùng nhau kỷ niểm ngày 19 tháng 6 này cho những người lính đã chiến đấu anh dũng để giành độc lập trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Những con người anh dũng này đã phục vụ hết mình cho quốc gia Việt Nam Cộng Hòa, và ngày nay, nhiều người đang trở thành cư dân của tiểu bang C
Tại Tượng Đài 81 tử sĩ Nhảy Dù trong khu Westminster Memorial Park (bên cạnh tượng đài Thuyền Nhân). Vào lúc 1 giờ trưa Thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, Nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6 Gia Đình Mũ Đỏ Nam California do Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ làm Hội Trưởng, đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù thuộc Đại Đội 72/Tiểu Đoàn 7 đã vị quốc vong thân trên chuyến bay định mệnh C123B vào ngày 11 Tháng Mười Hai, 1965, tại Tuy Hòa, Việt Nam.
Mỗi lần tôi tới thăm, Dì hay kể chuyện Dì vui đùa bên con cái. Chuyện các con hay chọc Dì khi Dì nói giỡn. Các con hay kêu, “Mẹ à!” Cái chữ à, Dì kéo thật dài. Những ai gặp Dì lần đầu sẽ không biết những ngổn ngang niềm riêng Dì chôn chặt trong lòng. Dì hay nói, “Sao bây giờ Dì quên nhiều lắm.” Ai lớn tuổi mà lại không hay quên. Tôi chưa lớn tuổi mà cũng hay quên nè. Dì không hẳn bị lẩn. Phần nhiều là bị mất thăng bằng về tình cảm. Dì hay nhắc chuyện cũ với người thân, nhất là Bà Ngoại và con trưởng của Dì. Rồi có lúc, Dì nói chuyện như thể người Mẹ đã đi xa mười mấy năm của Dì vẫn còn sống.
Buổi giảng pháp này diễn ra trong một hoàn cảnh đặc biệt, khi nhóm Giới Trẻ Mây Từ trong vòng một tháng phải tiễn đưa hai thành viên ở độ tuổi rất trẻ vừa qua đời: cậu Út ở Việt Nam tuổi mới 50, và bạn Trí ở Nam Cali qua đời trong mùa dịch Covid-19 chỉ là 46 tuổi.
Bác sĩ Tâm Nguyên, và em gái Linh Nguyên, cùng một số bạn trẻ VN đấu tranh cho ngãnh nails được mở cửa, họ tổ chức bieu tinh trên đưỏng phố Bolsa, thanh phố Westminster, biêũ tinh ôn hòa, bất bạo động ngãy thứ hai, thinh nguyện thư gọi đến Thông Đốc California, và kết quả là ngày 19/6/2020 các tiệm nails sẽ đưặc mở cửa. ĐuỞc biết hỏn 300,000 chủ tiệm nails vã ngưởi làm nails là ngưỏi Viet Nam, lời tuc đem về cho chinh phủ hôn 15 tỷ Mỹ kim mỗi năm.
Cho dù quý vị sống ở vùng đô thị hay khu vực hẻo lánh, vùng ngoại ô hoặc đang đi thuyền từ cảng này sang cảng khác, việc trả lời Thống Kê Dân Số 2020 hết sức quan trọng đối với cộng đồng của quý vị. Nhưng cộng đồng không luôn là một vị trí địa lý, chẳng hạn như một thị trấn hoặc một khu phố. Điều quan trọng không chỉ là nơi quý vị sinh sống mà còn là quý vị là ai. "Cộng đồng" của quý vị có thể bao gồm những người tương tự như quý vị hoặc đang làm những công việc tương tự như quý vị trong cuộc sống, bất kể họ sống ở đâu.
Dân Biểu Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có thông báo sau đây về quyết định của Thống Đốc Gavin Newsom cho phép những tiệm nail và các dịch vụ chăm sóc cá nhân khác mở cửa vào ngày 19/06/2020. “Tôi xin cảm ơn Thống Đốc đã đưa ra hướng dẫn công nghiệp và đồng ý cho tiệm nail mở cửa lại vào tuần tới”. Ông Rouda nói. “Những người thợ làm móng của California, gần ¾ trong số này người Mỹ gốc Việt, xứng đáng với sự cho phép và minh bạch như những ngành chăm sóc cá nhân khác. Tôi sẽ tiếp tục làm việc với những lãnh đạo doanh nghiệp Quận Cam và đội ngũ nhân viên của Thống Đốc để bảo đảm rằng những tiệm nail sẽ cung cấp một môi trường sạch sẽ và an toàn cho nhân viên và khách hang.”
Vào thứ ba, ngày 26 tháng 5 năm 2020, tại cuộc họp Hội đồng thường lệ, Hội đồng Chưởng quản của Khu Đại học Cộng đồng Rancho Santiago đã bỏ phiếu để bổ nhiệm Ph.D. Marilyn Flores làm hiệu trưởng lâm thời trường Đại học Santa Ana từ ngày 1 tháng Bảy. Flores đã từng làm hiệu phó về các vấn đề học thuật và phụ trách điều hành trong khi trường Đại học Santiago Canyon không có hiệu trưởng kể từ năm 2016. Bà sẽ đảm nhiệm vai trò đang bị bỏ trống khi Tiến sĩ Linda Rose nghỉ hưu.
Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và Dân Biểu Tyler Diệp đã đưa ra lời tuyên bố sau đây liên quan đến việc mở cửa lại các tiệm Nail ở California. Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và Dân Biểu Tyler Diệp đã cùng một liên minh lưỡng đảng bao gồm 8 nhà lập pháp đại diện các cư dân Orange County tham gia thảo luận với văn phòng Thống Đốc Gavin Newsom nhằm kêu gọi cho phép mở cửa lại các tiệm Nail tại Californai. Quý vị dân cử này đã nêu yêu cầu chính thức của họ trong một bức thư gửi cho Thống Đốc Newsom vào đầu tuần nay. Và hôm nay, một tin vui đến với chúng ta – Thống đốc Newsom đã công bố mở cửa lại các tiệm Nail sẽ bắt đầu hiệu lực từ ngày 19 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.