Hà Mai Việt Sẽ Ra Mắt Sách ‘VN Cội Nguồn Cuộc Chiến’

03/06/201400:00:00(Xem: 2509)

Westminster (Bình Sa)- - Ghé thăm Tòa Soạn Việt Báo, cựu Đại Tá Hà Mai Việt cho biết, Ông sẽ ra mắt tác phẩm sưu khảo “Việt Nam Cội Nguồn Cuộc Chiến” vào lúc 1:00 chiều Thứ Bảy ngày 7 tháng 6 năm 2014 tại Hội Trường Việt Báo 14841 Moran St, Westminster CA 92683. Trân trọng kính mời qúy đồng hương, chiến hữu, thân hữu đến tham dự.

Buổi ra mắt sách có các diễn giả: Nhà Văn Bùi Bảo Trúc sẽ giới thiệu tác phẩm, Nhà Văn Phan Nhật Nam góp phần nhận định về tác phẩm, Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, giới thiệu về tác giả.

blank
Cựu Đại Tá Hà Mai Việt.

Điều hợp chương trình MC. Thái Tăng Hữu.

“Cội Nguồn Cuộc Chiến,” sách dày gần 400 trang, đây là kết qủa sưu khảo của một nhân chứng sinh ra và lớn lên trong khói lửa chiến tranh, nhằm mục đích trình bày sự thật của lịch sử nên đã sưu khảo một số sử liệu có giá trị liên quan đến chính sách ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản bành trướng từ Âu sang Á và vai trò của Việt nam Cộng Hòa trong chiến tranh lạnh.

Cội Nguồn Cuộc Chiến là cuốn sách của những người đã trải qua những năm tháng trong thời binh lửa của đất nước.

Cội Nguồn Cuộc Chiến là cuốn sách dành cho các bạn trẻ muốn tìm hiểu về nguyên nhân đích thực của cuộc chiến trên quê hương Việt nam trước năm 1975.

Cội Nguồn Cuộc Chiến là cuốn sử liệu giá trị nhưng được viết đơn giản, dễ hiểu và lôi cuốn. Đây là cuốn sách cần có trong tủ sách gia đình của mỗi người Việt.

Vài hàng về cựu Đại Tá Hà Mai Việt:

Ông sinh năm 1933 tại Nam Định, nhập ngũ năm 1955, tốt nghiệp khóa 5 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Thủ Khoa khóa 1 Thiết Giáp, Huấn luyện viên Chiến Thuật Thiết Giáp và địa hình từ năm 1955, Trưởng Khối Quân Huấn, phụ tá huấn luyện Trường Thiết Giáp năm 1959, Chi Đoàn Trưởng Chi Đoàn 5/1 Thiết Kỵ trắc nghiệm thiết vận xa M113 hành quân trên mọi địa thế thuộc Vùng 3 và Vùng 4 (1962-1963) Quận Trưởng Phú Hòa, Bình Dương năm 1972, Tiểu Khu Phó kiêm Tư Lệnh Chiến Trường Nam Bình Định năm 1972, Trưởng Phòng 3 Bộ Chỉ Huy Thiết Giáp QLVNCH. Trưởng Phòng 3 Quân Đoàn I và Quân Khu 1, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Thiết Đoàn Trưởng Thiết Đoàn 12 Kỵ Binh, Tư Lệnh Phó Lữ Đoàn 1 Kỵ Binh Quân Đoàn I và Quân Khu 1, Tỉnh Trưởng Kiêm Tiểu Khu Trưởng Quảng Trị, Phụ Tá Hành Quân Sư Đoàn 25 Bộ Binh. Đã được ân thưởng 38 huy chương VNCH-US-Cam Bốt.

Ban tổ chức buổi ra mắt sách rất mong được đón tiếp qúy vị trong ngày giờ kể trên.

Mọi chi tiết liên lạc: Thái Tăng Hữu (562) 569-8695, Lê Hùng (714) 653-0109, Lê Thanh Toàn (310) 436-5185.

Ý kiến bạn đọc
04/06/201414:59:33
Khách
Cám ơn bạn .Lời hay thiện ý, trình bày đẹp .Post trên Computer rất là professional
Lập cho đồng môn NguyenHoang một trang mạng thì tuyệt
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.