Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Các Thành Phố California Vinh Danh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Là Nhà Lập Pháp Trong Năm

11/09/201400:00:00(Xem: 1130)

Los Angeles, CA - League of California Cities - Hiệp Hội Các Thành Phố California đã vinh danh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là nhà lập pháp trong năm 2014 “2014 Legislator of the Year”. Lễ vinh danh đã được tổ chức vào ngày 3 tháng 9 năm 2014 vừa qua tại Hội Nghị Hằng Năm “League's 2014 Annual Conference and Expo” tại thành phố Los Angeles.

"Đã từng phục vụ trong chính quyền địa phương, tôi nhận thức sâu sắc về cách thức quyết định các chính sách có ảnh hưởng đến các thành phố và luôn ưu tiên hàng đầu việc giữ gìn và bảo vệ chính quyền địa phương và điều đó theo tôi suốt trong các nhiệm kỳ làm việc tại Quốc Hội tiểu bang California," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu. “Thật là một vinh dự cho tôi được đại diện nhu cầu về lập pháp của các thành phố trong tiểu bang," ông nói thêm.

Giải thưởng cao nhất đã được trao cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, người sẽ chấm dứt nhiệm kỳ Thượng Nghị Sĩ vào tháng 12 năm 2014, sau quá trình phục vụ gần 14 năm trong Quốc hội tiểu bang California với nhiều cống hiến tích cực và vô cùng hiệu quả cho cư dân của mình. Giải thưởng “Nhà Lập Pháp Trong Năm” đã nói lên sự tín nhiệm và quý mến của các giới chức Thành phố California, bao gồm các thành phố thuộc Orange County như Santa Ana, Garden Grove, Westminster, Fountain Valley,… đối với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Hiệp Hội Các Thành Phố California đã ghi nhận và đề cao những hoạt động và thành tích của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong vai trò một vị dân cử. Tiêu biểu như một dự luật điều chỉnh vấn đề dùng cần sa trị bệnh tại tiểu bang California. Dự luật SB 1262 mà ông đã giới thiệu vào năm nay nhằm yêu cầu phải thiết lập cấp giấy phép và quy định cho việc trồng trọt, chuyển vận và bán cần sa trị bệnh tại tiểu bang California. Nỗ lực này được sự đồng thuận bảo trợ của League of California Cities và California Police Chiefs Association (CPCA).

blank
TNS Lou Correa nhận giải thưởng “Nhà Lập Pháp Trong Năm” từ ông Jose Cisneros- Chủ tịch Hiệp Hội Các Thành Phố California.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa còn giải quyết được nhiều vấn đề khác ảnh hưởng đến các thành phố trong nhiệm kỳ của ông. Ông giúp nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong chính quyền, bảo đảm nhà ở có giá phải chăng thích hợp cho gia đình thu nhập thấp, tăng cường những chương trình tái chế ở địa phương, tăng cường chất lượng nước cùng với sự cung cấp, và làm vững mạnh sự an toàn công cộng tại địa phương với những nỗ lực chống băng nhóm băng đảng.

Trong năm 2011, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là một trong 3 thượng nghị sĩ Dân Chủ cố gắng chống lại việc loại bỏ sự tái phát triển của các cơ quan công quyền địa phương, mà ông xem là công cụ hữu hiệu để xây dựng hạ tầng cơ sở, nhà ở có giá hạ, và tạo ra thêm nhiều việc làm mới.

Phát biểu trong buổi lễ vinh danh, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nói - "Tôi thích làm việc với League of California Cities về những vấn đề luật pháp đa dạng có ảnh hưởng đến những cộng đồng địa phương và hy vọng sẽ tiếp tục những cố gắng trước đây để duy trì sự ổn định và mạnh mẽ về ngân sách địa phương tài chính của họ. Tôi rất vinh dự được nhận một giải thưởng đầy uy tín và cảm ơn Hiệp Hội Các Thành Phố California về sự công nhận này,"

Được thành lập vào năm 1898, League of California Cities là một tổ chức những viên chức các thành phố tại tiểu bang California cũng làm việc với nhau để nâng cao các kiến thức và kỹ năng, trao đổi các thông tin, và kết hợp các nguồn lực để họ có ảnh hưởng đến các quyết định chính sách liên quan đến các thành phố. Nhiệm vụ của Hiệp Hội Các Thành Phố California là giữ gìn và bảo vệ quyền kiểm soát của chính quyền địa phương cho các thành phố thông qua việc giáo dục và vận động tăng cường chất lượng cuộc sống cho tất cả các cư dân California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.