Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Covered California Phổ Biến Đến Hàng Ngàn Người Tiêu Dùng, Có Thời Gian Hữu Hạn Để Xác Minh Sự Hiện Diện Hợp Pháp Của Họ Tại Cali.; Các Nhân Viên Bảo Hiểm, Các Cố Vấn và Các Tổ Chức Cộng Đồng Sẽ Giúp Nhắc Nhở Người Ghi Danh Rằng Các Giấy Tờ Về Quyền Công Dân và Tình Trạng Nhập Cư Phải Nộp, nếu không Người Tiêu Dùng Có Cơ Mất Hợp Đồng Bảo Hiểm

12/09/201400:00:00(Xem: 1388)

SACRAMENTO, Calif.— Covered California đang liên lạc với khoảng 98,000 gia đình cần phải giải quyết tình trạng thông tin không nhất quán về điều kiện hợp lệ trong các giấy tờ ghi danh năm 2014 của họ.

Người tiêu dùng sẽ phải nộp giấy tờ thể hiện họ đang hiện diện một cách hợp pháp tại Hoa Kỳ với tư cách là công dân Hoa Kỳ, mang quốc tịch Hoa Kỳ hoặc các cá nhân có tình trạng nhập cư hợp lệ, để tiếp tục bảo hiểm y tế của họ qua Covered California.Các thông báo đang được gửi đến người tiêu dùng qua đường bưu điện và qua email bắt đầu từ tuần này. Nếu giấy tờ chứng minh phù hợp không được cung cấp trước ngày 30 tháng Chín, 2014, những cá nhân này có nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng bảo hiểm y tế.

“Chúng tôi muốn xác minh những thông tin không nhất quán này để những người tiêu dùng của chúng tôi có thể có một quá trình gia hạn thuận lợi hơn mà không có sự gián đoạn trong tình trạng bảo hiểm của họ,” Giám Đốc Điều Hành Covered California Ông Peter V. Lee cho biết. “Chúng tôi đang thực hiện một phương pháp phổ biến tin tức qua nhiều kênh truyền thông, bằng nhiều biện pháp để thông báo cho các cá nhân có nguy cơ đánh mất hợp đồng bảo hiểm.”

Covered California vẫn đang nỗ lực để xác minh những thông tin không nhất quán.Tới lúc này, hơn 700,000 giấy tờ hồ sơ đã được xác minh và giải quyết.

Các giấy tờ mà người tiêu dùng nộp sẽ được bảo mật và sẽ chỉ được dùng để xác định tình trạng hội đủ điều kiện của người tiêu dùng để tham gia các chương trình bảo hiểm y tế và sẽ không được dùng để thi hành quy định về nhập cư.

Ông Lee đã cho biết một số người tiêu dùng có lẽ trước đó đã cung cấp cho Covered California giấy tờ được yêu cầu, nhưng cơ quan đã không thể đối chiếu nhất quán thông tin để xác minh tình trạng công dân hoặc nhập cư. Ví dụ, một số giấy tờ đã không được viết rõ ràng, và trong một số trường hợp cần có hai bằng chứng, nhưng chỉ có một giấy tờ chứng minh được gửi, nên cơ quan đang yêu cầu gửi những giấy tờ chứng minh đó một lần nữa.

Những thông báo sẽ cung cấp cho người tiêu dùng danh sách các giấy tờ họ cần gửi để chứng minh sự hiện diện hợp pháp của họ. Thông báo sẽ được gửi đi bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, và những ngôn ngữ khác cũng sẽ được trợ giúp.

Người tiêu dùng cũng sẽ được hướng dẫn cách tải lên các giấy tờ đó vào tài khoản của họ, gửi các giấy tờ đó qua dịch vụ bưu điện Hoa Kỳ hoặc fax các giấy tờ đó đến (888) 329-3700. Ngoài ra, hàng ngàn cộng sự, bao gồm các Nhân Viên Bảo Hiểm Có Chứng Nhận của Covered California, Các Cố Vấn Ghi Danh Bảo Hiểm Có Chứng Nhận, các đại diện Trung Tâm Dịch Vụ và các nhân viên chuyên trách về điều kiện bảo hiểm tại quận, sẽ sẵn sàng để giúp người tiêu dùng nộp các giấy tờ hồ sơ cần thiết.


Ông Lee đã nhấn mạnh rằng người tiêu dùng nên hành động nhanh chóng để nộp các giấy tờ được yêu cầu.

“Nếu chúng tôi không nhận được các giấy tờ của quý vị, Covered California phải hủy hợp đồng bảo hiểm y tế của quý vị, cùng với bất cứ tín thuế liên bang nào quý vị có thể đang được nhận giúp giảm bảo phí hàng tháng của quý vị," ông Lee nói. “Nếu quý vị đã nhận các tín thuế, và bảo hiểm y tế của quý vị bị hủy, quý vị có thể phải bồi hoàn những tín thuế đó. Nếu bảo hiểm y tế của quý vị bị hủy, quý vị cũng có thể phải trả một khoản tiền phạt thuế.”

Các giấy tờ hợp lệ giúp chứng minh sự hiện diện hợp pháp bao gồm một hộ chiếu Hoa Kỳ (N-550/N-570); một giấy chứng nhận quyền công dân (N-560/N-561); một giấy khai sanh công cộng Hoa Kỳ; một bằng lái xe do tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Hoa Kỳ cấp; một thẻ căn cước do chính quyền địa phương, tiểu bang hoặc liên bang cấp; một thẻ học sinh; một hộ chiếu ngoại quốc; và một thẻ xanh.Một danh sách đầy đủ sẽ được công bố tại CoveredCA.com.

Giới Thiệu Về Covered California

Covered California là một thị trường của tiểu bang cho Đạo Luật Bảo Vệ Bệnh Nhân và Chăm Sóc Y Tế Giá Cả Phải Chăng. Covered California, hợp tác với Bộ Dịch Vụ Chăm Sóc Y Tế California, đã được ủy thác tạo ra một thị trường bảo hiểm y tế mới mà theo đó các cá nhân và các tiểu thương nghiệp có thể tiếp cận các kế hoạch bảo hiểm y tế vừa tầm khả năng tài chánh. Covered California giúp các cá nhân xác định liệu họ có hội đủ điều kiện nhận hỗ trợ bảo phí được cung cấp trên cơ sở thang đối chiếu để giảm chi phí bảo hiểm hoặc liệu họ có hội đủ điều kiện nhận Medi-Cal chi phí thấp hoặc miễn phí. Người tiêu dùng có thể so sánh các kế hoạch bảo hiểm y tế và chọn kế hoạch mà phù hợp nhất đối với các nhu cầu y tế và ngân sách của họ. Một số tiểu thương nghiệp có thể mua các kế hoạch bảo hiểm y tế giá cạnh tranh và cho các nhân viên của họ khả năng lựa chọn trong một loạt các loại kế hoạch và có thể đủ điều kiện nhận các tín thuế liên bang.

Covered California là một phần độc lập của chính quyền tiểu bang với nhiệm vụ là giúp thị trường mới hoạt động hiệu quả cho người tiêu dùng California. Chương trình được giám sát bởi một hội đồng gồm năm ủy viên được thống đốc và Cơ Quan Lập Pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, vui lòng vào www.CoveredCA.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.