Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họa Sĩ Nam Cali Triển Lãm Tranh Chủ Đề ‘Cảm Tác Thu’

09/09/201400:00:00(Xem: 1384)

WESTMINSTER/ Nguyễn Ninh Thuận- Cuộc triển lãm tranh của Nhóm Họa Sĩ tại Nam California đã kéo dài trong ba ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 5 đến 7 Tháng Chín, tại hội trường VNCR, trên đường Moran, Westminster. Tuy vậy cuộc triển lãm chính thức khai mạc vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 6-9-2014 đã đón tiếp hàng chục, hàng trăm quan khách đến rồi đi để thưởng ngoạn những bức tranh thật đẹp, trong đó có nhiều quan khách chính quyền và các hội đoàn đến và phát biểu cảm tưởng như LS Chủ Tịch CĐ Nguyễn Xuân Nghĩa, các nghị viên thành phố… Mọi quan khách đều tỏ lời khen ngợi mục đích của cuộc triển lãm là các tác giả đều thỏa thuận cho ban tổ chức được bán những họa phẩm của mình, trích 20% ra từ tiền bán tranh sẽ được gửi đến quỹ xây dựng Tượng Đài Đức Thánh Trần đang được thực hiện trên khu đất của Hà Nội Plaza.

blank
Trong buổi triển lãm.

Sau nghi thức khai mạc, Họa sĩ Lam Thủy lên chào mừng và cám ơn quan khách tham dự cùng nói lên mực đích cuộc triển lãm tranh …

Được biết nhóm Họa Sĩ Nam California chỉ mới được thành lập khoảng sáu tháng nay với mục đích trao đổi kinh nghiệm hội họa với nhau và cùng phục vụ cộng đồng trong phạm vi nghệ thuật. Nhóm có tất cả 14 họa sĩ thuộc nhiều thế hệ, nhiều trường phái từng tốt nghiệp tại trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Sài Gòn trước năm 1975, tại các đại học Hoa Kỳ sau năm 1975. Một số tuy là những họa sĩ tài tử “nhưng rất chuyên nghiệp” vì đã hoạt động rất lâu trong ngành hội họa. Trong cuộc triển lãm này, cuộc triển lãm đầu tiên của nhóm, mỗi họa sĩ sẽ góp bốn tác phẩm của mình khổ 30x40. Nếu khổ nhỏ hơn có thể góp thêm một vài tác phẩm nữa. Chủ đề chính là “Cảm Tác Thu” nên trong tất cả các tác phẩm, các họa sĩ đã sáng tác trong nguồn cảm hứng về Thu dù là về người, về cảnh hay về ấn tượng, hiện thực qua những phương tiện trên lụa, sơn dầu, canvas và tổng hợp mâu, cát, gỗ...

blank
Trong buổi triển lãm.

- HS Thúy Vinh, cô gái Huế tài năng cho chúng tôi biết cô yêu thích ngành hội họa nên ngoài công việc chính thức cô đã say mê vẽ và chụp hình nghệ thuật…Cô đã học xong BFA Graphic Design & Fine Arts trường CSVF Cali. Cô đã triển lãm chung 5 lần tại Nam Cali và một lần tại Nam Cali. & Hawai(Honulu) Đợt triển lãm này, cô Quách Như Nguyệt đã mua bức tranh “Mùa Thu Tóc Ngắn”. Cô trích ra 15% ủng hộ tượng đài Đức Thánh Trần và 15% ủng hộ TPBVNCH…


- HS Lam Thủy cho biết cô đã mang 11 bức tranh lớn nhỏ ra triển lãm. Cô tốt nghiệp Cao Đẳng Mỹ Thuật Gia Định 1967… Hôm nay cô mới bán những tiểu phẩm. Những đợt triển lãm trước thì đóng tiền cho BTC để lo liệu tổ chức triển lãm..

blank
Trong buổi triển lãm.

- HS Lương Trường Thọ chia sẻ với chúng tôi “…Tôi vào nghề đã 50 năm. Nếu có cảm hứng tôi vẽ một bức tranh 1 ngày, nhưng cũng có khi hoàn thành một tác phẩm lâu nhất phải vài tháng. Tranh bán phải trên 1 ngàn. Khi nào có triển lãm tôi cũng tham dự… Năm 2003 tôi nhận được huy chương vàng….”

blank
Trong buổi triển lãm.

- HS Đặng Ngọc Sinh cho biết “…vẽ tranh hơn 50 năm, hôm nay triển lãm 7 tấm. Nói về nghệ thuật thì vô giá, nghệ thuật khó định giá bằng tiền bạc, nhưng hầu hết các họa sĩ đều thỏa thuận định giá chung sao cho thích hợp với khả năng sinh hoạt của cộng đồng chúng ta nên giá tranh chỉ từ khoảng 5, 6 trăm cho đến 1 ngàn. Nếu ai say mê tranh của mình cũng có thể gặp để thương thảo một cái giá trong tình văn nghệ…. Tôi trích ra số tiền bán tranh đợt này 20% cho tượng đài & Trung Tâm Việt Ngữ…”

- HS Chính Mung cho biết đợt này mang ra 3 bức tranh ra triển lãm trong nhiều bức tranh ông đã sáng tác… Họa sĩ đã tham gia trên 10 lần triển lãm… Có những bức tranh đã bán khi ở VN, nhưng sau đó ông điều đình mua lại giá cao để mang sang Mỹ…

blank
Trong buổi triển lãm.

Cảm tác về Thu là một mảng lớn trong văn học nghệ thuật của con người. Cảnh thu với rừng thu thay lá, vàng rơi lả tả, hơi thu hiu hắt, suối thu ngập ngừng... là những đề tài khiến nhiều văn nhân thi sĩ họa sĩ đã để lại được cho đời những tác phẩm vượt thời gian, không gian. Với 14 họa sĩ của Nhóm Họa Sĩ Nam California trong cuộc triển lãm này, chắc chắn sẽ truyền cảm cho chúng ta rất nhiều “tình thu” để chúng ta cám ơn thiên nhiên đã cho con người được những phút ngơ ngẩn khi đón thu đang trở về.

Sau đó vào lúc 12 giờ một chương trình sinh hoạt văn nghệ với sự đóng góp tài năng ca nhạc của chính các họa sĩ và một số thân hữu văn nghệ quen biết trong cộng đồng như các ca sĩ Bảo Nam, Ngọc Quỳnh, Hương Thơ, Hồng Tước, Lâm Dung và Lam Thủy.

Mọi chi tiết về cuộc triển lãm này xin quí độc giả liên lạc với họa sĩ Chính Mung (714) 360-8150.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.