Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Ủy Ban Chống CS Biểu Tình Chống Tàu Cộng, VC

01/07/201400:00:00(Xem: 2405)

Westminster (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 28 tháng 6 năm 2013 trong khu đậu xe Lesanwish’s (góc đường Moran và Bolsa), Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai phối hợp Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ cùng các hội đoàn, đoàn thể tổ chức cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lăng, Việt cộng bán nước và bọn tay sai.

Dưới ánh nắng gay gắt nhưng đồng hương đã biểu dương tinh thần phẩn nộ trước hành động xâm lăng của Trung Cộng, hèn với giặc ác với dân của nhà cầm quyền Việt Công và vạch trần bộ mặt những tên tay sai đón gió trở cờ.

blank
Biểu tình.

Mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Ông Vũ Long Sơn Hải phụ trách. Tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai lên ngỏ lời cảm ơn và ca ngợi tinh thần của toàn thể những người tham dự dưới một buổi trưa Hè nắng gắt hôm nay, qúy vị là những nhân tố tích cực nhất trong các cuộc đấu tranh từ trước đến nay. Thay mặt Ban tổ chức hoan nghinh tinh thần của qúy vị và chân thành cảm ơn tất cả qúy vị. Ông tiếp: “Hôm nay chúng ta tổ chức cuộc biểu tình nầy nhằm mục đích chống sự xâm lăng lãnh hải, lãnh thổ Việt Nam của Trung Cộng trong thời gian qua từ một giàn khoan tăng lên 4 giàn khoan thế mà nhà cầm quyền cộng sản vẫn bất lực không giám lên tiếng chỉ ầu ơ dí dầu cho có chừng để trấn an dư luận vậy thôi”. Chính vì lẽ đó nên cuộc biểu tình hôm nay chúng ta có hai mục tiêu đó là “chống Trung Cộng cướp nước, chống bọn cộng sản bán nước và bọn tay sai tại hải ngoại đã được mời về để đi Hoàng Sa trong chuyến đi vừa qua. Ông cho biết những tên Việt gian họ có quyền sống theo ý nguyện của họ. Nhưng chúng ta là những người mang căn cước tỵ nạn cộng sản, chúng ta phải sống theo lập trường quốc gia, phải phân định rỏ ràng lằn ranh Quốc-Cộng...” Ông tiếp cuộc biểu tình hôm nay không đông, không lớn nhưng là một cuộc biểu tình để nhắc nhở cho đồng hương thấy rằng, dù thời gian qua đi nhưng chúng ta vẫn không bao giờ quên được... Ông cũng cho biết qua hai ngọn lửa đấu tranh của Bà Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Tuyết Mai ở Việt Nam và chiến hữu Hoàng Thu ở hải ngoại, những ngọn lửa nầy sẽ làm thức tỉnh những người còn thờ ơ với trách nhiệm mà dân tộc đang chờ đợi, mặc dù với Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, bây giờ chúng ta không cầm súng chiến đấu, nhưng chúng ta vẫn còn trách nhiệm với dân tộc. Những ngọn lửa nầy sẽ làm thức tỉnh những ai từ trước đến nay vẫn thờ ơ với công cuộc đấu tranh chống cộng sản và tay sai.


Tiếp theo Ông Nguyễn Văn Cừ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Los Angerles, Ông Trần Vệ (Tập Thjể Chiến Sĩ) Ông Lê Quang Dật (đại diện phong trào đòi tự do tôn giáo và nhân quyuền Việt Nam), đại diện giới trẻ... tất cả mọi người đều ca ngợi tinh thần đấu tranh của đồng hương và phản đối nhà cầm quyền cộng sản hèn với giặc ác với dân, không dám lên tiếng mạnh mẽ chống bọn Tàu cộng cướp nước.

blank
Biểu tình.

Trong lúc nầy nhiều câu khẩu hiệu tẩy chay hàng hóa Trung Cộng, Việt cộng, tẩy chay những tên đón gió trở cờ cũng được nêu lên cụ thể để đồng hương biết rõ...

Trước khi có cuộc biểu tình, một buổi họp báo cũng được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 27 tháng 6 năm 2014 tại hội trường Thư Viện Việt Nam do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương. Trên bàn chủ tọa có Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Trần Vệ, Ông Phan Tấn Ngưu, TS Phạm Kim Long, Ông Nguyễn Văn Cừ và Thư Ký là Bà Thanh Hiền. Trong buổi họp báo nầy Ban tổ chức cũng đã đề ra một số công tác đấu tranh cần phải thực hiện cho những ngày sắp tới nhất là vấn đề tẩy chay hàng hóa Trung Cộng, Việt Cộng chảng những trong thị trường người Việt mà còn phải vận đông trong các cơ sở thương mại của Hoa Kỳ, vấn đề nầy sẽ có ban kế hoạch nghiên cứu, liên lạc để thực hiện trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.