Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Truyền Chức Cho 2 Tân Linh Mục Việt Nam

12/06/201400:00:00(Xem: 1943)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Thánh Đường Saint Columban, Garden Grove vào sáng Thứ Bảy ngày 7 tháng 6 năm 2014, một buổi lễ truyền chức Linh Mục cho ba tân Linh Mục trong đó có hai tân Linh Mục Việt Nam đó là LM. Charles Trần và LM. John Duy Nguyễn đã được long trọng tổ chức.

Đức Giám Mục Kevin W.Vann, JCD.D.D. Giám Mục Giáo Phận Orange đã chủ tế Thánh Lễ truyền chức cho 3 tân Linh Mục, cùng đồng tế có Đức Cha Tod Brown, nguyên Giám Mục Giáo Phận Orange, có khoảng 100 Linh Mục và3 Thầy Phó Tế.

Hơn 2000 giáo dân thuộc các sắc tộc tham dự trong đó có một số qúy nữ tu Dòng Mến Thánh Giá và chủng sinh cũng như gia đình cùng thân hữu của 3 tân Linh Mục.

blank
Trong buổi lễ.

Buổi lễ chính thức diễn ra vào lúc 10 giờ 30, trong lúc nầy các Linh Mục đã sắp thành hàng đôi phía bên ngoài Thánh Đường từ từ tiến vào nhà thờ, dẫn đầu là Thánh Giá và tiếp theo là ba tân Linh Mục và theo sau khoảng 100 Linh Mục, và cuối cùng là hai vị Giám Mục Giáo Phận, trong khi đó các Hiệp Sĩ Đoàn Columbus làm hàng rào danh dự để chào đón hai vị Giám Mục và Linh Mục Đoàn, thao sau là ba tân Linh Mục.

Tiếp theo hai vị Giám Mục, một số Linh Mục và 3 vị Phó Tế cùng lên cung thánh, các vị Linh Mục còn lại đã vào các hàng ghế dành riêng bên phía trái bàn thờ. Trong lúc nầy ca đoàn hát bài ca nhập lễ và tiếp theo là một vị Linh Mục lên công bố tin mừng của Thánh Gioan và sau đó Đức Giám Mục chủ tế đến ngồi trước bàn thờ và gọi tên ba tân Linh Mục, lần lượt đến trước mặt Đức Giám Mục và sau đó quay mặt trở lại để chào tất cả mọi người và trở lại chỗ ngồi để nghe bài giảng của vị chủ tế.

Sau khi nghe bài giảng từng vị tân Linh Mục lên trước vị Giám Mục đọc lời hứa và sau đó ba tân Linh Mục ra phủ phục trước bàn thờ trong lúc nầy mọi người cùng hát Kinh Cầu Các Thánh. Sau đó gia đình đã đem trao lễ phục cho các Cha đỡ đầu để mặc cho các Tân Linh Mục trong đó Tân Linh Mục William Goldin được bố đỡ đầu là Fr. Giles Dimock, Tân Linh Mục Charles Trần được bố đỡ đầu là Đức Ông Phạm Đức Tuấn và Tân Linh Mục John Duy Nguyễn được bố đỡ đầu là Linh Mục Mai Khải Hoàn, tất cả được mặc áo lễ mới. Tiếp theo các Tân Linh Mục được Đức Giám Mục xức Dầu Thánh trên tay. Trong lúc nầy bà Constance Goldin, bà Hương Vũ và bà Nguyễn Thị Chút là thân mẫu của ba tân Linh Mục đến trước bàn thờ để dâng lễ lên bàn thờ.

Cuối cùng Đức Giám Mục chủ tế ban phép lành đến tất cả mọi người và sau đó kết thúc buổi lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.