Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họa Sĩ Nam Cali Triển Lãm Tranh Chủ Đề ‘Cảm Tác Thu’

09/09/201400:00:00(Xem: 1406)

WESTMINSTER/ Nguyễn Ninh Thuận- Cuộc triển lãm tranh của Nhóm Họa Sĩ tại Nam California đã kéo dài trong ba ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 5 đến 7 Tháng Chín, tại hội trường VNCR, trên đường Moran, Westminster. Tuy vậy cuộc triển lãm chính thức khai mạc vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 6-9-2014 đã đón tiếp hàng chục, hàng trăm quan khách đến rồi đi để thưởng ngoạn những bức tranh thật đẹp, trong đó có nhiều quan khách chính quyền và các hội đoàn đến và phát biểu cảm tưởng như LS Chủ Tịch CĐ Nguyễn Xuân Nghĩa, các nghị viên thành phố… Mọi quan khách đều tỏ lời khen ngợi mục đích của cuộc triển lãm là các tác giả đều thỏa thuận cho ban tổ chức được bán những họa phẩm của mình, trích 20% ra từ tiền bán tranh sẽ được gửi đến quỹ xây dựng Tượng Đài Đức Thánh Trần đang được thực hiện trên khu đất của Hà Nội Plaza.

blank
Trong buổi triển lãm.

Sau nghi thức khai mạc, Họa sĩ Lam Thủy lên chào mừng và cám ơn quan khách tham dự cùng nói lên mực đích cuộc triển lãm tranh …

Được biết nhóm Họa Sĩ Nam California chỉ mới được thành lập khoảng sáu tháng nay với mục đích trao đổi kinh nghiệm hội họa với nhau và cùng phục vụ cộng đồng trong phạm vi nghệ thuật. Nhóm có tất cả 14 họa sĩ thuộc nhiều thế hệ, nhiều trường phái từng tốt nghiệp tại trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Sài Gòn trước năm 1975, tại các đại học Hoa Kỳ sau năm 1975. Một số tuy là những họa sĩ tài tử “nhưng rất chuyên nghiệp” vì đã hoạt động rất lâu trong ngành hội họa. Trong cuộc triển lãm này, cuộc triển lãm đầu tiên của nhóm, mỗi họa sĩ sẽ góp bốn tác phẩm của mình khổ 30x40. Nếu khổ nhỏ hơn có thể góp thêm một vài tác phẩm nữa. Chủ đề chính là “Cảm Tác Thu” nên trong tất cả các tác phẩm, các họa sĩ đã sáng tác trong nguồn cảm hứng về Thu dù là về người, về cảnh hay về ấn tượng, hiện thực qua những phương tiện trên lụa, sơn dầu, canvas và tổng hợp mâu, cát, gỗ...

blank
Trong buổi triển lãm.

- HS Thúy Vinh, cô gái Huế tài năng cho chúng tôi biết cô yêu thích ngành hội họa nên ngoài công việc chính thức cô đã say mê vẽ và chụp hình nghệ thuật…Cô đã học xong BFA Graphic Design & Fine Arts trường CSVF Cali. Cô đã triển lãm chung 5 lần tại Nam Cali và một lần tại Nam Cali. & Hawai(Honulu) Đợt triển lãm này, cô Quách Như Nguyệt đã mua bức tranh “Mùa Thu Tóc Ngắn”. Cô trích ra 15% ủng hộ tượng đài Đức Thánh Trần và 15% ủng hộ TPBVNCH…

- HS Lam Thủy cho biết cô đã mang 11 bức tranh lớn nhỏ ra triển lãm. Cô tốt nghiệp Cao Đẳng Mỹ Thuật Gia Định 1967… Hôm nay cô mới bán những tiểu phẩm. Những đợt triển lãm trước thì đóng tiền cho BTC để lo liệu tổ chức triển lãm..

blank
Trong buổi triển lãm.

- HS Lương Trường Thọ chia sẻ với chúng tôi “…Tôi vào nghề đã 50 năm. Nếu có cảm hứng tôi vẽ một bức tranh 1 ngày, nhưng cũng có khi hoàn thành một tác phẩm lâu nhất phải vài tháng. Tranh bán phải trên 1 ngàn. Khi nào có triển lãm tôi cũng tham dự… Năm 2003 tôi nhận được huy chương vàng….”

blank
Trong buổi triển lãm.

- HS Đặng Ngọc Sinh cho biết “…vẽ tranh hơn 50 năm, hôm nay triển lãm 7 tấm. Nói về nghệ thuật thì vô giá, nghệ thuật khó định giá bằng tiền bạc, nhưng hầu hết các họa sĩ đều thỏa thuận định giá chung sao cho thích hợp với khả năng sinh hoạt của cộng đồng chúng ta nên giá tranh chỉ từ khoảng 5, 6 trăm cho đến 1 ngàn. Nếu ai say mê tranh của mình cũng có thể gặp để thương thảo một cái giá trong tình văn nghệ…. Tôi trích ra số tiền bán tranh đợt này 20% cho tượng đài & Trung Tâm Việt Ngữ…”

- HS Chính Mung cho biết đợt này mang ra 3 bức tranh ra triển lãm trong nhiều bức tranh ông đã sáng tác… Họa sĩ đã tham gia trên 10 lần triển lãm… Có những bức tranh đã bán khi ở VN, nhưng sau đó ông điều đình mua lại giá cao để mang sang Mỹ…

blank
Trong buổi triển lãm.

Cảm tác về Thu là một mảng lớn trong văn học nghệ thuật của con người. Cảnh thu với rừng thu thay lá, vàng rơi lả tả, hơi thu hiu hắt, suối thu ngập ngừng... là những đề tài khiến nhiều văn nhân thi sĩ họa sĩ đã để lại được cho đời những tác phẩm vượt thời gian, không gian. Với 14 họa sĩ của Nhóm Họa Sĩ Nam California trong cuộc triển lãm này, chắc chắn sẽ truyền cảm cho chúng ta rất nhiều “tình thu” để chúng ta cám ơn thiên nhiên đã cho con người được những phút ngơ ngẩn khi đón thu đang trở về.

Sau đó vào lúc 12 giờ một chương trình sinh hoạt văn nghệ với sự đóng góp tài năng ca nhạc của chính các họa sĩ và một số thân hữu văn nghệ quen biết trong cộng đồng như các ca sĩ Bảo Nam, Ngọc Quỳnh, Hương Thơ, Hồng Tước, Lâm Dung và Lam Thủy.

Mọi chi tiết về cuộc triển lãm này xin quí độc giả liên lạc với họa sĩ Chính Mung (714) 360-8150.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.