Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư cảm ơn của Ban tổ chức Familie Ville de Pluton tại Đức Quốc

07/07/201411:24:00(Xem: 2551)
blank
Luenen, ngày 07.07.2014
Thư cảm ơn
của Ban tổ chức Familie Ville de Pluton tại Đức Quốc

Kính thưa Quí Ông Bà, Cô Chú,

Kính thưa Quý đồng hương,

Mến chào anh chị em cùng các cháu!


Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đây mà hai tuần lễ đã trôi qua kể từ ngày 21.06.2014, ngày Hội Ngộ và Tri Ân đến nhân dân chính quyền cưu mang chúng ta, đến với người cha đã cho chúng ta cuộc sộng thứ hai. Và cũng vì công việc quá bận rộn nên những dòng chữ, những lời cảm tạ của Ban Tổ Chức đến hơi muộn với mọi người xin tất cả Quý vị hoan cho.


Thưa Quý vị,


Thừa ủy nhiệm của anh Trưởng ban cũng như của ban tổ chức (BTC) tôi xin thay mặt BTC trân trọng cảm ơn:


Ông Stodolik, Thị trưởng Thành Phố Luenen

Ông Helmut Lorenz, người cha cho chúng ta cuộc sống thứ hai

Vợ chồng bà Wiebe Bettina đại diện hãng tàu NSB trước kia là CMA- Ville de Pluton.

Ông Willi Engelberg a. D., Sở ngoại kiều Thành phố Luenen

Các Cha Giáo xứ Luenen

Bà Manuela thành viên Công giáo – Giáo xứ Luenen.

Đài Truyền hình WDR, các nhà báo Ruhrnachrichten và WAZ Luenen, đài Radio WDR.

Ông Strauch, Bà Jaeger đại diện nhà thờ Herz Jesu Luenen đã tạo điều kiện để BTC có nơi tổ chức, sinh hoạt.


Và tất cả các ân nhân người Đức cũng như Quí ông bà, cô chú củng anh chị em, các cháu trong Cộng đoàn Dortmund-Lünen, cộng đoàn Các Thánh Tử Đạo Unna-Bergkamen, Cộng đồng Paderborn & Essen và quí cô chú anh chị em trong gia đình Ville de Pluton đã về thành phố nhỏ Luenen, nơi tổ chức ngày Hội ngộ Tri ân đầy lòng thiện cảm, ủng hộ hiện vật cũng như hiện kim cho BTC nói riêng và gặp lại "người cha Hermut Lorenz" đã cho thành viên gia đình Ville de Pluton cuộc sống thứ hai nói chung.


Thay mặt BTC tôi cũng vô cùng cảm tạ, biết ơn sâu xa đến anh Dương, các cô chú và các cháu trong đội múa Paderborn-Essen đã lo trang trí bàn thờ tổ quốc, đưa đón các cháu đến giúp vui cho ngày Hội ngộ. Riêng các cháu thay vì đi chơi đã bỏ công sức, thời gian chẳng những đến phụ giúp mà còn giới thiệu đến quan khách người bản xứ nét đẹp cổ truyền của dân tộc Việt Nam qua các màn vũ, múa Dân Tộc. Ban tổ chức cám ơn các cháu rất nhiều !.


Xin cảm ơn Cô Ca sĩ Ngọc Huệ , cô Xuân Hương cùng hai chú Minh Đức và chú Thắng đến từ München đã về đây cùng giúp vui, tập múa cho đội múa tí hon của gia đình Ville de Pluton, cũng như giúp đỡ BTC sắp xếp bàn ghế tại hội trường.


Cảm ơn đến anh Đỗ Trịnh Trọng (chủ tịch cộng đoàn Mông Triệu Dortmund-Lünen) tuy không phải là thành viên gia đình Ville de Pluton nhưng đã cùng phối họp với ông Strauß đã giúp đỡ hết mình lo cho phần âm thanh, chương trình Karaoke.

Cảm ơn Chị Ngà thuộc cộng đoàn Dortmund-Luenen đã giúp cho ban tổ chức đệm nhạc quốc ca Việt Nam Cộng Hòa.


Cảm ơn ông Trần Văn Đăng đã giúp, chỉ dẫn gia đình Ville de Pluton nghi thức chào cờ quốc kỳ Đức và Việt Nam Cộng Hòa để cho ngày Hội ngộ thêm phần long trọng.


Đặc biệt cảm ơn anh Trịnh Quốc Khang (chủ tịch Cộng đồng Paderborn & Essen) đã làm MC dẫn dắt chương trình với hai thứ tiếng Việt-Đức để cho chương trình không bị gián đoạn.


Xin cảm ơn đến tất cả các anh chị em cô chú trong gia đình Ville de Pluton tuy vắng có mặt nhưng cũng gởi quà về ủng hộ cho BTC để trang trải chi phí cho ngày Hội ngộ 21.06.2014.


Thay mặt cho gia đình Ville de Pluton tôi cũng xin cảm ơn đến những người đã hy sinh thời giờ và công sức mạnh dạn đứng ra tổ chức : anh Dũng Thơ lo phần kỹ thuật, phông sân khấu, Chú Vinh lo phần quà, anh Bs Đinh Quang đặc trách về ngoại giao với hãng tàu, ông Lorenz và thủy thủ đoàn, Anh Thắng (Trưởng BTC) tìm kiếm đội múa…, gia đình anh Trần hoàng Nam lo phần vận động ghe 78 Hậu Giang, anh chị Thịnh Huyền (TTK) lo phần vận động ghe 42 Phú yên, tìm hội trường, ngoại giao với các tờ báo, đài truyền hình, Radio WRD.


Đặc biệt cảm ơn anh trưởng ban ẩm thực Lưu Trung đã lo cho mọi người một Buffet thật ngon miệng, thật no với nhiều món ăn thuần túy đầy hương vị Việt Nam và đã ủng hộ miễn phí 100%.


Cuối cùng không thể nào quên cảm ơn đến chú Phù Vân (chủ bút báo Viên Giác /Đức) đã đăng tin thư mời ngày Hội ngộ. Và cảm ơn nhiều thật nhiều đến chú Lê-Ngọc Châu đến từ Muenchen, đại diện Nhật báo Cali Today & Hệ thống truyền thông Cali Today / USA tại Đức & Europe đã âm thầm hỗ trợ từ đầu, phổ biến Flyer, đăng tin dự án Luenen và đã đến với chúng ta từ hôm thứ Sáu để lo phụ giúp vài việc nhỏ liên quan đến ngày hội ngộ cũng như đã giao thiệp với các phóng viên báo chí truyền thông hiện diện, bà đại diện văn phòng thông tin của hãng tàu NSB để cung cấp cho chúng ta những tin tức, Video thật hay, thật hấp dẫn về buổi Hội Ngộ vài ngày sau đó.


Và nhân tiện đây cá nhân tôi cũng xin nhắn gởi thêm với mọi người trong gia đình Ville de Pluton chúng ta rằng: "Đến với ngày hội ngộ 25 Năm gia đình Ville de Pluton không phải là cho BTC hay bất cứ cá nhân nào, mà là vì "người cha Helmut Lorenz" đã cho chúng ta cuộc sống thứ hai !". Thử hỏi nếu không có sự cứu vớt vào năm 1989 thì hôm nay chúng ta có được cuộc sống như hiện tại ?.


Đành rằng việc mưu sinh là quan trọng nhưng chúng tôi nghĩ rằng chúng ta ở Đức (ngoại trừ đồng hương thuộc gia đình Ville de Pluton ở quá xa ngoài nước Đức như Mỹ, Gia Nã Đại...vì hoàn cảnh địa lý, không gian và thời gian không cho phép !) nói riêng có thể hy sinh được 1 cuối tuần và nếu vì lý do nào đó trong ngày Hội Ngộ Tri Ân với cựu thuyền trưởng Lorenz là người đã cứu mạng mình mà không tham gia được thì đó là một sự kiện rất đáng buồn !. Theo tôi, chúng ta cần suy ngẫm lại, vậy thì truyền thống "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của người Việt ta ở đâu ???.


Lần đầu tiên anh em trẻ chúng tôi đứng ra nhận trọng trách tổ chức Ngày Hội Ngộ và Tri Ân" chắc chắn không tránh khỏi nhiều thiếu sót, kính xin Quý bậc trưởng thượng, Quý quan khách và đồng hương hoan hỷ, thứ tha cho.


Cuối cùng, xin chúc Quí Cô, Chú, Bác, Quý đồng hương, anh chị em cùng các cháu dồi dào sức khỏe, thành công mọi mặt; riêng các cháu ngoan, học hành thật giỏi.


TUN & TM Ban Tổ Chức


Phạm Văn Thịnh

(Tổng thư ký BTC)


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.