Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vở Kịch Lạ Tới Garden Grove: Độc Diễn Triều Trần - Unplugged

08/08/201400:00:00(Xem: 2172)

Garden Grove - Diễn viên TV Hoa Kỳ Triều Trần sẽ trình diễn đúng một đêm tại rạp Garden Grove Amphitheater trong chương trình kịch mang tựa đề “Trieu Tran (Unplugged)” do Shakespeare/Summerfest Orange County và Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) đồng tổ chức.

Buổi kịch sẽ diễn ra Chủ nhật 17 tháng 8, 2014, lúc 8 giờ tối, tại rạp The Garden Grove Amphitheater, 12762 Main Street, Garden Grove, CA 92842, số điện thoại mua vé: (714) 590-1575 hoặc online trên trang mạng www.shakespeareoc.org. Vé cũng được bán tại nhà sách Tú Quỳnh, (714) 531-4284. Giá vé $25 VIP, $15 đồng hạng. Buổi trình diễn cũng nhằm gây quỹ cho VAALA.

Triều Trần là tài tử đóng vai Joey Phan trong chương trình The Newsroom trên HBO, vai Dr. Heng trong Quick Draw, cũng như trong phim Tropic Thunder, Hancock, v.v... Buổi trình diễn của Triều Trần dành cho khán giả trưởng thành vì có ngôn ngữ mạnh và hình ảnh chiến tranh. Sau buổi trình diễn, Triều Trần sẽ có phần hỏi đáp với khánh giả.

blank
Vở kịch “Trieu Tran (Unplugged)”.

“Trieu Tran (Unplugged)” thuật lại truyện đời gian nan, thăng trầm của tác giả, từ lúc gia đình bỏ chạy khi Sài Gòn thất thủ, tới đời sống di dân, khó khăn trong học hành, thậm chí đi băng đảng, cho tới khi yêu kịch nghệ để rồi tìm tới thành công tại Hollywood. Nhờ tình mẫu tử, Triều tìm thấy hướng đi cho mình, trong một câu chuyện có thể phản ánh cuộc đời rất nhiều người di dân ở Mỹ. Triều Trần là diễn viên duy nhất trong vở kịch dài một tiếng rưỡi này. Vở kịch do Robert Egan đạo diễn.

John Walcutt, tân Giám đốc Sản xuất và Nghệ thuật của SOC, tiếp tục công việc biến SOC thành cầu nối trong cộng đồng địa phương nơi người dân nói 76 thứ tiếng khác nhau, trong đó cộng đồng Mỹ gốc Việt có dân số rất lớn.


"Triều Trần (Unplugged) là một sự kiện đáng kể trong cộng đồng,” Walcutt nói. “Mọi người sẽ thấy trong truyện đời cảm động của Triều ý nghĩa thế nào là một người Mỹ.”

Kịch bản này đã từng được diễn tại rạp Kirk Douglas Theater ở Los Angeles và nay đến Garden Grove. Triều Trần nói, “Tôi vô cùng sung sướng được mang vở kịch này tới Garden Grove để có cơ hội trình diễn cho khán giả trong đó có cộng đồng cùng quê hương với tôi. Mặc dù câu chuyện là cuộc đời riêng tôi, tôi tin là nhiều người Việt Nam khác cũng chia sẻ câu chuyện này. Hy vọng là khán giả sẽ thấy câu chuyện cảm động mà cũng giải trí nữa. Có nhạc Việt Nam, nhạc R&B, nhạc hip hop, và cả Shakespeare nữa. Chuyện nước Việt Nam đúng là có tính Shakespeare mà!”

blank
Vở kịch “Trieu Tran (Unplugged)”.

Triều miêu tả chủ đề vở kịch bao gồm “chuyện hội nhập, kỳ thị, bạo lực, sự tha thứ, và sự cứu chuộc.”

“Chúng tôi rất vui mừng được làm việc chung với SOC để đem vở kịch “Trieu Tran (Unplugged) đến quận Cam. Câu chuyện của Triều Trần cần được chia sẻ. Chúng tôi cảm ơn SOC, và Triều Trần, đã dàn dựng vở kịch này như là cầu nối nghệ thuật giữa những cộng đồng,” cô Lê Đình Ysa, giám đốc điều hành của VAALA, trình bày.

Cô Giana Nguyễn, thành viên trong hội đồng quản trị của VAALA, nói, “Tôi rất thích thú vì vở kịch này được thực hiện ngay tại thành phố Garden Grove, nơi tôi lớn lên. Hồi nhỏ tôi không có cơ hội xem kịch, mà loại kịch mang tính đặc biệt như vậy nữa thì không có, dù là Garden Grove Amphitheater ở ngay sau nhà tôi. Tôi hoan nghênh những nỗ lực của SOC trong công việc đưa những buổi trình diễn kịch đến gần với cộng đồng xung quanh.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố mời cộng đồng tham gia vào cuộc khảo sát qua mạng (online survey) và góp ý để sửa chữa nâng cấp khu hành chánh 'Civic Center' của TP Garden Grove, cũng như góp ý sửa chữa tu bổ Sở Cảnh sát. Bản khảo sát (survey) hiện có trên online bằng nhiều ngôn ngữ, có thể được truy cập từ bây giờ cho đến Thứ Ba, ngày 2 tháng 8, 2022 tại ggcity.org/civic-center...
Hồ sơ của bà rõ ràng và được ghi chép đầy đủ, và đó mới là sự thật. Ý kiến của tôi về bà Steel rất đơn giản: bạn đã được cảnh báo. Hãy coi chừng.”
Nguồn tài trợ của SCE cho Lực Lượng Phản Ứng Nhanh giúp cơ quan cứu hỏa chuẩn bị cho thời gian cao điểm của mùa cháy rừng...
Trường Đại học Santa Ana (SAC) kính mời cộng đồng tham dự Đêm Gia đình, một sự kiện MIỄN PHÍ dành cho cộng đồng tìm hiểu thêm về các cơ hội và dịch vụ giáo dục tại SAC.
Tại Oak Canyon Park, thành phố Silverado, Nam California, vào sáng Thứ Bảy ngày 9 tháng 7 năm 2022, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ khai mạc trại họp bạn thế giới Thẳng Tiến XII, trại họp bạn Thẳng Tiến XII do Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đứng ra tổ chức. Trại Trưởng Trại Thẳng Tiến XII là Trưởng Nguyễn Tư Nhân, sau gần 2 năm chuẩn bị trại đã đón tiếp khoảng 700 trại sinh thuộc 17 Liên Đoàn và 9 Làng, Xóm Hướng Đạo Trưởng Niên, một số quý vị phụ huynh về từ khắp nơi trên thế giới và một số các Tiểu Bang tại Hoa Kỳ. Sinh hoạt trại bắt đầu từ ngày 08 tháng 7 đến 13 tháng 7 năm 2022.
Zojirushi, công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị điện cao cấp dùng trong nhà bếp và bình giữ nhiệt chân không, cùng thương hiệu phong cách sống toàn cầu Sanrio®, hợp tác một lần nữa nhằm thiết kế nên hộp đựng thức ăn mang nhãn hiệu Hello Kitty® bổ sung vào bộ sưu tập. Các hộp đựng thức ăn inox mới giúp ăn uống lành mạnh khi đi ra ngoài và ra mắt kịp thời để sử dụng cho các trại hè và khi quay lại trường học. Các hộp đựng thức ăn Hello Kitty® dung tích 17 oz có hai màu đen hoặc trắng, in họa tiết dễ thương màu vàng, phù hợp với các loại bình giữ nhiệt inox đã ra mắt trước đó. Bộ sưu tập sẽ được bán tại nhiều nhà bán lẻ khác nhau trên toàn quốc, cửa hàng bán lẻ/trực tuyến Sanrio và Zojirushi.com vào cuối tháng bảy.
Đại dịch COVID-19 vẫn là một vấn đề y tế cộng đồng và vẫn chưa xác định được những ảnh hưởng lâu dài đến trẻ em. Nhưng chúng tôi có tin tốt dành cho quý vị. Giờ đây, cha mẹ và người chăm sóc có thể cho trẻ từ 6 tháng đến 5 năm tuổi tiêm vắc-xin Pfizer-BioNTech hoặc Moderna để bảo vệ trẻ khỏi nhiễm COVID-19 hiệu quả hơn. Tất cả trẻ em, bao gồm cả trẻ đã từng nhiễm COVID-19, đều nên tiêm vắc-xin.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 28 Tháng 07 2022
Tin vui cho người dân California và người Mỹ trên khắp đất nước — trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên hiện có thể nhận vắc-xin COVID-19 và được bảo vệ...
Hội nghị Chúng ta đang phải đối mặt với sự thù ghét: Lời kêu gọi hành động của Quận Cam. Phiên thảo luận và lên ý tưởng về các giải pháp ngăn chặn sự thù ghét...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.