Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do Kỳ Iv

29/01/200000:00:00(Xem: 5242)
Washington DC - 3, 4 và 5 tháng 3 năm 2000

Trước sự thôi thúc của thời cuộc và ý thức kết hợp của các đoàn thể, Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do lần thứ nhất đã được Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ cùng với 10 tổ chức và cộng đồng đứng ra tổ chức tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào năm 1995. Nỗ lực liên kết đã được tiếp tục phát triển qua Hội Nghị Liên Kết kỳ II năm 1996 tại Nam California do Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam phụ trách và kỳ III vào năm 1998 tại Bắc California do Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam trách nhiệm.

Tất cả Hội Nghị Liên Kết nói trên đều thành công về phẩm lẫn lượng. Ngoài đề tài liên kết mà mọi người đều đồng thuận, đường hướng hoạt động đã kịp thời được vạch ra từ nhân quyền cho đến hỗ trợ các tiếng nói phản kháng từ quốc nội. Nhiều kết quả đã đạt được trong thời gian qua với những áp lực đè nặng trên nhà cầm quyền Hà Nội, cũng như những đòi hỏi mạnh mẽ phát khởi từ trong nước. Hội Đồng Điều Hợp Hoạt Động của Hội Nghị Liên Kết gồm Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ, Liên Minh Việt Nam Tự Do, Hội Đồng Việt Nam Tự Do, Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, Liên Minh Quang Phục Việt Nam và các Cộng Đồng tại Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản, Hòa Lan, luôn luôn theo dõi biến chuyển tình hình, trao đổi kinh nghiệm và phản ứng kịp thời trước những vấn đề đất nước.

Trước thiên niên kỷ mới, vấn đề Việt Nam càng trở nên phức tạp trong bối cảnh toàn cầu hóa. Sức mạnh không còn đơn thuần là súng đạn, mà là thế chiến lược, là kỹ thuật truyền thông, áp lực quốc tế. Bức màn sắt hay hàng rào điện tử “firewall” không ngăn được khát vọng tìm tòi của một dân tộc hiếu học, luôn hướng về chân lý từ mọi phía.

Người Việt Nam vốn trọng đời sống tinh thần, niềm tin tôn giáo thiêng liêng còn cần thiết hơn cả cơm áo, không thể bị tước đoạt, đàn áp thô bạo như hiện nay. Cuộc cách mạng toàn diện còn dài, cần được nối tiếp qua nhiều thế hệ. Thế hệ trẻ được đào tạo tại hải ngoại là vốn liếng hiếm quý cần được vận dụng tối đa. Hải ngoại là nơi quốc nội trông đợi và chỉ nổi dậy khi được bảo đảm một sự hỗ trợ đúng mức. Hải ngoại chỉ vững mạnh khi được phối hợp nhịp nhàng, hợp lý và hữu hiệu.

Trong tinh thần nói trên, Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do Kỳ IV sẽ được tổ chức trong các ngày 3, 4 và 5 tháng 3 năm 2000 tại Washington DC, Hoa Kỳ, với chủ đề “Thiên Niên Kỷ Mới - Hướng Đi Mới”. Hội Nghị sẽ được khai mạc tại Quốc Hội Hoa Kỳ vào ngày thứ sáu 3 tháng 3 năm 2000 và một cuộc tiếp tân quan khách, chính giới ngoại quốc cũng sẽ được tổ chức cùng ngày. Trong hai ngày 3 và 4 tháng 3 năm 2000, Hội Nghị sẽ diễn ra tại George Mason University, Arlington, Virginia, với bốn đề tài chính bao gồm các lãnh vực tôn giáo, truyền thông, cộng đồng và tuổi trẻ.

Hội Đồng Điều Hợp Hoạt Động kêu gọi mọi tổ chức, cộng đồng, tôn giáo, cơ quan truyền thông tham dự Hội Nghị Liên Kết Kỳ IV hầu tạo sức mạnh tổng hợp, góp phần chấm dứt chế độ độc tài lạc hậu tại Việt Nam, đưa đất nước và dân tộc vào con đường phát triển trong thiên niên kỷ mới.

Mọi chi tiết về Hội Nghị Liên Kết Kỳ IV, xin liên lạc về :
Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ
6443 Northanna Drive
Springfield, VA 22150
Tel / Fax : (703) 719 57 64 hay (301) 258 07 37
Fax/ Voice mail : 1-877-748-81-31
Email : NCVA@prodigỵnet
Hoa Thịnh Đốn , ngày 27 tháng 1 năm 2000
Hội Đồng Điều Hợp Hoạt Động - Hội Nghị Liên Kết

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.