Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngân Hàng Hanmi Mua Công Ty Central Bancorp, Inc.

03/09/201400:00:00(Xem: 1413)

LOS ANGELES, CA – ngày 2 tháng 9, 2014 -- Hanmi Financial Corporation (NASDAQ: HAFC) (gọi tắt là “Hanmi”), công ty mẹ của ngân hàng Hanmi Bank (gọi tắt là “Ngân hàng”), hôm nay tuyên bố là đã hoàn tất việc mua Công ty Central Bancorp, Inc., công ty mẹ của ngân hàng United Central Bank, hiệu lực kể từ ngày 31 tháng 8, 2014.

blank
Sau cuộc sáp nhập hoàn tất, Hanmi sẽ trở thành Ngân hàng Mỹ gốc Hàn quốc lớn thứ nhì tại Hoa Kỳ với 50 văn phòng ngân hàng và ba văn phòng phụ trách thủ tục cho vay phục vụ nhiều cộng đồng tại các tiểu bang California, Illinois, New Jersey, New York, Texas, Virginia và Washington. Công ty kết hợp sẽ có tài sản trị giá khoảng 4.4 tỷ đô-la, 2.8 tỷ đô-la tổng số tiền cho vay và 3.7 tỷ đô-la tiền ký gửi, giúp cho Hanmi trở thành một trong những Ngân hàng Mỹ gốc Hàn quốc có thị phần ký gửi hàng đầu tại các tiểu bang Illinois, Texas và Virginia cùng với một thị phần khá lớn tại California.

“Sáp nhập với Ngân hàng United Central Bank là một cơ hội trọng yếu đối với Hanmi,” Tổng giám đốc & Giám đốc điều hành C. G. Kum, cho biết. "Khi chúng tôi mở văn phòng đầu tiên tại Los Angeles vào năm 1982, mục đích tối hậu của chúng tôi là giúp những người nhập cư thành công và đạt được Giấc mơ Mỹ của họ, ngày nay, chúng tôi rất vui mừng được cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại 50 văn phòng trên toàn Hoa Kỳ. Với sự có mặt trên nhiều vùng địa lý như thế này, chúng tôi sẽ mở rộng thị phần của chúng tôi, từ thị trường khách hàng chính yếu chỉ có người Mỹ gốc Hàn, đến những cộng đồng Mỹ gốc Á và các cộng đồng khác trong xã hội, và như thế Hanmi trở thành Ngân hàng Mỹ gốc Hàn quốc đầu tiên bước chân vào hoạt động trong những cộng đồng này."


blank
Ông Kum cho biết tiếp, “Tôi rất vui mừng khi thủ tục cứu xét và chấp thuận của cơ quan điều hành được thực hiện suôn sẻ và giờ đây, chúng ta có thể bỏ hết tâm sức vào nỗ lực kết hợp hai ngân hàng càng nhanh càng tốt. Hoạt động với hình thức một ngân hàng Hanmi Bank mới, chúng tôi sẽ cung cấp cho tất cả các khách hàng trung thành của chúng tôi thêm nhiều sản phẩm tài chính mới, chúng tôi có khả năng cho vay tốt hơn và phục vụ khách hàng hoàn hảo hơn.”

Giao dịch mua công ty được công bố vào ngày 16 tháng 12, 2013 và được cổ đông của Central Bancorp chấp thuận vào ngày 17 tháng 4, 2014. Hai công ty sau khi kết hợp sẽ hoạt động dưới hình thức công ty Hanmi Financial Corporation và ngân hàng Hanmi Bank, theo thứ tự, với các hoạt động ngân hàng sẽ được thực hiện qua thương hiệu Hanmi Bank.

blank
Tổng quát về công ty Hanmi Financial Corporation

Đặt trụ sở tại Los Angeles, Hanmi Bank là một công ty chi nhánh trọn sở hữu của công ty Hanmi Financial Corporation, chuyên phục vụ các cộng đồng đa chủng tộc tại các tiểu bang California, Illinois, New York, New Jersey, Virginia và Texas, với 50 chi nhánh ngân hàng cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng cùng với ba văn phòng phụ trách thủ tục cho vay tại Texas, Virginia và tiểu bang Washington. Hanmi Bank chuyên về cho vay thương mại, SBA và vay tài trợ thương mại, và là nhà lãnh đạo cộng đồng được công nhận. Sứ mạng của Hanmi Bank là cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ xuất sắc hàng đầu cho khách hàng và gia tăng tối đa giá trị vốn của cổ đông. Vui lòng vào trang mạng www.hanmi.com để biết thêm thông tin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.