Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Phú Yên Họp Mặt Hè 2014: Vui Tình Đồng Hương

18/07/201400:00:00(Xem: 2159)

Fountain Valley (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Đồng Hương Phú Yên có hai lần họp mặt, một lần vào dịp Tân Xuân và một lần vào dịp Hè để bà con có cơ hội gặp nhau, hàn huyên tâm sự, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống tại hải ngoại cũng như tại quê nhà.

Họp mặt Hè năm nay 2014 được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 13 tháng 7 năm 2014 tại Mile Square Park với sự tham dự rất đông đồng hương, nhiều gia đình đi có cháu, con, ông bà cha mẹ. Không khí buổi họp mặt thể hiện được tình đồng hương gắn bó dù bao năm xa cách, nhiều món ăn đặc sản quê hương cũng được qúy đồng hương đem đến để góp phần cho buổi tiệc trưa thật thịnh soạn. Giới trẻ với nhiều trò chơi giải trí theo từng lứa tuổi, có các cuộc thi đấu bóng chuyền, cờ tướng... Các cụ già gặp nhau để ôn lại những kỷ niệm một thời sinh ra và lớn lên trên giải đất Phú Yên với nhiều danh nhân, danh lam thắng cảnh nổi tiếng Việt Nam.

blank
Hình ảnh Phú Yên họp mặt hè 2014.

Chúng tôi tiếp xúc với Ông Nguyễn Hoàng Công, Chủ Tịch Hội Đồng Hương Phú Yên, một người trẻ năng nổ, tháo vác trong mọi sinh hoạt được ông cho biết: “Mặc dù sinh hoạt với tư cách một hội đồng hương nhưng chúng tôi có nhiều ưu tư khắc khoải. Đất nước vẫn tiếp tục bị Tàu Cộng xất xược xâm lăng, dày xéo từ lãnh thổ đến lãnh hải. Nền kinh tế bị kèm kẹp và tràn ngập với nhiều sản phẩm độc hại mà dân Việt buộc phải tiêu thụ để sinh tồn. Buồn hơn hết là nền tảng đạo đức và nhân phẩm của xã hội Việt Nam bị suy đồi trầm trọng, đè nặng trên tính quật cường mà tiền nhân đã để lại từ ngàn xưa qua lịch sử. Hy vọng những nhà trí thức yêu nước quốc nội cũng như hải ngoại có những hoạt động tích cực mạnh mẽ hơn để giúp dân Việt ý thức được hiểm họa xâm lăng của ngoại bang. Để đất nước được trường tồn, kinh tế sớm được phát triển, dân Việt được ấm no, nhân phẩm được phục hồi, tín ngưởng được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.”

Ngoài việc hoạt động trong tình thân hữu đồng hương, Hội còn tham gia vào các công tác đấu tranh chung của cộng đồng Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản Nam California và các hội đoàn đấu tranh khác để góp phần đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại quê nhà.

Hội Đồng Hương Phú Yên nhiệm kỳ 2011-2015 gồm có: Banm Cố Vấn, Ban Giám Sát và Ban Chấp Hành.

Ban Chấp Hành gồm có: Chủ Tịch Nguyễn Hoàng Công, Phó Nội Vụ Huỳnh Công Tịnh, Phó Ngoại Vụ Trần Đại, Tổng Thư Ký Lý Thanh Nhàn, Phó Tổng Thư Ký Đoàn Đắc Kháng, Tài Chánh Lương Văn Sĩ, Thủ Qũy Lý Thanh Nhàn và nhiều ban chuyên môn khác. Ngoài ra còn có qúy vị đại diện tại các Quận Hạt và các Tiểu Bang xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.